Chọn lọc những câu nói hay của tổng thống obama ngắn gọn, súc tích nhưng đã chạm tới triệu triệu người dân trên toàn thế giới! Tôi cũng như hàng tỷ người trên trái đất này đều rất ngưỡng mộ vị tổng thống Obama – Vị tổng thống thứ 44 của nước Mỹ. Từ khi bước chân vào nhà Trắng, vị tổng thống tôn kính này đã để đời những câu nói kinh điển đầy cảm hứng khiến cho bao người phải nghẹn ngào rưng rưng. Trân Quý ông bởi sự thanh tao, trang nhã dung dị đến không ngờ. Trân Quý ông bởi phong cách sống dân dã, chân thành đầy thiện cảm. Trân Quý và ngưỡng mộ ông còn là người cha mẫu mực của 2 cô công chúa, người chồng hoàn hảo nhất mà ai ai cũng tôn thờ. Có lẽ vậy mà những câu nói hay của Barack Obama luôn được cộng đồng quan tâm và chia sẻ nhất!

Trong những bài phát biểu trước cộng đồng hay trong những lời chia sẻ của Obama có rất nhiều câu nói tuy ngắn gọn nhưng vô cùng sâu sắc. Phải chăng vì lẽ đó mà vị Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ đã chiếm được cảm tình của người dân ở xứ sở cờ hoa nói riêng cũng như người dân trên thế giới nói chung. Những câu nói hay của Obama đã truyền cảm hứng & sự lạc quan, hy vọng cho mọi người trên toàn thế giới.

Và bây giờ mời các bạn cùng gocbao.com tham khảo những câu nói hay của obama vô cùng ấn tượng và có tính giáo dục cao mà chúng tôi đã cập nhật ở dưới đây nhé!

>> Đọc ngay bài viết này nếu bạn là người Việt Nam: Top 999+ Những Câu Nói Hay Của Bác Hồ Lúc Sinh Thời Để Lại Những Bài Học Sâu Sắc Cho Chúng Ta Đến Tận Hôm Nay

“Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công.” 

– “Tương lai trao thưởng cho những ai luôn tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho những quyết định đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi tôi còn bận tiến về phía trước.”

– “Không thể lượng thứ cho sự không cố gắng.”

– “Bất kể bạn đến từ đâu, bạn trông như thế nào hoặc bạn yêu thương ai, nếu làm việc chăm chỉ và đầy trách nhiệm, bạn sẽ gặt hái thành công.”

Tôi đòi hỏi ở các bạn sự tin tưởng. Không chỉ là tin vào khả năng tôi tạo nên những thay đổi thực sự cho Washington, mà tôi đang đòi hỏi các bạn có niềm tin vào chính mình.” 

 “Sự thay đổi sẽ không đến nếu chúng ta mãi chờ đợi ở một người khác hoặc một thời điểm khác. Người duy nhất ta nên trông đợi đó là chính mình. Chúng ta là sự thay đổi mà chúng ta cần tìm kiếm.” 

– “Thay đổi chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng điều đó luôn luôn khả thi.”

– “Không gì có thể chặn đứng sức mạnh của hàng triệu tiếng nói đòi hỏi sự thay đổi.”

– “Thay đổi luôn xuất hiện từ những người bình thường làm những chuyện phi thường.”

“Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.”

– “Lời nhạo báng là một dạng lỗi của trí khôn.”

– “Chúng ta có thể không ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách đối xử với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta.

– “Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại tặng mình những bài học.”

Chúng ta có thể không ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách chúng ta đối xử 
với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào ta

– Khi chúng ta thuyết phục một đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.

– Khi chúng ta thuyết phục một đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.

Khi chúng ta thuyết phục một đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn.

– Cách tốt nhất để không cảm thấy vô vọng là đứng dậy và làm cái gì đó. Đừng chờ đợi những gì tốt đẹp ngẫu nhiên đến với bạn. Nếu bạn đi ra ngoài và làm một vài việc gì đó tốt, bạn làm cho thế giới này tràn đầy hy vọng cũng như tiếp thêm hy vọng cho chính mình.”

– “Tiền bạc không phải là câu trả lời duy nhất song nó tạo nên sự khác biệt.”

– “Nhạo báng là một hình thức xin lỗi trí khôn.”

– “Chúng ta cần phải tiếp tục công việc của những người phụ nữ thế hệ trước để bảo đảm cho con cái chúng ta không phải kìm hãm mơ ước, để không có gì cản trở chúng thành đạt và không còn những nóc nhà bị đổ vỡ.”

– “Điều làm nên giá trị người đàn ông không chỉ là khả năng có con mà là khả năng nuôi dậy chúng.”

– “Nếu bạn đi đúng đường và bạn muốn tiếp tục đi, chắc chắn bạn sẽ tiến lên.”

– “Chúng ta có nghĩa vụ và trách nhiệm đầu tư vào sinh viên và trường học. Chúng ta cần phải bảo đảm rằng những người có trình độ, có hoài bão và ý chí chứ không phải tiền bạc có thể nhận được nền giáo dục tốt nhất có thể.

– “Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại dạy mình.”

– “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công.”

– “Tương lai trao thưởng cho những ai luôn tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho những quyết định đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi tôi còn bận tiến về phía trước.”

– “Không thể lượng thứ cho sự không cố gắng.”

– “Bất kể bạn đến từ đâu, bạn trông như thế nào hoặc bạn yêu thương ai, nếu làm việc chăm chỉ và đầy trách nhiệm, bạn sẽ gặt hái thành công.”

– “Khi còn thở, nghĩa là ta còn hy vọng.”

– “Tôi đòi hỏi ở các bạn sự tin tưởng. Không chỉ là tin vào khả năng tôi tạo nên những thay đổi thực sự cho Washington, mà tôi đang đòi hỏi các bạn có niềm tin vào chính mình.”

– “Thay đổi chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng điều đó luôn luôn khả thi.”

– “Không gì có thể chặn đứng sức mạnh của hàng triệu tiếng nói đòi hỏi sự thay đổi.”

– “Thay đổi luôn xuất hiện từ những người bình thường làm những chuyện phi thường.”

– “Mỗi người trong các bạn đều đủ giỏi giang để làm một chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để cống hiến cho cuộc đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại.”

– “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.”

– “Chúng ta sống trong một thế giới mà kỹ năng giá trị nhất mà bạn có thể bán được là kiến thức.”

– “Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.”

– “Điều làm nên giá trị người đàn ông không chỉ là khả năng có con mà là khả năng nuôi dạy chúng.”

– “Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.”

– “Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại tặng mình những bài học.”

– “Nếu tôi có con trai, nó có thể sẽ giống như Trayvon” – tổng thống phát biểu ngày 23-3-2012. Thiếu niên da màu Trayvon Martin bị một người da trắng bắn chết vì bị nghi ngờ là kẻ trộm. Tổng thống Obama thậm chí còn nói ngược lại 35 năm về trước, ông hoàn toàn có thể giống Trayvon Martin.

– “Tôi có niềm tin vào sự thay đổi, vì tôi có niềm tin vào các bạn, người dân Mỹ” – Tổng thống Obama phát biểu trong thông điệp liên bang cuối cùng của ông ngày 13-1-2016. Đoàn kết và hy vọng sẽ mang lại sức mạnh – là thông điệp chính trị ông đưa ra 12 năm về trước. Chính thông điệp này đã mang lại cho ông sự thăng hoa trong sự nghiệp chính trị.

– “Mỗi người trong các bạn đều đủ giỏi giang để làm một chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để cống hiến cho cuộc đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đó là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại”.

– “Bất kể bạn đến từ đâu, bạn trông như thế nào hoặc bạn yêu thương ai, nếu làm việc chăm chỉ và đầy trách nhiệm, bạn sẽ gặt hái thành công”.

– “Nếu bạn đi đúng đường và bạn sẵn sàng tiếp tục đi, bạn nhất định sẽ tiến lên”.

– “Điều làm nên giá trị người đàn ông không chỉ là khả năng có con mà là khả năng nuôi dạy chúng”.

– “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.

– “Tôi nghĩ có lẽ giáo dục không làm nhiều điều tốt cho chúng ta trừ khi nó được trộn với mồ hôi”.

– “Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại tặng mình những bài học”.

– “Tương lai sẽ tặng thưởng xứng đáng cho những người tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy thương tiếc hay có lỗi với bản thân. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước”.

– “Chúng ta có thể không ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách mà chúng ta đối xử với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta”.

– “Vũ khí mạnh nhất để chống lại lời nói hận thù không phải là đàn áp mà là thứ còn hơn cả lời nói, đó là tiếng nói của lòng khoan dung, bình thản trước sự cố chấp, báng bổ và nâng cao giá trị của sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau”.

– “Nếu chúng ta không sẵn sàng trả giá cho những giá trị mình tin tưởng thì hãy tự hỏi xem bạn có thực sự tin tưởng những giá trị ấy hay không”.

– Cách tốt nhất để không cảm thấy vô vọng là đứng dậy và làm gì đó. Đừng đợi chuyện tốt đẹp xảy đến với mình. Nếu bạn ra ngoài và khiến điều gì đó tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ đổ đầy thế giới với hy vọng, bạn sẽ đổ đầy bản thân mình với hy vọng.

– Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.

– Mỗi chúng ta đều xứng đáng có được tự do để theo đuổi cách hạnh phúc của riêng mình. Không ai đáng phải chịu ức hiếp.

Trong suốt hai nhiệm kỳ tổng thống của mình. Obama luôn được hàng triệu người trên toàn thế giới yêu mến và ủng hộ. Những phát ngôn, những câu nói hay của tổng thống Barack Obama luôn mang tầm ảnh hưởng tích cực tới nhân loại. Và là nguồn cảm hứng cho hàng tỷ người khắp các cường quốc năm châu. Các trích dẫn từ phát biểu của ông rất phổ biến và được nhiều người khắp nơi trên thế giới vào Internet tìm kiếm. Họ thích các trích dẫn đó vì nó chứa đựng những bài học sâu sắc mang tính nhân văn cao. Những câu câu nói hay của obama vô cùng dung dị nhưng đầy ý nghĩa và thực sự có thể giúp chúng ta tìm ra hướng đi trong những lúc khó khăn. Giúp giới trẻ có cái nhìn lạc quan, dồi dào sinh lực hơn trong cuộc sống đầy khắc nghiệt này.

>> Tham khảo thêm bài viết: [Tuyển Tập] Những Câu Nói Hay Về Sự Im Lặng Trong Tình Yêu & Cuộc Sống Khiến Bạn Đọc Phải Suy Ngẫm!

Cuối cùng gocbao.com chúc tất cả bạn đọc luôn hạnh phúc và vui vẻ nhé! Đừng quên chia sẻ, đồng hành và ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích mỗi ngày nha. Thân ái!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *