Một mùa Vu Lan nữa lại về, hãy gửi tới cha mẹ của mình, những câu nói hay về lễ vu lan vô cùng ý nghĩa và cảm động sau đây nhé. Mùa Vu Lan là mùa mà con cái tụ tập về thăm ông bà cha mẹ, báo hiếu những người đã sinh thành và có công nuôi dưỡng mình. Công ơn của cha mẹ có trời biển nào sánh bằng, vì vậy ngoài những món quà có giá trị về vật chất, thì hãy gửi đến cha mẹ, ông bà mình những câu nói hay về lễ Vu Lan nhé. Như thế cha mẹ sẽ cảm thấy được ấm lòng, được hạnh phúc hơn bao giờ. Không cần những từ ngữ hoa mỹ, chỉ cần một lời nói chứa đựng tình cảm, sự quan tâm cũng làm cha mẹ cũng vô cùng hài lòng rồi đấy.

Tôi đã  nghe được một lời Phật dạy rằng, trong trăm điều thiện thì hiếu thảo là cái thiện hàng đầu. Trong trăm phúc báo thì hiếu thảo là phúc báo số 1. Do vậy đừng đợi đến Vu Lan mới báo hiếu ông bà cha mẹ bạn nhé. Mà một ngày đang sống là một ngày Vu lan. Hãy làm sao để cha mẹ được vui, cảm thấy yên lòng và hạnh phúc vì những đứa con mình sinh ra. Cùng bỏ thời gian của mình ít phút để đọc và cảm nhận những câu nói hay về Vu Lan này nhé.

Những câu nói hay về lễ Vu Lan cảm động nhất

Trong cuộc đời mỗi người, thì cha mẹ, ông bà và những người thân yêu là vô cùng quan trọng, nếu ai không còn mẹ còn cha, thì đó là một sự mất mát và thiệt thòi quá lớn. Vì vậy với những ai còn cha, còn mẹ, thì đừng để nỗi buồn hằn lên mắt mẹ, mắt cha nghe con.

1. Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, con còn có mẹ có cha để yêu thương.

2. Có làm cha mẹ mới hiểu hết lòng cha mẹ, con yêu bố mẹ nhiều nhưng con không dám nói ra chỉ đến khi con xa bố mẹ và đã là một người mẹ con mới hiểu bố mẹ yêu con như thế nào, con cảm ơn bố mẹ đã sinh ra và nuôi con thành người để con có ngày hôm nay, con mãi yêu bố mẹ!
3. Mẹ yêu của con! Mong mẹ giữ gìn sức khỏe để sống trăm tuổi với con mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ là người quan trọng nhất suốt cuộc đời con.

4. Mẹ à, phải nói từ đâu đây, những điều con muốn nói với mẹ rất nhiều, nhiều đến nỗi con không biết phải bắt đầu từ đâu nữa. Mẹ biết không? Mẹ mãi là người vĩ đại nhất trong lòng con đó.Con yêu mẹ nhiều lắm, có điều càng yêu mẹ bao nhiêu thì con lại tự dằn vặt mình bấy nhiêu, vì con mà mẹ phải vất vả, đau buồn.

Những Câu Nói Hay Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ5. Có lẽ suốt cuộc đời này con sẽ không bao giờ trả hết công lao sinh thành, chăm sóc của mẹ đâu, tình thương mẹ dành cho con nó quá lớn, quá vĩ đại. Con cảm thấy thật xấu hổ và có lỗi với mẹ nhiều lắm, vì con mà mẹ chưa bao giờ được nghỉ ngơi thoải mái – dù chỉ là một ngày.

6. Càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và cha càng lớn dần. Thậm chí, những câu hỏi han thông thường bỗng trở nên gượng gạo, những cuộc gọi cũng dần thưa thớt và vội vã. Nhưng tình yêu thương của cha, của mẹ dành cho con thì không gì sánh bằng.

7. Cầu cho cha mẹ muôn đời bình an.

8. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

9. Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

10. Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con? Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.

Những Câu Nói Hay Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ

11. Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Cha mẹ là người con yêu nhất trên đời này.

12. Cha mẹ à. Dù con không bao giờ nói con yêu mẹ, con yêu cha, nhưng tình cảm của con dành cho cha, cho mẹ là vô cùng lớn lao và cao cả.

13. Cám ơn Cha Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Cha Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Cha Mẹ còng xuống, đôi mắt thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo phải thầm lặng chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Cha Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Cha Mẹ nhiều.

14. Mẹ ơi, con kính chúc mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

15. Ý nghĩ xấu hổ vì bố mẹ mình nghèo hơn bố mẹ bạn bè lúc nhỏ luôn khiến con day dứt khi trưởng thành. Giờ con mới nhận ra rằng những gì bố mẹ dành cho con là tốt nhất, tình yêu của bố mẹ sẽ không bao giờ thay đổi dù con có phạm sa i lầm như thế nào. Bố mẹ hãy luôn sống khỏe mạnh cùng chúng con nhé.

Những Câu Nói Hay Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Cha Mẹ16. Mẹ chẳng đẹp, chẳng giàu sang như bao người, nhưng trong mắt con, mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Con cầu mong cho mẹ suốt đời an vui.

17. Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu bố mẹ nhiều!

18. Lại một mùa Vu Lan nữa lại về, không từ nào có thể diễn tả công lao to lớn cha mẹ đã dành cho chúng con. Chỉ mong cha mẹ luôn vui, khỏe để chúng con có cơ hội báo đáp.

19. Cảm ơn cha, người đàn ông mẫu mực nhất mà con yêu quý. Trải qua bao sóng gió mà cha vẫn chèo chống đưa gia đình ta vượt qua và có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. Mẹ và chúng con cảm ơn cha nhiều lắm. Yêu cha.

20. Chỉ khi nào con không ở bên cạnh mẹ, con mới hiểu hết sự yêu thương mà mẹ dành cho con là lớn biết nhường nào.

20 câu nói hay về vu lan báo hiếu cha mẹ, ông bà và tổ tiên, là những câu nói mộc mạc nhưng chứa đựng sự yêu thương, tôn trọng đối với tổ tiên, ông bà và cha mẹ. Đó là những tình cảm giản dị mà chân thành nhất gửi tới các bậc sinh thành của mình. Nếu ai còn ông bà, cha mẹ thì hãy gửi tới họ những câu nói hay này thay cho lời chúc Vu lan mùa báo hiếu nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *