Sau khi tìm hiểu những lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng đúng cách. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ chẳng còn ngủ nướng 7 đến 8 giờ nữa. Tập thể dục buổi sáng đúng cách là một gia vị giúp tinh thần sảng khoái hơn, mang đến năng lượng tràn trề cho một ngày dài học tập và làm việc, phòng chống bệnh tật. Dù là người lớn tuổi hay các em nhỏ, thì việc áp dụng các bài tập thể dục toàn thân buổi sáng sẽ giúp mỗi người mạnh khỏe hơn, vui vẻ hơn và tăng cường khả năng tập trung hơn.

Bài tập thể dục buổi sáng đúng cách tại nhà

Có rất nhiều người dậy từ lúc sáng sớm tinh mơ để tập thể dục buổi sáng tại nhà, đây là một thói quen tốt nhưng họ không biết rằng mình đang tập thể dục buổi sáng sai cách. Không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần làm việc, học tập..Cùng xem hướng dẫn bài tập thể dục buổi sáng đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất sau đây nhé.

Bài tập thể dục buổi sáng xoay người

Với bài tập thể dục buổi sáng đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là xoay người. Xoay người có thể giúp bạn thư giãn được cánh tay và bờ vai vô cùng hiệu quả. Với cách thực hiện bài tập xoay người này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đứng yên và xoay cánh tay từ bên này đến bên kia. Với tư thể đứng thẳng chân rộng bằng vai. Để đạt được hiệu quả bạn không nên di chuyển. Đồng thời bạn cần tập xoay người khoảng thời gian 5 đến 10 phút.

tập thể dục buổi sáng đúng cách

Bài tập duỗi thẳng người

Với bài tập duỗi thẳng người sẽ giúp cho cơ thể bạn thư giãn và thả lỏng cơ thể hiệu quả nhất. Bằng cách bạn nằm thẳng và duỗi hai chân thẳng, hai tay giơ thẳng qua đầu. Để đạt được hiệu quả bạn cần giữ tư thế như vậy tầm khoảng 10 đến 15 giây.

tập thể dục buổi sáng đúng cách

Bài tập thể dục gập người

Gập người giúp cơ thể con người cảm thấy được dẻo dai và rắn chắc hơn. Bởi vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không thực hiện ngay bài tập gập người. Bằng cách bạn quỳ xuống và nằm sấp xuống sàn nhà. Sau đó cho hai tay thẳng về phía trước để có được một tư thế chính xác nhất bạn cần giữ tư thế trong khoảng 10 giây.

Bài tập thể dục giãn lưng

Với bài tập giãn lưng sẽ giúp cho các bạn có sự dẻo dai phần sống lưng. Thực hiện bài tập giãn lưng vô cùng đơn giãn. Với ba động tác cơ bản cho bài tập này. Bước 1: bạn dang rộng hai tay rộng bằng vai. Bước 2: Từ từ hạ thấp cơ thể đồng thời cho tay phải chạm vào đầu gối và tay trái giờ thẳng lên. Bước 3: Đổi ngược lại tay. Bạn có thể tập khoảng 5 đến 7 phút để có được hiệu quả cao.

tập thể dục buổi sáng đúng cách

Bài tập giữ thăng bằng

Cách thực hiện: Đứng bằng chân phải, nâng chân trái lên sao cho đùi song song với mặt đất (hoặc cao hơn đều được). Tay trái giơ lên nhưng không cần để thẳng, tay phải hạ xuống. Bàn tay xòe ra và thư giãn như thể bạn đang cầm hai quả bóng. Sau đó, nhắm mắt lại và cố gắng giữ cân bằng. Lặp lại bài tập này từ 3 đến 5 lần và có thể đổi chân.

Thời gian: Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi nào cảm thấy thoải mái nhưng tối thiểu là 10 giây.

Bài tập tạo tư thế cây nến

Mục đích: Cải thiện máu lưu thông trong não và tác động tới toàn bộ cơ thể. Thường xuyên thực hiện bài tập này cũng giúp cải thiện trí nhớ, tinh thần và hiệu quả, giảm số giờ ngủ và điều hòa nhịp thở.

Cách thực hiện: Nằm xuống sàn, hai bài tay đặt vào eo, phần bắp tay tì xuống sàn nhà để làm điểm tựa đưa người lên sao cho hai chân duỗi thẳng hướng lên trần nhà. Tuy nhiên, bạn không nên đặt áp lực vào các cơ ở phần cổ nhé.

Thời gian: Tùy thuộc vào sức khỏe và thể chất mà bạn có thể căn thời gian tương ứng.

tập thể dục buổi sáng đúng cách

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện: Nằm sấp xuống sao cho phần đầu và nửa phần thân trên ngẩng lên, bụng chạm xuống sàn. Hai cẳng tay để thẳng, song song và tì xuống sàn, mắt nhìn thẳng.

Thời gian: Tùy thuộc vào sức khỏe và thể chất mà bạn có thể căn thời gian tương ứng.

Hi vọng với những bài tập thể dục buổi sáng đúng cách tại nhà trên đây sẽ giúp nhiều chị em, nhiều nam giới có thể áp dụng để tạo thói quen tập thể dục buổi sáng. Những động tác tập thể dục đơn giản và càng hiệu quả hơn khi tập ở công viên với nhiều người. Cùng nhau tập luyện để có một tinh thần dẻo dai và tràn đầy năng lượng cho ngày mới thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *