Trẻ trâu là gì? Bọn trẻ trâu có nghĩa gì mà các bạn trẻ ngày nay thích dùng vậy? Trẻ trâu là một cụm từ xuất hiện nhiều trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, đây là ngôn ngữ của lứa tuổi teen dành cho nhau, để chê bai, phê bình khi một bạn trẻ lì lợm, có thói chơi ngông cuồng. Nhưng tình yêu thời trẻ trâu là gì? Đó là tình yêu thời chăn trâu cắt cỏ cùng nhau, là tình yêu bồng bột của những đứa trẻ mới lớn đầy những kỉ niệm khó quyên. Chắc hẳn đã nhiều người quyên đi tình yêu thời trẻ trâu của mình rồi.

Trẻ trâu là gì?

Theo nghĩa đen thì trẻ trâu là những đứa trẻ đi chăn trâu, cắt cỏ ngoài đồng ở nông thôn. Với các bạn trẻ ở thành phố thì sẽ không có những kỉ niệm, những hồi ức về tuổi thơ này. Một tuổi thơ chẳng ồn ào, chẳng dữ dội chỉ là chiều chiều dắt trâu ra đồng, vong vẻo trên lưng trâu đùa nghịch với đám nhóc được gọi là trẻ chăn trâu thôi.

trẻ trâu là gì

Nhưng gọi là trẻ trâu mà dạo gần đây trở thành một “hiện tượng hot” xuất hiện trên mạng xã hội còn mang ý nghĩa khác đó là để chê bai, phê bình những đứa trẻ nghịch dại, nghich ngu. Có những hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ, thích thể hiện, thiếu sự chín chắn trong lời ăn tiếng nói vì vậy từ trẻ trâu đôi lúc còn dành cho cả những người lớn nhưng hành động thiếu suy nghĩ nữa đấy. Trẻ trâu còn được gọi là trẻ nghé, sửu nhi nữa đó nha. Xem ngay! Sửu nhi là gì?

Xem xong Clip này bạn sẽ hiểu trẻ trâu là gì?

Hành động ngồi trên xe máy bốc đầu của 2 “thanh niên trẻ trâu” này thật bồng bột, thật thiếu suy nghĩ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến cả tính mạng con người.

Có những cậu trẻ trâu đánh nhau sứt đầu mẻ trán còn đăng clip lên mạng xã hội để thu hút lượt like, lượt chia sẻ…nhưng đáng tiếc thay những comment chỉ nhận được những “gạch đá” đúng là trẻ trâu nghịch dại, trẻ trâu đú đởn…

Vì vậy với những bạn trẻ nào đang có suy nghĩ, lối sống thích thể hiện bản thân thì hãy dẹp ngay cái suy nghĩ đó lại. Muốn thể hiện mình thì trước hết mình phải làm được một thứ có ích cho bản thân mình và những người xung quanh mình. Với những bạn đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy chuyên tâm học hành, học giỏi rồi, cái gì cũng biết thì thích thể hiện nãy thể hiện nhé.

Với những bạn trẻ ra trường, đi làm rồi đừng dại gì mà lôi ba thứ rượu bia ra để thách nhau, hay tao thách mày tán em đó..tất cả những suy nghĩ, hành động đó chỉ gắn mác “trẻ trâu đua đòi thô” hãy xây dựng sự nghiệp đã nhé.

Trẻ trâu là một từ “lóng” của giới trẻ, do vậy khi sử dụng từ ngữ này nên sử dụng đúng ngữ cảnh, đúng mục đích tránh dùng sai trường hợp kẻo mang họa vào thân nhé.

trẻ trâu là gì

Tình yêu thời trẻ trâu có gì đặc biệt

Tình yêu thời trẻ trâu là một thứ tình yêu đầu đời là một thứ tình cảm vô cùng chân thật, của hai đứa bạn hàng ngày đi học cùng nhau, hay nhà ở cạnh nhau. Chỉ với một câu “tao thích mày” cũng đủ làm cho đối phương vô cùng cảm động. Đó là một thứ tình yêu không bị chi phối bởi vật chất và các yếu tố xung quanh. Chắc hẳn trong xã hội ngày nay tình yêu trẻ trâu không còn nữa rồi.

Tình yêu thời trẻ trâu là cho nhau chiếc kẹo mút, chiếc bút chì hay gói bim bim thôi, nhưng vô cùng sâu đậm và trở thành những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời của mỗi người chúng ta. Đừng bỏ qua! Lầy Là Gì?

Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã có thể hiểu trẻ trâu là gì? và biết dùng cụm từ này đúng mục đích, đúng hoàn cảnh và đúng đối tượng. Và đặc biệt hơn Gocbao.com muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ ngày nay là đừng biến mình thành một trẻ trâu vô học nhé, bạn sẽ trở thành đối tượng châm chọc, trêu đùa của tất cả mọi người mà thôi. Tương lai của bạn sẽ thật mịt mờ….???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *