Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống gia đình – Những câu nói hay, stt hay về cuộc đời khiến bạn phải suy ngẫm hằng đêm kèm theo những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh rất ý nghĩa. Cuộc đời này đầy rẫy những bất công. Đầy rẫy thị phi và đầy rẫy đau thương…Đã bao giờ bạn gục ngã? Đã bao giờ bạn mệt mỏi muốn buông xuôi? Có nhiều lúc ta chông chênh giữa hai miền hư thực. Muốn chết đi một lúc phải không? Những cơm áo gạo tiền đè nặng đôi vai khiến ta rũ rượi…Nhưng rồi vẫn phải đứng dậy và bước đi.

“Life is too deep for words” – cuộc sống quá “sâu” để có thể diễn tả bằng lời. Câu nói này thực chẳng hề sai. Cũng có những người được trải thảm hồng từ trong trứng nước. Nhưng cũng có những người lại ôm sầu bi đau khổ. Nhưng như Bill Gates đã nói ” Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Chúng ta phải tập làm quen dần với điều đó”.  Điều quan trọng ở đây là chúng ta đừng tìm mọi cách để định nghĩa về cuộc đời nữa. Hãy sống hết mình đi và rồi đến một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu. Dưới đây là một vài câu nói rất sâu sắc về cuộc sống – những câu nói hay – stt hay về cuộc đời con người, chúng ta cùng chiêm nghiệm và cảm nhận nhé!

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình – Stt hay về cuộc đời đáng suy ngẫm!

Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống gia đình cũng những dòng stt hay về cuộc đời đáng suy ngẫm. Nếu bạn đang mệt mỏi với chính cuộc sống này. Bạn gục ngã và tưởng chừng như không đứng dậy được thì xin hãy đọc ngay những câu nói hay về cuộc đời vô cùng thâm thúy và sâu sắc. Đây chính là kim chỉ nam khiến bạn có định hướng hơn để đối mặt với những khắc nghiệt của cuộc sống này. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

1. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

2. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

3. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.

4. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.

5. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

6. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

7. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

8. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

9. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

10. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

12. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

13. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

14. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

15. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

16. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

17. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.

18. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.

19. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

20. Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.

21. Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy.

22. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

23. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.

24. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

25. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

26. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

27. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

28. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

29. Ai cũng có chuyện khó khăn của mình, cũng có điều bất lực với bản thân, cũng có vài nỗi bế tắc và những khi sợ hãi. Thay vì khuyên nhau những lời khuyên sáo rỗng, thì chúng ta nên tìm một ai đó, đủ an tâm, đủ bình yên để bảo là mệt, dựa đầu vào người kia mà khóc. Ai cùng từng nhiều lần yếu đuối nhưng chưa ai dám thừa nhận, chỉ vờ khoác lên mình sự cứng rắn. Để rồi theo năm tháng mà không nhìn ra bản thân mình.

30. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh

Cuộc sống giống như một bản nhạc giao hưởng, là sự hài hòa giữa những nốt thăng và nốt trầm. Cuộc sống, có lúc lại như một món ăn lúc nồng lúc nhạt. Để có một bản nhạc sâu lắng hay một món ăn đậm đà, hãy là một nghệ sĩ biết thưởng thức và chọn lọc những điều tốt đẹp dành cho mình. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh – Stt hay về cuộc đời bằng tiếng Anh của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới tạo động lực cho nhiều người giúp bạn dễ dàng lấy lại niềm tin và tiếp tục phấn đấu trong cuộc sống. Đây chính là nguồn cảm hứng cho bạn đứng dậy sau những lần vấp ngã. Hãy đọc ngay các bạn nhé!

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

– Life is not fair – get need to it! – Bill Gates

Cuộc sống vốn không công bằng – hãy học cách quen dần với nó!

– Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations. – Steve Jobs.

Khi bắt đầu đổi mới, có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm. Khi ấy, tốt nhất là nên thừa nhận thật nhanh chóng và tiếp tục cải thiện những ý tưởng sáng tạo khác của bạn.

– The way to get started is to quit talking and begin doing – Walt Disney

Cách để bắt đầu là ngừng nói và bắt tay vào làm.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

– You should learn from your competitor, but never copy. Copy and you die. – Jack Ma

Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết.

– The very important thing you should have is patience. – Jack Ma

Một thứ rất quan trong bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.

– The cares of today are seldom those of tomorrow. – William Cowper

Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

– Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties. – Walter Scott

Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm nắm giữ hạnh phúc, và niềm vui của bạn và bạn sẽ tạo nên một đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

– Success is getting what you want. Happiness is wanting what you get. – Dale Carnegie

Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được.

– You have two ears and one mouth. Follow that ratio. Listen more, talk less

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

Bạn có 2 cái tai và 1 cái miệng. Cứ vậy đi, nghe nhiều và nói ít thôi.

– No matter how good or bad you think life is, wake up each day and be thankful for life. Someone somewhere else is fighting to survive

Bất luận bạn nghĩ cuộc sống này tươi đẹp hay xấu xa. Thức dậy mỗi ngày và hãy cảm ơn cuộc sống vì đâu đó trên thế giới này, có người phải đấu tranh để tồn tại.

– 3 important things: Accept your past without regret, handle your present with confidence, and face your future without fear

Có 3 điều quan trọng: chấp nhận quá khứ không hối tiếc, nắm giữ hiện tại với sự tự tin và đối mặt với tương lai mà không hề sợ hãi.

– If you can’t explain it simply, you don’t understand it well enough – Albert Einstein

Nếu bạn không thể đơn giản hóa một vấn đề, nghĩa là bạn chưa hiểu đủ vấn đề đó.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Khiến Bạn Phải Suy Ngẫm

– Those who cannot remember the past are condemned to repeat it – George Santayana

Người không nhớ quá khứ chắc chắn sẽ tái phạm lỗi lầm.

– The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something Before you feel good about yourself – Bill Gates

Thế giới này không ai quan tâm đến lòng tự tôn của bạn. Mọi người sẽ nhìn bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về chính mình.

Tôi hi vọng rằng với: Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh đáng suy ngẫm cùng những câu nói hay về cuộc sống -cuộc đời được nêu trên sẽ là liều thuốc tinh thần quý giá với bạn. Đừng chỉ đọc xong rồi để đấy, hãy đọc đi đọc lại và suy ngẫm. Rất thú vị cho các bạn đấy nha. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để mọi người cùng tìm hiểu nhé! Hãy luôn luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích về tình yêu và cuộc sống nhé. Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *