Sửu nhi – một cụm từ hot hot trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Dạo một vòng khắp Facebook, Zalo…có không ít caption , comments “chê nhau là sử nhi”. Vậy sửu nhi là gì? có lẽ với nhiều người trong đó có tôi đang vô cùng thắc mắc và muốn được một “chuyên gia” nào đó giải đáp dùm sửa nhi có nghĩa là gì? và vì sao giới trẻ bây giờ cứ hở tí là chê nhau sửu nhi vậy. Đúng là giới trẻ bây giờ lạ thật, hay thật..có những từ ngữ mà người lớn chúng ta chẳng thể nào hiểu nổi, theo nổi…Nhưng cũng “học đòi 1 tí” ở bài viết này Gocbao.com sẽ giúp bạn hiểu hết ý nghĩa của từ sửu nhi là gì?

 

Sửu nhi là gì?

>>> Biết được trẻ trâu là gì? Sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về cụm từ sửu nhi là gì? Ngôn ngữ của giới trẻ Việt bây giờ sáng tạo quá! Có lẽ mình đã già thật rồi.

Sửu nhi là một cách nói, cách gọi hài hước theo phiên bản Hán Việt của từ trẻ trâu. Vì sửu có nghĩa là trâu, nhi có nghĩa là trẻ.  Đây là một hiện tượng mạng được giới trẻ vô cùng thích thú,  lthực chất đây là sự phản ánh hài hước trước thói a dua, tâm lý đám đông và thói ngông cuồng, lối sống lệch lạc, tật xấu của những thanh niên hiện nay. Sửu nhi cũng dùng để nói chung cho những tên đầu gấu, dân chơi, fan cuồng, thanh niên thôn hay anh hùng bàn phím.

Vì vậy sửu nhi có nghĩa là trẻ trâu, một cách giải thích đơn giản giúp người dễ hiểu hơn. Nhưng không vì thế mà từ ngữ này được dùng bừa bãi. Với bạn bè hay chơi đùa với nhau, bạn bè cùng lứa tuổi, khi chê nhau ta có thể dùng từ sửu nhi. Nhưng với người lớn thì đó là một cách châm chọc, chê bai có ảnh hưởng tới lòng tự trọng của người đó.

sửu nhi là gì

Đơn giản chỉ là một capition của một cô gái 16 tuổi: ” Khi đã thuộc về anh mọi thứ với em đều không quan trọng nữa. ”

Khi dòng trạng thái này được chia sẻ chắc hẳn sẽ nhận được không ít những lời chê là “sửu nhi” hay trẻ trâu học đòi.

Sửu nhi đơn giản chỉ là một cụm từ dùng để chê bai, những người thích thể hiện, ngông cuồng, học đòi. Để phê phán hành động bồng bột, dại dột thiếu suy nghĩ, ăn chơi của một kẻ vô học.

Với cách giải thích đơn giản về sửu nhi là gì? hi vọng sẽ giúp những ai đang thắc mắc có thể hiểu hơn về định nghĩa này. Hiểu hơn về ngôn ngữ phong phú của giới trẻ ngày nay.

sửu nhi là gì

Ngoài những ngôn từ như: sửu nhi, trẻ trâu còn có rất nhiều những cụm từ trở thành một hiện tượng mạng đi đâu cũng gặp. Nó “lây” sang cả cuộc sống thường ngay như từ: bung lụa, soái ca, chảnh chó…rất nhiều rất nhiều. Có thể nói rằng, sự sáng tạo trong những ngôn từ, hành động..của giới trẻ đạt đến độ livex max, chẳng thể theo kịp. Khi bạn cảm thấy khó hiểu với những cụm từ này chắc hẳn bạn đang già, và đã già như tôi. Chua xót quá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *