Cùng trang trí cây quất ngày tết đẹp để rước hên, rước tài lộc vào nhà và làm cho không gian nhà mình đậm đà hương vị tết cổ truyền của Việt Nam. Cây Quất không chỉ được dùng với ý nghĩa trang trí nhà cửa mà nó còn có ý nghĩa là cây may mắn, tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp. Vì thế khi mỗi dịp tết đến xuân về vào những ngày cận tết, người người, nhà nhà “rục rịch” để mua được cho gia đình những cây Quất tết đẹp nhất, hợp phong thủy.

Cây Quất tết góp phần làm cho không gian nhà cửa thêm ấm áp hơn, giống vị tết xưa hơn và làm cho tinh thần của các thành viên trong gia đình vui vẻ và thoải mái hơn. Dù ởi Miền Bắc hay Miền Nam thì hầu như gia đình nào cũng “chưng” một cây Quất trong nhà. Cây quất còn là biểu tượng của sức khoẻ, bình an trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.

Cách chọn cây Quất Tết đẹp

Nếu như gia đình bạn không chọn đào ngày tết thì có thể thay thế bằng cây Quất ( cây quýt) nhé. Chọn quất cũng giống như chọn đào, đòi hòi người đó phải có con mắt thẩm mỹ và sự hiểu biết về loài quất.

Để chọn được cây quất đẹp thì cây đó phải có quả to, lộc non nhiều và hoa nhiều. Khi chọn quất thế phải chọn những cây có gốc, thân cứng cáp, các tầng tạo thế đối xứng hài hòa với nhau. Lá của cây thế nhỏ, xanh thắm và sai quả. Mầu quả phải vàng sáng, không nên chín quá và quả phân bố đều ở các tán thế.”

Người ta thường chọn những quất thế có đủ bộ tứ quý, dáng thế đẹp, quả đẹp đủ xanh, chín, non, lá lộc xanh mơn mởn và đặc biệt có thêm chút hoa và nụ.

trang trí cây quất ngày tết

Thông thường một cây quất đẹp là phải có gốc to, thân ngắn chẻ làm nhiều nhánh nhỏ thể hiện sự sum vầy của nhiều thế hệ gia đình. Dáng quất hoặc tròn hoặc hình tháp hoặc có các chẽ ngang tạo thế. Cây phải đủ quả vàng quả xanh, nụ hoa trắng thơm ngát, lá chồi xanh non… Hoặc nếu không chọn được dáng ưng ý thì bạn nên chọn cây có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ và nếu như trên cây có độ một ít quả xanh, quả ương nữa thì thật tuyệt, bởi nó tựa như các thế hệ trong một gia đình đề huề, hạnh phúc.

Một cây quất lý tưởng, lá phải to, xanh đậm và bóng mượt, bên cạnh đó quả cây quất phải đều, căng mọng. Bên cạnh đó, còn phải có nhiều nụ, lộc non thì mới “trưng bày” lâu được.

Nếu không chọn được dáng ưng ý thì bạn nên chọn cây, có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ và nếu như trên cây có độ một ít quả xanh, quả ương nữa thì thật tuyệt.

Trang trí cây quất ngày tết đẹp

Quất là loài cây thuộc ngũ hành: quất là loài thảo mộc tất nhiên là thuộc hệ mộc, hoa lại trắng thuộc kim, quả cây quất màu vàng thuộc hệ thổ, lá xanh như màu của nước nên thuộc hệ thủy. Khi trang trí cây quất ngày tết cũng tương tự như trang trí cây đào ngày tếtbạn có thể dùng các đồ vật trang trí chuyên dụng dành cho cây cảnh ngày tết như: bao lì xì, câu dối, đồng xu phú quý…với màu sắc chủ đạo của đồ trang trí là màu vàng và đỏ mang đến hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình. Có thể dùng dây kim tuyến để quấn quanh thân cây quất hoặc đèn nháy để trang trí thêm lung linh hơn.trang trí cây quất ngày tết

Để một cây quất phù hợp với không gian nhà bạn nên chú trọng vào kích thước, và vị trí đặt nó nhé. Nếu đặt ở phía trước cửa nhà, chính giữa phòng khách thì nên chọn cây quất có kích thước lớn. Nếu chọn cây quất để bàn thì nên chọn cây quất mini.

Bạn có thể đặt hai chậu quất nặng trĩu trái ở ngoài cửa chính thuộc hướng Đông trong ngày tết để được phát tài hoặc đặt một chậu cây sai trái ở hướng Đông trong cửa hàng, để công việc làm ăn được phát đạt thuận lợi.

Với những cách chọn cây quất đẹp và cách trang trí cây quất đẹp trên đây, hi vọng gia đình bạn sẽ sở hữu được một cây quất thật đẹp, hút tài lộc, mang may mắn đến cho gia chủ dịp năm mới. Gocbao.com chúc mọi người, mọi nhà sang năm mới tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *