Những câu nói hay về tình bạn là những câu nói mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống, nhưng đôi lúc chúng ta không để ý đến những ý nghĩa của câu nói đó thôi. Tình bạn có nhiều định nghĩa khác nhau lắm, tình bạn là những tình cảm con người dành cho nhau, hiểu và thông cảm lẫn nhau, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn, đó là tình bạn thân, tình bạn đẹp, một thứ tình bạn mà chúng ta đang theo đuổi. Bên cạnh đó thì còn có tình bạn đểu, đó là những người bạn không thật lòng với nhau, chỉ lợi dụng, lừa dối nhau, coi lợi ích của bản thân lên trên hết. Những câu nói hay về tình bạn thân đó là một thứ tình cảm cao quý, đáng trân trọng, chúng ta dành thời gian để suy ngẫm, mỗi người trong đời nên cố gắng có một người bạn như thế nhé. Và chúng ta nên tránh xa những câu nói về tình bạn đểu nhé, đang không chơi được với nhau thì thôi, chứ đừng lợi nhau, lừa lọc nhau là gì.

Vậy thế nào là định nghĩa về tình bạn ?

Cùng gocbao.com đọc và suy ngẫm với chúng tôi những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng anh, bạn sẽ thấy, tình bạn đáng quý và đáng theo đuổi như thế nào.

Những câu nói hay về tình bạn thân  ý nghĩa nhất

Bạn thân, là luôn vì nhau, săn sàng đưa tay ra đỡ khi bạn vấp ngã…nếu mà mình không coi họ là bạn thân, thì cũng đừng ước họ coi mình là bạn thân nhé. Vì ông cha ta ngày xưa đã bảo rằng: “ai đối xử tốt với mình thì mình đối xử tốt với họ thôi”

1. Tình bạn chính là những điều ngọt ngào nhất trong cuộc sống, những điều thoải mái nhất mà không có sự vụ lợi.

2. Tình bạn chính là món quà mà thượng đế ban cho mỗi người, hãy giữ gìn và trân trọng nó.

3. Tình bạn xuất hiện thật bất ngờ, bắt nguồn từ trong trái tim mỗi chúng ta, không phải là tình yêu nhưng cũng thật ngọt ngào và lãng mạn.

4. Tình bạn là những người đem lại cho ta những giây phút thoải mái, ta nguyện bên họ, trung thành cùng họ mà không so đo tính toán, đem lại cho ta những lời tuyệt vời nhất, rồi ta thật hạnh phúc khi có họ trong đời.

5. Hãy tìm cho mình người bạn thân thực sự, như vậy bạn mới có thể tìm ra lỗi sai của mình, vì chỉ có những người bạn thân mới thật lòng góp ý về ta.

>>> Xem ngay những câu nói hay về tình bạn thân nhất đọc để cảm nhận và nữu giữ những tình bạn như vậy

6. Cái cần có mang lại hạnh phúc cho chúng ta chính là tình bạn và ta còn hạnh phúc hơn nữa khi có người tâm sự thầm kín.

7. Tình bạn vốn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng được trân trọng. Một người có thể có rất nhiều bạn tuy nhiên không phải ai cũng có một người bạn thân hay một tình bạn chân thành.

8. Đã là bạn thì suốt đời là bạn
Đừng như sông lúc cạn lúc đầy.

9. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

10. Bạn là khi ta mệt chẳng muốn ăn, mà nó cứ lải nhải bên tai rằng, mày muốn chết hay sao mà không ăn hả…

những câu nói hay về tình bạn
11. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.
12. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
13. Tình bạn sẽ đến khi ta tôn trọng lẫn nhau, tình bạn sẽ mất đi khi chúng ta ích kỉ với nhau.
14. Bạn thân, không cần phải nhắc nhở, không cần phải cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là cùng ăn, mà ngay cả một câu”chào” cũng không cần.Vén tay áo lên vừa ăn, vừa nói “tao kể cho mày nghe…” như thế bao nhiêu năm về trước cũng chỉ bằng ngày hôm qua thôi.
những câu nói hay về tình bạn
15. Bạn thân là đứa suốt ngày kêu tao không có tiền tiêu mày ạ. Nhưng đến sinh nhật bạn, vẫn mua một cái bánh thật to
16. Bạn thân là suốt ngày lăm lia, nói chuyện với đứa này, đến đứa khác, như thể không nói sẽ bị đau bụng í, nhưng nếu tao buồn, thì nó sẽ im lặng, và nhẹ nhàng hỏi, mày bị làm sao vậy…?
17. Một trong những hạnh phúc lớn nhất đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín

18. Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất.

Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống
Nếu qui luật đầu tiên của tình bạn là phải vun đắp nó thì qui luật thứ hai là phải độ lượng khi qui luật thứ nhất bị sao lãng
Bạn bè là người ta có thể nói chuyện mà không cần dùng đến lời nói.
Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó.
19. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói ra.
20. Bạn bè là người ta có thể nói chuyện mà không cần dùng đến lời nói

Những câu nói hay về tình bạn đểu mà ai cũng cần biết

Chỉ nghe đến cái chữ “đểu” là chúng ta biết ngay những câu nói hay về tình bạn đểu mang đến ý nghĩa gì rồi đùng không các bạn? Hãy gửi đến những đứa bạn luôn chỉ nghĩ đến mình mà không biết nghĩ đến người khác những câu nói này nhé.

>>>> Xem nhiều hơn những câu nói hay về tình bạn phản bội ý nghĩa càng dọc càng thấy thấm

21. Bạn bè tốt là khi thấy té thì đỡ..chứ không phải đợi đến khi tắt thở rồi mới đến thắp nhang

22. Lúc huy hoàng chỉ có tôi và bạn. Lúc hoạn nạn chỉ có bạn và tôi. Trong cuộc vui ko biết ai là bạn. Lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai !!!

23.  Nếu là bạn xin mãi mãi là bạn , đừng như sông lúc cạn lúc đầy. Mặc sông lúc cạn lúc đầy. Mạng ai nấy giữ bạn bè tính sau =))
những câu nói hay về tình bạn
24. Đúng nghĩa từ bạn..
Là không thêm từ phản..
Và không bắn đạn sao lưng.
25. Bạn Bè…!
– Lúc bạn cần, tôi có !
– Lúc bạn khó , có tôi !
– Tôi xem bạn , là 1 đứa bạn thân…!
– Bạn xem tôi, là 1 đứa đần !
– Tìm đến tôi, khi bạn cần !
– Và biến dần, khi hết chuyện !
những câu nói hay về tình bạn
26.  Khi thân nhau thì kể hết cho nhau nghe những chuyện bí mật…Khi trở mặt thì khai quật hết những bí mật của nhau..

27. Sống cho đáng ;))

– Đừng vì mù quáng mà đánh mất tình bạn 🙂
– Tiếp xúc thì Hiểu
– Không chơi thì đừng Phát Biểu
28. Văn tao không giỏi. Nên những lời nói xa hoa của tụi mày tao không hiểu. Điều tao cần là những đứa bạn chơi đúng kiểu. Chứ không phải mấy đứa tiểu nhân hay chơi đâm đểu sau lưng
29. Một sống một chết – tình bạn mới biết. Một giàu một nghèo – mới biết lòng nhau. Một hèn một sang – tình bạn rõ ràng.
30. Hiền lành bị chửi là ngu! Khôn hơn thì bị chửi là đểu! Khốn khó các bạn không chơi! Biết ăn chơi các bạn bảo đú! Nhan sắc trời phú các bạn lại ghen! Xấu xí bon chen các bạn kêu bựa! Vì cuộc đời quá khựa nên biết sống sao cho vừa? Thôi thì cứ sống bừa cho chất!
31.Tìm một người bạn thân không khó. Nhưng quan trọng là ‘chó’ hay người.
32. Sợ lắm những con người mặt luôn tươi cười, nhưng sau lưng, 9/10 là giả tạo.
33. Đừng có mà Lợi Dụng nhau khi cần thiết. Rồi bỏ đi không một lời tạm biệt. Sống ở đời mà cứ như Hề trong rạp xiếc. Rồi đến lúc tiếc mới tìm lại đến nhau.
34. Đừng bận tâm về những điều người ta nói xấu sau lưng bạn, vì họ là những người chỉ bới móc sai lầm trong đời bạn thay vì lo sửa sai lỗi lầm của chính mình!
35. Khôn ngoan thì không bao giờ nên tin tưởng hoàn toàn những ai đã gạt ta dù chỉ một lần.
36. Cảm ơn ai đó đã bỏ tôi, để tôi biết rằng không có gì là mãi mãi. Cảm ơn ai đó đã làm tôi tổn thương, để tôi biết đứng dậy và mạnh mẽ hơn. Cảm ơn ai đó đã lừa dối tôi, để tôi biết không phải thứ gì cho đi một cách thật lòng cũng nhận lại được một cách thật lòng.
37. Bạn có thể lừa tôi được lần thứ nhất, nhưng không có lần thứ hai đâu. Vì niềm tin luôn tỉ lệ nghịch với sự đề phòng.
38. Nói hai từ “Bạn bè” mày thấy không gượng mồm à. Tao thấy mài chỉ thua loài chó cái đuôi thôi bạn à.
những câu nói hay về tình bạn
39. Cuộc sống này người thật lòng thì ít, mà chó bám đít thì nhiều
Đôi khi ngẫm lại ta tự mình bật cười..
Bởi vì…
Huống chi đồng tiền còn có hai mặt, nói chi đến nhân cách con người.
40. Mày nói tao đểu…Ừ thì tao đểu..
Mày nói tao Chảnh…Ừ thì tao chảnh
Nhưng chẳng qua tao đểu và chảnh chỉ để thích nghi với cái môi trường toàn lũ đểu và chảnh chó như chúng mày mà thôi.
Những câu nói hay về tình bạn đểu, hay những stt “đá xoáy” tình bạn đểu “cực thâm” và “cực thấm”, cái lũ bạn đểu, thì chỉ thua loài cho cái đuôi thôi, có khi loài chó còn trung thành với chủ hơn chúng nó ý nhỉ.

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh

41. A good laugh is sunshine in a house – Một tiếng cười vui vẻ là ánh nắng mặt trời trong nhà
Nên hãy có thật nhiều bạn bè để luôn có “ánh nắng” xung quanh mình nhé ^^
42. To like and dislike the same things, that is indeed true friendship – Yêu và ghét cùng một thứ, đó mới chính là tình bạn thật sự.
Tình bạn không phân biệt yêu, ghét mà phải không? Đâu ai là hoàn hảo 100% chứ  ?
43. Happy is the home that shelters a friend! It might well be built, like a festal bower or arch to entertain him a single day.
Hạnh phúc thay cho mái nhà nào che chở một người bạn. Nếu được thì cũng đáng xây nên một lâu đài tráng lệ để tiếp đón bạn dù chỉ trong một ngày.
44. Be slow in choosing a friend but slower in changing him.
Hãy từ từ chọn bạn, khi thay bạn cũng phải từ từ hơn.
Vì bạn bè thì dễ dàng tìm kiếm nhưng để có được người bạn thực sự bên cạnh mình cũng không đơn giản phải không nào?
45. No man is whole of himself, his friends are the rest of him.
Không ai toàn diện được, bạn bè là phần ta còn thiếu.
những câu nói hay về tình bạn

46. Somewhere there’s someone who dreams of your smile, somewhere there’s someone who finds your presence worthwhile, so when you are lonely, sad and blue, remember there is someone, somewhere thinking of you

Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ ràng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.
47 .Odd how much it hurts when a friend moves away- and leaves behind only silence.
Pam Brown
Đau đớn biết bao khi một người bạn ra đi – và chỉ để lại sau lưng sự im lặng.
48.To the world you may be just one person, but to one person you may be the world.
Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới.
49.Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears.
John Lennon
Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
 những câu nói hay về tình bạn
50. We are all angles with one wing, and we must embrace each other to learn to fly.
Chúng ta đều là thiên thần chỉ có một chiếc cánh, và ta phải ôm lấy lẫn nhau để học bay.
Sometimes you put walls up not to keep people out, but to see who cares enough to break them down.
Đôi khi bạn dựng lên những bức tường không phải để ngăn người khác ở bên ngoài, mà để xem ai đủ quan tâm phá vỡ chúng.
Trên đây là những câu nói hay về tình bạn thân mà ai đọc cũng cảm thấy đúng và thật đáng quý biết bao, nhưng còn có những câu nói hay về tình bạn đểu, mà chúng ta nên biết để rút kinh nghiệm và tránh xa những đứa bạn như thế nhé. Và đừng bỏ qua những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh hay và  ý nghĩa để vốn tiếng Anh của mình ngày càng trôi chảy và mượt mà hơn nhé. Chúc cho mọi người sẽ tìm kiếm cho mình những tình bạn thật đáng trân trọng và dài lâu.
>>> Đừng bỏ lỡ những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò đáng nhớ vơi bao kỉ niệm đi cùng năm tháng
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *