Spam là gì? Một cụm từ thường gặp khi sử dụng các ứng dụng như facebook, za lo, xem youtobe…Chúng ta thường thấy xuất hiện bình luận spam, hình ảnh spam, video spam…nhưng để hiểu hết ý nghĩa của cụm từ này, thì rất ít người biết. Để giúp mọi có thêm kiến thức cơ bản về spam là gì? khi nào thì nên đánh dấu vào mục spam..Gocbao.com sẽ giải đáp thật chi tiết để bạn có thể hiểu và sử dụng đúng cách và tránh tình trạng mình trở thành một spam cố ý hay vô tình nhé.

Spam là gì?

Trong lĩnh vực tin học, SPAM là một thuật ngữ chung để ám chỉ hàng loạt những bức thư điện tử (email) đến nhiều người, những email đó có thể không có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, người nhận không hề có mong muốn nhận được những email như này.

Nhưng ngày nay không những chỉ có thư điện thử email mới được gọi là Spam mà thuật ngữ này được dùng rất phổ biến ở các diễn đàn, ứng dụng internet…Các spam thì vô hại nhưng mỗi ngày nhiều người có thể vì các spam mail này mà bị đầy cả hộp thư.

Hiểu một cách đơn giản hơn Spam là rác, vì những thông tin mà những bức thư, bình luận, câu trả lời…mà nó mang lại không có ý nghĩa giá trị.

spam là gì

Spam facebook là gì

Khi Bình luận facebook được gọi là Spam là những hành động làm ảnh hưởng đến người sử dụng facebook có thể ở mức độ cá nhân hoặc số lượng lớn, việc SPAM facebook có thể xuất hiện ở các hình thức như nhắn tin, tag, mời chơi hoặc sử dụng ứng dụng.

Khi nhìn thấy những bài viết quảng cáo spam, bình luận spam…bạn có thể báo cáo bài viết đến đội ngũ Facebook bằng cách, tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này, quảng cáo này vi phạm những chính sách gì của facebook hoặc chỉ đơn thuần là bạn không muốn nó xuất hiện lần nữa trên new feeds cá nhân của bạn.

Đội ngũ hỗ trợ của facebook sau khi nhận được các báo cáo này sẽ tiến hành xử lí và đương nhiên bạn sẽ không còn nhìn thấy những bài viết bán hàng quảng cáo đó nữa…Nếu cùng một bản tin (1 status) mà có nhiều người cùng báo cáo thì những status và dạng status đó sẽ được liệt vào danh sách đen và bị lọc bởi các thuật toán trước khi nó được xuất bản.

Ngoài những bình luận, những bài quảng cáo được cho là spam thì khi bạn lập một Facebook mới, nếu trong một thời gian ngắn bạn gửi lời mời kết bạn với quá nhiều người, thì hành động này cũng được liệt vào danh sách spam. Tài khoản của bạn có thể bị khóa, bị ban ních..

spam là gì

Do vậy là một người sử dụng internet thông minh, hãy biết sử dụng đúng chức năng của nó, khi bình luận, khi chia sẻ công khai một thông tin gì đó, hãy suy xét thật cẩn thận vì hành động đó có thể được cho là spam facebook.

Và một lỗi được cho là spam đối với các bạn làm nghề Seo, các bạn cứ đâm đầu vào Seo và muốn từ khóa của mình lọt top 1, nhưng bạn có chắc chắn là mình không spam không. Website của mình không bị dính spam…Spam website là một trong những cách seo của không ít seoer hiện nay, nhưng rất nhiều web đang bị dính vào thuật toán google vì hiện tượng spam như: trùng lặp nội dung. hình ảnh…

Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết này bạn đã biết spam là gì? bình luận facebook spam là gì? Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn mọi người sẽ có những thông tin hiểu biết về cách sử dụng facebook, cách sử dụng những ứng dụng internet…để không bị liệt vào spam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *