Nắm rõ những điều kiêng kị trong tháng 7 là điều rất cần thiết bởi đây là tháng được xem là đáng sợ nhất trong năm. Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ, là ngày “xá tội vong nhân” ngày mà Diêm Vương mở cửa để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên” vì vậy trước khi làm việc gì trong tháng này bạn cũng cần phải lưu ý. Vậy có tháng 7 này cần kiêng kị điều gì? Bài viết sau đâu chúng tôi sẽ liệt kê những điều bạn không nên làm và tuyệt đối cần tránh để bạn có thể tham khảo.

những điều kiêng kị trong tháng 7

Tổng hợp những điều cần kiêng kị trong tháng 7 này

Việc quan niêm cần tránh các việc trong tháng chỉ là thói quen và tâm lý “có kiêng có lành” của người Việt, tuy nhiên nếu tránh được những việc mà chúng tôi cung cấp sau đây cũng giúp ích cho bạn rất nhiều. Dưới đây là tổng hợp 18 điều cần kiêng kị trong tháng 7 này bạn có thể tham khảo:

1. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ sẽ dễ bị chúng quấy phá.

2. Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong những ngày tháng cô hồn nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

3. Không được nhổ lông chân vào ngày này vì dân gian cho rằng “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

những điều kiêng kị trong tháng 7

4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ đến.

5. Không ăn vụng đồ cúng vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy.

những điều kiêng kị trong tháng 7

7. Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trặc trẹo chân.

9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

những điều kiêng kị trong tháng 7

12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

13. Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

14. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác “hình như” có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

những điều kiêng kị trong tháng 7

17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá.

18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

Trên đây là tồng hợp những điều kiêng kị trong tháng 7 mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể tham khảo. Nếu thấy bài viết của chúng tôi có ích, đừng ngần ngại gì mà không share để bạn bè cùng đọc và tránh những việc làm cần thiết để xua đuổi vận đen trong thấng này. Đừng quên đồng hành cùng gocbao.com để nhận thêm những bài viết bổ ích các bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *