Dạo gần đây thời tiết thay đổi, khiến cho cơ thể gặp nhiều rắc rối, tình trạng ho khan, rát, kích thích ở cổ, hay ho nhiều về đêm khiến bạn rất khó chịu không tự tin khi đi ra ngoài, ngại tiếp xúc. Thuốc toplexil sẽ giúp bạn giải tỏa được lo âu đó, toplexil sẽ nhanh chóng chấm dứt các cơn ho khan khó chịu này. Để hiểu rõ hơn về loại thuốc này, hãy cùng đến với bài viết: Tác dụng của thuốc Toplexil trị ho khan, kích thích dưới đây nhé!

toplexil

Thành phần của thuốc

Dạng viên, mỗi viên thuốc ho Toplexil chứa:
+ Guaiphenesin 33,33 mg,
+Natri benzoate 33.33 mg.
+ Paracetamol 33,33 mg,
+ Oxomemazine HCl 1,65 mg

Dạng siro ho, mỗi 5 ml chứa:
+ Guaifenesin 33,3 mg
+ Oxomemazine 1,65 mg

Quy trình

– Xi rô: chai 90 ml
– Viên nang: hộp 24 viên

Tác dụng của thuốc toplexil

Thuốc ho Toplexil có chứa hoạt chất Oxomemazine, đây là một thuốc kháng histamin thế hệ mời có tác dụng điều trị ho khan rất hiệu quả. Khi dùng thuốc Toplexil, bệnh nhân sẽ thấy ngủ ngon hơn nhờ thuốc có tính chất an thần nhẹ.

Bên cạnh đó, viên thuốc ho Toplexil còn chứa những thành phần Sodium benzoate và Guaifénésine có tính sát khuẩn nhẹ đường hô hấp, làm long đờm vì vậy mà Toplexil có công dụng điều trị rất hiệu quả đối với các chứng ho do viêm họng, viêm amidan. Và mang lại giấc ngủ ngon cho người bệnh nhờ quên đi sự khó chịu do những cơn ho mang lại. Đối với trẻ em, thuốc ho Toplexil ở dạng siro sẽ phù hợp hơn.

Liều dùng

Liều dùng thuốc Toplexil cho người lớn như thế nào?
Bạn dùng mỗi lần 1 hoặc 2 thìa cà phê, 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Toplexil cho trẻ em như thế nào?
Liều dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Khi dùng thuốc Toplexil, bạn nên:

Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ về: liều lượng thuốc, liệu trình dùng thuốc;
Hãy đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi dùng;
Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ nào trong quá trình dùng thuốc.
Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?
Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?
Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Thuốc Toplexil có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

Buồn ngủ;
Rối loạn tiêu hóa;
Khô miệng;
Nhìn mờ;
Táo bón;
Bí tiểu.
Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Toplexil, bạn nên lưu ý những gì?
Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Toplexil®;
Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
Bạn định dùng thuốc cho trẻ em (đặc biệt là trẻ em dưới 6 tuổi) hoặc người cao tuổi.

Tương tác thuốc

Thuốc Toplexil có thể tương tác với những thuốc nào?
Thuốc Toplexil có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Toplexil có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?
Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Toplexil?
Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Cách bảo quản thuốc

Sau khi mở nắp lọ thuốc, ta bảo quản thuốc theo như hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng. Ở phần hạn dùng, nhà sản xuất sẽ ghi hạn dùng sau khi mở nắp, ngày hết hạn. Chúng ta dùng thuốc trong khoảng thời gian nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Bài viết: Tác dụng của thuốc điều trị ho toplexil chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy khi có bất cứ dấu hiệu gì mọi người cần đến tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng và uống thuốc đúng cách, an toàn cho sức khỏe.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *