Những stt hay về gia đình sau đây là một trong những stt hay nhất, lắng đọng cảm xúc nhất mà ai cũng nên đọc một lần trong đời. Gia đình chỉ hai tiếng đơn giản nhưng thật thiêng liêng và cao quý. Gia đình đó là nơi ta sống, nơi cho ta tình yêu và là nơi bao bọc, giúp đỡ ta vượt qua bao khó khăn trong cuộc sống. Trong đầu tôi bỗng nhớ tới bài hát” Ba ngọn nến lung linh”. Ba là cây nến vàng. Mẹ là cây nến xanh. Con là cây nến hồng. Ba ngọn nến lung linh. Thắp sáng một gia đình.”  Gia đình là nơi yên bình nhất, yêu thương ta vô điều kiện, nơi không bao giờ đóng cửa, nơi lúc nào cũng sẵn lòng nâng đỡ, yêu thương, dịu dàng, tin cậy, bao dung, tha thứ.

Gia đình không phải là một mái nhà nơi ta có thể thay đổi hoặc di chuyển, mà gia đình là cái gì đó rất thiêng liêng, vĩnh cửu không gì có thể thay đổi. Hai tiếng gia đình mà không phải ai muốn cũng có và ai có cũng đều biết trân trọng.

Gia đình là nơi bạn cất tiếng khóc chào đời, là nơi mà ghi dấu tuổi thơ của bạn, là nơi mà những người thân yêu của bạn đang sống, là nơi mà bạn có thể trở về khi mà bạn muốn.

“Gia đình” là điều tuyệt vời và may mắn nhất mà mỗi người có được trong cuộc đời này

“Ta có thể mua được 1 ngôi nhà … nhưng không thể mua được 1 tổ ấm

 

Duy chỉ có ở nơi gia đình

Người ta mới tìm được, chốn nương thân

Để chống lại những tai ương của số mệnh”

 

“Con hạnh phúc lắm vì con có mẹ, vì con có cha, vì tất cả chúng ta là một gia đình”

Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong thời gian rất dài

Nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình … nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

Mỗi con người sinh ra đều có một hoàn cảnh khác nhau, và thật may mắn khi con được sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh tốt. Thật không may cho ai sinh ra trong một gian đình không còn nguyên vẹn, chỉ khi bạn mất đi một người thân yêu thì bạn mới biết quý trọng tình thân. Và với gia đình cũng thế, những stt về gia đình sẽ là bước chân gắn kết giúp bạn yêu gia đình hơn, gần gũi với gia đình hơn. Trong cuộc đời bạn có nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để về đó là gia đình.

Có một nơi để về đó là nhà.

Có những người để yêu thương đó là gia đình.

Có được cả hai đó là hạnh phúc.

Một gia đinh nhỏ nhưng lúc nào cũng chan chứa tình yêu thương vô bờ bến, hạnh phúc luôn sẵn sàng chào đón ta. Đừng để mất rồi tiếc như giọt nước làm tràn ly không bao giờ lấy lại được. Hạnh phúc chỉ tồn tại với những ai biết giữ gìn và biết phát huy nó. Gia đình là tổ ấm yêu thương, nơi mỗi con người sinh ra và trưởng thành. Gia đình là hai tiếng thiêng liêng mà mỗi chúng ta đi đâu cũng nhớ về. Nơi đó, ta có bàn tay vỗ về của mẹ, có bờ vai vững chãi bình yên của cha, có nụ cười hiền hậu ấm áp của ông bà, có tình vợ chồng yêu thương gắn bó,…
Gia đình, nơi con tàu ước mơ ra đi và là điểm cuối cùng con tàu cập bến trở về. Mái ấm tuy nhỏ bé nhưng luôn sẵn sàng đón những người con trở về lúc thất bại, khi thành công, khó khăn hay hạnh phúc. Nơi đây ta hình thành nhân cách, vun đắp ước mơ và thực hiện bổn phận làm con, làm chồng, làm vợ, làm mẹ, cha,… Gia đình là tế bào của xã hội, trước khi là công dân của xã hội, mỗi chúng ta thực hiện bổn phận trong gia đình. Ngôi nhà là nơi che mưa che nắng thì gia đình che chở, vỗ về tinh thần, là điểm tựa bình yên theo mỗi chúng ta đi suốt cuộc đời.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *