111+ Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn chiêm nghiệm, suy ngẫm về những lúc bế tắc, ý định muốn buông bỏ của bản thân ta nhưng khi ngoảnh lại thì mọi thứ đã vụt tắt. Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thú vị với đủ cung bậc cảm xúc. Thường những câu nói hay là sự đúc kết từ những trải nghiệm thực tế của chính chúng ta. Cùng đọc và suy ngẫm những câu nói hay về cuộc sống chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn dưới đây nhé.

Với nhiều khía cạnh xoay quanh trong cuộc sống như những câu nói hay về cuộc sống gia đình, về cuộc sống buồn, về cuộc sống bằng tiếng anh…các bạn sẽ bất chợt nhìn thấy hình ảnh mình ở trong đó. Cùng đọc để hiểu thêm nhé!

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình

Ai cũng có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có duy nhất một chốn để trở về đó là gia đình. Gia đình luôn là bờ vai vững chắc cho bạn những thứ tốt đẹp nhất và tha thứ mọi lỗi lầm của bạn. Hãy dành nhiều thời gian cho bố mẹ, anh chị em bởi đến một ngày bạn tất bật với cuộc sống bên gia đình nhỏ thì bạn mới hiểu được công lao bố mẹ lớn đến nhường nào. Cùng đọc và suy ngẫm về những câu nói hay về cuộc sống gia đình dưới đây nhé.

1.Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

2. Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả.

3. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ

4. Cuối cùng, vẫn chỉ có tình cảm gia đình là thứ tình yêu vô điều kiện duy nhất trong cuộc đời mỗi con người.

5. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

6. Gia đình là nơi bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống…

7. Tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình.

8. Không có một gia đình nào là hoàn hảo…vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian dài nhưng cuối cùng gia đình vẫn là gia đình…nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

9. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình

10. Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương và dạy bảo mỗi khi bạn làm sai điều gì

Những câu nói hay về cuộc sống buồn

Sẽ có những ngày bạn rơi vào hoàn cảnh bế tắc khiến bạn chán chường và muốn buông bỏ mọi thứ. Đừng vội tuyệt vọng bởi cuộc sống là một mớ hỗn độn niềm vui và nỗi buồn. Bên cạnh những cảm xúc buồn bã, chán chường nhất thời ấy vẫn còn có rất nhiều những niềm vui đang chờ bạn khám phá. Hơn nữa cuộc sống sẽ ngày một khó khăn hơn rất nhiều vì thế hãy cố gắng, can đảm và học dần tính cách kiên cường, mạnh mẽ để vượt qua tất cả. Hãy đọc và suy ngẫm lại từ những câu nói về cuộc sống buồn chúng tôi sưu tầm dưới đây.

1.Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng hơn tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài. Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa còn khá nguy hiểm, bởi vì một người nếu không biết đau là gì thì anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào. Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc, thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc…
Khi còn son trẻ chúng ta cũng đã từng lạc bước, nhưng vẫn ổn.
Ngược xuôi ngang dọc, thì ra anh vẫn ở đây…
Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ

2. Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua, phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.
Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

3. Cuộc sống luôn từng chút, từng chút dùng sự lơ đễnh để nhắc nhở chúng ta rằng, những thứ bản thân cho rằng đã quên thực ra chỉ là vì chúng ta sợ phải nhớ lại mà thôi.

4. Thế giới này, biết được càng nhiều thì bạn càng không vui vẻ. Sự thật luôn tàn nhẫn hơn bạn tưởng tượng.

5. Điều làm bạn mệt mỏi không phải là đường xa, mà là trong lòng buồn bực. Điều làm bạn suy sụp không phải do tương lai khó khăn, mà chính là đánh mất tự tin của bản thân.

6. Trong xã hội này, mọi người đều dựa vào khả năng của mình để dành lấy những thứ họ muốn, tính toán là điều cần thiết, còn thủ đoạn là điều khó tránh khỏi. Vì thế, chẳng có sự phân biệt trắng đen, cũng chẳng có con người hoàn thiện và lại càng không có ai xấu hoàn toàn. Những người phù hợp quy luật sinh tồn, là những người biết cách sống hài hòa giữa những điều đó.

7. Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.​
Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm

8. Con người vẫn luôn tham lam, luôn muốn mười phân vẹn mười, nhưng trên thực tế thì sao có thể chứ. Khi bạn có được thứ này thì đương nhiên cũng sẽ mất đi thứ kia. Bởi vì năng lượng bất biến, bắt đầu có được thì cũng bắt đầu mất đi, cứ đơn giản như thế. Nhưng người đời thường không hiểu thấu điều này, đều cố gắng dãy dụa.

9. Mọi nỗi đau rồi sẽ qua đi, thời gian sẽ xóa nhòa mọi thứ. Cái chúng ta cần làm là phải yêu quý hiện tại hơn, quên đi quá khứ thì chúng ta mới được cứu rỗi, nắm bắt hiện tại thì chúng ta mới được yên lành.

10. Không phải vết thương nào cũng chảy máu cũng đều đau. Có đôi khi vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất.

Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh

Tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng hiện nay được nhiều người yêu thích và sử dụng. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng anh đồng thời tìm được những triết lí trong cuộc sống thì đừng bỏ qua những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh dưới đây. Đây cũng là những câu nói tiếng anh thông dụng mà bạn có thể sử dụng trong tiếng anh giao tiếp hàng ngày.

1.Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile.

Hãy cười, thậm chí dù đó là nụ cười buồn bã, bởi còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười thế nào.

2. The only time when SUCCESS comes before WORK is in dictionary.
THÀNH CÔNG chỉ đứng trước LÀM VIỆC một lần duy nhất là trong từ điển.

3. You have to fight the bad days to earn the best days.
Bạn phải chiến đấu với những ngày tháng khó khăn để mang về những ngày tháng tươi đẹp.

4. Life is not fair – get used to it !

5. “Never say all you know. And never believe all you hear.”

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

6. “There is a truth that never changes: The sun of yesterday can not dry clothes today. Do not regret the past. Also do not worry for the future. Take a good living for the present.”

7. Có một chân lý không bao giờ thay đổi: Cái nắng của ngày hôm qua không thể phơi khô quần áo của ngày hôm nay. Đừng nuối tiếc về quá khứ. Cũng đừng quá lo lắng về tương lai. Hãy sống thật tốt cho khoảnh khắc hiện tại.

8. You can never cross the ocean unless you have the courage to lose sight of the shore.
Bạn không bao giờ có thể băng qua đại dương trừ khi bạn có đủ dũng cảm khi không còn nhìn thấy bờ.

9. Life is not fair – get used to it !

Cuộc sống vốn không công bằng, hãy học cách thích nghi với chúng.

10. Use your smile to change this world, but don’t let this world change your smile.
Dùng nụ cười để thay đổi thế giới này, nhưng đừng để thế giới này thay đổi nụ cười của bạn.

Cuộc sống luôn là một chuỗi những câu chuyện buồn vui lẫn lộn. Sẽ không ít lần bạn gặp phải những khó khăn và muốn buông bỏ. Đừng bao giờ tuyệt vọng, nản chí và đánh mất ước mơ của mình. Hãy luôn cố gắng vượt qua tất cả để đạt được thành công viên mãn. Dĩ nhiên lúc đau khổ, buồn bực bạn vẫn có thể khóc và hét to lên giữa bầu trời. Chúng tôi đã gửi tới bạn những câu nói hay nhất về cuộc sống. Hi vọng bạn có cái nhìn đúng đắn và đa chiều về cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *