“Thảo mai rao bán chỉ vàng, vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh” Đó là câu ca dao về “hiện tượng” Thảo mai xuất hiện trong thời gian gần đây. Chắc hẳn qua câu ca dao này thì thảo mai là gì? chắc hẳn mọi người có thể hiểu được phần nào của tên gọi Thảo Mai rồi đúng không nào. Thánh Thảo Mai đây là một từ ngữ được giới trẻ dùng rộng rãi hiện nay, để mọi người có thể hiểu rõ về khái niệm Thảo Mai là gì, ở bài viết này, các chuyên gia ngôn ngữ học Gocbao.com sẽ giải thích giúp các bạn nhé.

Thảo Mai là gì?

Đây là một cụm từ của ngôn ngữ tuổi Teen, không có trong từ vựng Tiếng Việt.

Theo chữ Hán:  “thảo” là cỏ, là cây loại nhỏ thấp, non nớt, cũng có nghĩa là thảo luận, bàn bạc, hội thảo

“mai” là lúc trời đất chuyển ban đêm sang ban ngày, sự thay đổi và di chuyển của đất trời.

 thảo mai là gì

“Thảo mai rao bán chỉ vàng,
Vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh”

“Thảo mai” vốn là tên một cô gái, xuất phát từ câu ca dao:  Thảo mai được hiểu là từ để ám chỉ con người sống 2 mặt giả tạo, từ nói về 1 con người luôn giả dối bạn bè, người thân, … đây là một câu phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng trên Facebook hay trong cuộc sống hàng ngày. Thoạt đầu khi nghe đến thảo mai, ai ai cũng hiểu nhầm đây là một từ dùng để khen mình nhưng ý nghĩa của nó lại hoàn toàn trái ngược.

Hoặc trong các cuộc nói chuyện phiếm với bạn bè, cô bạn tôi thường bảo mày đừng nói kiểu thảo mai…haizz..

Ngôn ngữ học của tuổi teen ngày càng hiện đại hóa, đố ai mà theo được đúng không nào. Vậy thánh Thảo mai nổi tiếng trên giang hồ hiện nay là ai?

Thánh Thảo Mai nổi tiếng hiện nay là ai?

 

Trong thời gian gần đây người được gọi là  với sự trở lại của bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời đã xuất hiện “Thánh” Thảo Mai hay còn gọi là Nguyệt Thảo Mai.

Nữ diễn viên Nguyệt do diễn viên Hà Hương thủ vai, xuất hiện nhiều phân đoạn “thả thính” Thảo Mai vô cùng khéo léo, sắc sảo với 1 lúc 3 anh, vô cùng ghê gớm. Ai  chưa biết về nhân vật Thảo Mai này thì có thể xem lại Bộ Phim Phía Trước Là Bầu Trời nhé. hihi

thảo mai là gì

Ngoài ra Nguyệt còn có một cái tên gọi thân mật hơn là cô giáo Nguyệt,  đòi cô ấy mở lớp dạy “bí kíp thảo mai”. Với những phân đoạn như cảnh mẹ người yêu chặt cá bắn vào mặt, phân đoạn Nguyệt đi chợ…đều rất “Thảo Mai” khiến ai cũng phải nể phục vì tài ăn nói, ứng xử…

Không biết với các bạn nam, các chàng trai khi có vợ là “Thánh Thảo Mai” như thế này sẽ cảm thấy thế nào nhỉ. Còn với các bạn gái khi chơi, khi làm việc cùng một “Thánh Thảo Mai” như thế này chắc hẳn sẽ nảy sinh tính đố kị, ghen ghét nhau đúng không nào. Hi vọng với những chia sẻ Thảo mai là gì trên đây, các bạn sẽ hiểu hơn về cái tên gọi, cụm từ này. Đừng trở thành một biệt danh Thảo Mai như Nguyệt trong phim Phía Trước Là Bầu Trời Nhé, vì cuộc sống này sự giả tạo, sự lắt léo sẽ làm tan vỡ mọi mối quan hệ, mọi sự tin tưởng.

5/5 (1 Review)

One thought on “Thảo Mai Là Gì? Thánh Thảo Mai “Gây Sốt” Hiện Nay Là Ai?

  1. Quyen says:

    Thảo mai là những người lươn lẹo hai mặt và tôi đã nghe câu này từ hồi bé tí và bố tôi cũng nói ông nội mày bảo cô hàng xóm là đồ thảo mai và tôi năm nay 50 tuổi đủ thấy là câu nói này có từ thời xa xưa chứ k phải là ngôn ngữ ngày nay của tuổi tên đâu tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *