Nhiều mẹ Việt đang phải đau đầu vì tập cho bé bú bình, có những trẻ khi bú bình bé tỏ ra thích thú thậm chí có nhiều trẻ còn thích ti bình hơn cả ti mẹ nữa đấy, nhưng cũng có những trường hợp dù làm cách nào trẻ vẫn không chịu bú bình, để mẹ có thể nặn sữa cho vào bình để đi làm cả ngày. Vậy giải pháp cho những trường hợp bé không chịu bú bình là gì. Sau khi tham khảo 8 cách tập bú bình cho bé, chắc hẳn mẹ bỉm nào cũng phải thừa nhận bé có thể hoàn toàn tự bú bình rồi nhé.

1. Cho bé bú khi bụng rỗng

Nhiều em bé sẽ dễ dàng chấp nhận bú sữa bình khi đang đói. Vậy nên bạn hãy thử cho bé bú sữa bình khi bé thực sự đang rất đói.

tập cho bé bú bình

2. Cho bé bú khi bụng no

Với một vài em bé, việc cho bú bình sữa khi bé đang tìm kiếm vú mẹ sẽ làm bé cảm thấy thù địch đối với bầu “sữa mẹ mạo danh” này cũng như khiến bé có một chút cảm giác bị phản bội với người cho bé bú. Nếu rơi vào trường hợp này, đừng cho bé bú sữa bình khi bé đang đói nhất. Thay vào đó, hãy đưa bình cho bé bú giữa các lần bú mẹ. Bé có thể sẽ dễ chịu khi thử nghiệm và sẵn sàng hơn cho bữa ăn nhẹ này.

3. Giả vờ thờ ơ

Thay vì hành động như thể mọi chuyện đang trở nên nghiêm trọng, bạn hãy cư xử như thể khó khăn của bé với sữa bình không là gì cả, mặc cho bé phản hồi lại bằng cách nào đi chăng nữa.

4. Cho bé chơi đùa để làm quen với bình sữa trước khi cho uống

Trước khi cho bé uống sữa bình, hãy để bé chơi với bình sữa. Nếu bé được khám phá mọi thứ theo cách của mình, bé sẽ dễ chấp nhận hơn và sẽ không thấy khó chịu khi bú bình. Bé có thể tự cho bình vào miệng – giống như những gì bé hay làm với mọi vật khác.

5. Không cho bé nhìn thấy ngực mẹ nữa

Bé bú sữa mẹ thường dễ chấp nhận bình sữa khi được bố, ông bà hay người chăm sóc nào khác cho bú.

6. Thử cho vào bình loại nước mà bé yêu thích

Rất có thể bé không từ chối bình, mà là loại chất lỏng lở trong bình. Một vài em bé sơ sinh sẽ dễ chấp nhận sữa bình hơn nếu bình được đổ đầy sữa mẹ – loại sữa quen thuộc với bé, nhưng một số bé khác sẽ thấy thoải mái hơn với những loại thức uống khác. Bạn có thể thử thay thế sữa mẹ bằng sữa bột hay nước táo hoặc nước ép nho loãng.

7. Lén cho bé uống sữa bình khi còn mơ ngủ

Hãy để người khác ngoài mẹ đưa bình sữa cho bé khi bé còn ngái ngủ. Trong vòng vài tuần sau, bé sẽ dễ dàng chấp nhận sữa bình kể cả khi tỉnh táo.

8. Nên biết khi nào cần tạm thời bỏ cuộc

Đừng gây căng thẳng với bé hay bỏ cuộc hoàn toàn trong quá trình cho bé bú sữa bình. Ngay khi bé từ chối bú sữa bình, hãy cất nó đi và thử lại vào một ngày khác. Sự kiên trì trong khi vẫn giữ vững thái độ hờ hững của bạn là điều cần thiết trong giai đoạn này. Hãy thử đưa cho bé bình sữa vài ngày hoặc vài tuần sau đó. Rất có thể bé sẽ thay đổi ý định hoặc tò mò muốn thử chúng.

Với những cách tập cho bé bú bình trên hi vọng bé nhà bạn sẽ có thể ti bình một cách dễ dàng mà không phải dùng đến tuyệt chiêu khác nữa. Chăm sóc trẻ, tập cho trẻ thói quen bú bình là một thói quen tốt, giúp trẻ có thể tự cầm, nắm bình sữa để bú, uống. Hi vọng các mẹ việt đã có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc con tốt rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *