Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1-6 sắp đến gần, cả nước đang hòa mình vào không khí vui tươi để chuẩn bị cho các em thiếu nhi có một ngày lễ Quốc tế thiếu nhi 1-6 thật vui nhộn và ý nghĩa. Bên cạnh đó những trò chơi cho thiếu nhi ngày 1-6 được các cấp, các nghành, các đoàn thể quan tâm để tạo nên một sân chơi bổ ích dành riêng cho các em trong ngày lễ đặc biệt này. Những trò chơi dân gian, trò chơi thiếu nhi vui nhộn như: trò chơi cướp bóng, kéo co, Mèo đuổi Chuột, ô ăn quan…là những hoạt động nằm trong chương trình kỉ niệm ngày Quốc Tế Thiếu Nhi. Cùng chúng tôi tìm hiểu những gian hàng trò chơi thiếu nhi đó là gì? mà cứ gần đến ngày 1-6 các em nhỏ nào cũng mong ngóng thật nhanh cho đến ngày lễ để được vui, được chơi và được hòa mình vào không khí vui nhộn với các bạn nhỏ cùng trang lứa.

Những trò chơi cho thiếu nhi ngày 1-6 vui nhộn nhất

Những trò chơi dân gian trong ngày quốc tế thiếu nhi được các em nhỏ hồ hứng tham gia, những trò chơi tập thể vui nhộn vừa là để vui chơi, vừa là để rèn luyện cho các em tinh thần đoàn kết tập thể. Các bậc làm cha làm mẹ, hãy dành thời gian bên con yêu để tận hưởng những trò chơi vui nhộn sau đây nhé.

trò chơi cho thiếu nhi ngày 1-6

Trò chơi cướp cờ

Chắc hẳn tuổi thơ của tất cả chúng ta ai cũng đã từng chơi, từng trải qua những tiếng cười sảng khoái và không khí vui nhộn của trò chơi cướp cờ rồi nhỉ. Đây là một trong những trò chơi tập thể được nhiều em nhỏ thích thú tham gia. Trò chơi cướp cờ là một trong những trò chơi thiếu nhi ý nghĩa gắn kết tình bạn đẹp, cùng tìm hiểu cách tổ chức trò chơi này như thế nào nhé.

Cách chơi trò chơi cướp cờ:

Quản trò chia tập thể chơi thành hai đội, có số lượng bằng nhau mỗi đội có từ 5-6 bạn hoặc có thể nhiều hơn, đứng hàng ngang ở vạch xuất phát của đội mình. Đếm theo số thứ tự 1,2,3,4,5…và các thành viên tham gia phải nhớ số thứ tự của mình.

 • Khi quản trò gọi tới số nào thì số đó của hai đội nhanh chóng chạy đến vòng và cướp cờ.
 • Khi quản trò gọi số nào về thì số đó phải về
 • Một lúc quản trò có thể gọi hai ba bốn số

Dụng cụ chuẩn bị:

 • Dụng cụ chơi trò chơi cướp cờ:
 • Một cái cờ hoặc có thể thay thế bằng khăn đỏ.
 • Một vòng tròn được vạch bằng phấn
 • Vạch xuất phát cũng là đích của cả 2 đội.

Luật của trò chơi cướp cờ

 • Khi một bạn cướp được cờ và đang cầm cờ trên tay, nếu bị bạn (đối thủ) vỗ hay chạm vào người sẽ là thua cuộc.
 • Khi lấy được cờ, các bạn thiếu nhi phải tìm cách luồn lách, tránh để đối phương chạm vào người mình và chạy thật nhanh về vạch xuất phát (đích) của đội mình. Nếu không bị đội bạn vỗ, chạm vào người là bạn đã thắng cuộc.
 • Khi người cầm cờ có nguy cơ bị đối phương vỗ, chạm vào người thì được phép bỏ cờ xuống đất để tránh bị thua, sau đó cả 2 bên sẽ tiếp tục cố gắng cướp chiếc cờ đó để chạy về đích của mình mà không để đối phương chạm vào người.
 • Số nào vỗ số đó không được vỗ vào số khác. Nếu bị số khác vỗ vào sẽ không tính và không bị thua.
 • Số nào bị thua rồi (“bị chết”) quản trò không gọi số đó chơi nữa
 • Các bạn nhỏ không được ôm, giữ nhau cho bạn cướp cờ
 • Người chơi tìm cách lừa đối phương để mang được cờ về cho đội của mình. Trò chơitập thể này yêu cầu phải lựa chọn sân bãi phù hợp để trẻ thoải mái vui đùa, chạy nhảy, tránh nguy cơ cờ ra khỏi vòng tròn, để cờ lại vòng tròn chỉ được cướp cờ trong vòng tròn
 • Khoảng cách cờ đến hai đội phải bằng nhau để công bằng nhất.

Với những luật chơi nghe có vẻ rườm rà phức tạp, nhưng khi được thầy cô và anh chị phụ trách trò chơi hường dẫn thì các bạn nhỏ sẽ rất nhanh hiểu và bạn nào cũng muốn tham gia vào trò chơi thiếu nhi cướp cờ này.

trò chơi cho thiếu nhi ngày 1-6

Trò chơi Mèo đuổi Chuột

Tuổi thơ của ai đã từng trải qua trò chơi Mèo đuổi Chuột cùng điểm danh nào. Đây là một trong những trò chơi giúp các em thiếu nhi vận động sức khỏe, thi tài nhanh mắt nhanh chân để giúp các em có trí nhớ tốt hơn trong công việc học tập, và rèn luyện tính tập thể.

Cách chơi trò Mèo đuổi Chuột như sau:

Trò chơi gồm tất cả các em nhỏ tham gia ngày lễ quốc tế thiếu nhi, càng đông càng vui nhé.

Tất cả các bạn nhỏ đứng thành vòng tròn, tay nắm tay, giơ cao lên qua đầu. Rồi bắt đầu hát.

“Mèo đuổi chuột

Mời bạn ra đây

Tay nắm chặt tay

Đứng thành vòng rộng

Chuột luồn lỗ hổng

Mèo chạy đằng sau

Thế rồi chú chuột lại đóng vai mèo

Co cẳng chạy theo, bác mèo hóa chuột”

 • Một bạn nhỏ được chọn làm mèo và một bạn nhỏ được chọn làm chuột.
 • Khi bạn nhỏ này đứng vào giữa vòng tròn, quay lưng vào nhau. Khi mọi người hát đến câu cuối thì chuột bắt đầu chạy, mèo phải chạy đằng sau.
 • Tuy nhiên mèo phải chạy đúng chỗ chuột đã chạy. Mèo thắng khi mèo bắt được chuột. Rồi hai người đổi vai trò mèo chuột cho nhau.

Với trò chơi này, các em nhỏ sẽ chơi không biết mệt cho mà xem. Trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6-2018 sắp tới, các anh chị phụ trách đoàn, các thầy cô hay các bậc phụ huynh hãy tổ chức để các em nhỏ vui chơi và có một ngày lễ thật ý nghĩa nhé.

trò chơi cho thiếu nhi ngày 1-6

Trò chơi Tranh Bóng

Trò chơi Tranh Bóng là một trong những trò chơi tập thể vui nhộn được nhiều cơ quan đoàn thể tổ chức cho các em nhỏ vui chơi trong ngày lễ Quốc tế thiếu nhi.

Chuẩn bị:

Sân chơi rộng, gồm hai đội có số lượng bằng nhau đứng thành hàng ngang ở hai đầu sân chơi. Khoảng cách từ đội nọ đến đội kia  khoảng 20m. Vị trí trung tâm vẽ một vòng tròn đường kính 1m, đặt quả bóng giữa vòng tròn. Quản trò giao cho 2 em điểm số và giao cho đội A là đội giữ bóng, đội B là đội tìm cách mang bóng ra khỏi sân.

Quản trò gọi bất kì  số thứ tự của 2 em trong hai đội lên khu vực tranh bóng. Theo quy ước ban đầu, em đội A tìm cách giữ bóng, em đội B tìm cách lấy bóng. Nếu em đội B tìm cách lấy được bóng chạy về, em đội A phải chạy đuổi theo tìm cách chạm được vào người đối phương. Em đội B sẽ là con tin của đội A, và ngược lại nếu không chạm được vào em đội B thì em của đội A là con tin của đội B. Trò chơi tiếp tiếp tục khi nào quản trò tổng kết để biết bên nào bắt được nhiều con tin bên kia thì bên đó sẽ thắng.

Luật chơi:

 • Trong thời gian quy định mà đội B không lấy được bóng mang về thì  phạm luật.
 • Đội B lấy được bóng trên đường mang về đội nhưng bị đội A cản trở hết giờ quy định thì qủa bóng đó không được tính và chơi lại.Chuẩn bị: Sân chơi rộng, gồm hai đội có số lượng bằng nhau đứng thành hàng ngang ở hai đầu sân chơi. Khoảng cách từ đội nọ đến đội kia  khoảng 20m. Vị trí trung tâm vẽ một vòng tròn đường kính 1m, đặt quả bóng giữa vòng tròn. Quản trò giao cho 2 em điểm số và giao cho đội A là đội giữ bóng, đội B là đội tìm cách mang bóng ra khỏi sân.
 • Quản trò gọi bất kì  số thứ tự của 2 em  trong hai đội lên khu vực tranh bóng. Theo quy ước ban đầu, em đội A tìm cách giữ bóng, em đội B tìm cách lấy bóng. Nếu em đội B tìm cách lấy được bóng chạy về, em đội A phải chạy đuổi theo tìm cách chạm được vào người đối phương. Em đội B sẽ là con tin của đội A, và ngược lại nếu không chạm được vào em đội B thì em của đội A là con tin của đội B. Trò chơi tiếp tiếp tục khi nào quản trò tổng kết để biết bên nào bắt được nhiều con tin bên kia thì bên đó sẽ thắng.

Với trò chơi này sẽ dành cho các em có một hoạt động tập thể vô cùng vui nhộn và ý nghĩa, sẽ giúp cho các em có thêm tính nhanh nhẹn và khéo léo hơn. Với những trò chơi cho trẻ ngày 1-6 trên đây, hi vọng sẽ mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp các bé có thêm khả năng vận động tốt hơn, có sức khỏe dẻo dai hơn quen và thân thiết thêm nhiều bạn mới nhé. Các bố mẹ hãy thường xuyên tổ chức cho trẻ những trò chơi như vậy để trẻ có một tuổi thơ thật ý nghĩa và thật nhiều kỉ niệm nhé. Gocbao.com chú cho các con, các em nhỏ trên toàn thế giới có một ngày Quốc Tế Thiếu Nhi trọn niềm vui nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *