Tìm đâu ra một vị lãnh đạo cương trực, giản dị, sống vì dân, lo cho dân, yêu dân như ông Nguyễn Bá Thanh?” . Đó là câu cửa miệng của đông đảo người dân TP Đà Nẵng nói riêng và người dân trên toàn đất nước Việt Nam nói chung, kể từ ngày ông trút hơi thở cuối cùng. Ngót nghét cũng gần ba năm đất nước vắng bóng ông nhưng những câu nói bất hủ của Nguyễn Bá Thanh vẫn sống mãi trong lòng dân tộc. Ông nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội thành phố Đà Nẵng, Bí thư thành ủy Đà nẵng,…..và nhiều chức vụ khác. Ông luôn gây ấn tượng mạnh mẽ trước công chúng bởi hình ảnh giản dị mộc mạc và những phát ngôn thẳng thắn để thế hệ sau học tập và noi theo.

Dưới đây gocbao.com xin được tổng hợp những câu nói hay của ông Nguyễn Bá Thanh khiến mọi người phải nhớ mãi. Thông điệp ngắn gọn súc tích mang nhiều hàm ý về đạo làm người, làm quan được ông gửi gắm qua từng câu chữ sẽ sống mãi trong lòng dân tộc ta.

Những câu nói đáng nhớ của ông Nguyễn Bá Thanh

Trong các buổi trò chuyện của ông Nguyễn Bá Thanh với hàng ngàn người dân cùng các cán bộ cao cấp trên Tp Đà Nẵng, ông đã để lại những câu nói, những phát ngôn vô cùng sâu sắc chan chứa tình người, lòng nhân đạo, lòng nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm của một vị lãnh đạo khiến ai cũng nghẹn ngào và lưu luyến. Mời bạn đọc cùng tham khảo những câu nói bất hủ của ông Nguyễn Bá Thanh do chúng tôi cập nhật sau đây nhé!

>>> Xem thêm video về những câu nói đáng nhớ của ông Nguyễn Bá Thanh

1. Biến Đà Nẵng phải đáng sống chứ không phải chán sống

Năm 2012, TP.Đà Nẵng chủ trương hạn chế nhập cư vào các quận trung tâm nhằm giảm áp lực dân số, chống quá tải hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục. Nghị quyết này xuất phát từ việc một bộ phận người nhập cư không nghề nghiệp, có tiền án, tiền sự dồn về nội thành, gây ra tình trạng phức tạp. Ông Nguyễn Bá Thanh lúc này là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng còn từ chối một số dự án cả tỉ USD do đe dọa môi trường và phát biểu: “Phải biến Đà Nẵng thành đô thị đáng sống chứ không phải là thành phố chán sống trong tương lai”.

2. Tham nhũng xử hết, xử từ lớn đến nhỏ

Đó là câu nói đanh thép của ông Nguyễn Bá Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang – TP Đà Nẵng vào ngày 24/9/2013.  Ông Thanh khẳng định sẽ xử lý tất cả các vụ tham nhũng từ nhỏ đến lớn. “Nếu biết ai nhận hối lộ để chạy việc thì cứ tố cáo thẳng tới tôi, sẽ được xử lý”, ông Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh.

3. Thắng lợi thì vỗ tay, sai không ai chịu trách nhiệm

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng sáng 28.4.2014, cử tri phản ánh tình trạng tham nhũng trong sử dụng vốn ODA, tuy nhiên xử lý thì chỉ dừng ở mức “thí chốt”, lãnh đạo không dám nhận trách nhiệm và không có “văn hóa từ chức”. Ông Thanh cho rằng: “Khi thắng lợi thì vỗ tay, sai không ai chịu trách nhiệm đã trở thành tình trạng chung, nhưng dần dần Trung ương sẽ tiến đến quy trách nhiệm cụ thể hơn”, đồng thời dẫn chứng vừa qua Trung ương đã đã làm dứt điểm một số trường hợp nhũng nhiễu, quan liêu.

4. Ăn chặn của người nghèo, phải xử lý nghiêm minh, kỷ luật nặng

Ngày 1.4.2013, tại kỳ họp bất thường của HĐND TP.Đà Nẵng khóa 8, ông Nguyễn Bá Thanh kể vừa qua công an bắt quả tang ở quận Sơn Trà một trường hợp nhận tiền của người dân nghèo để “chạy” chung cư, do cán bộ văn thư, lưu trữ ở UBND TP.

5. “Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui”

Tại buổi tiếp xúc cuối cùng của với tư cách trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng hôm 25.4.2013, ông Nguyễn Bá Thanh chia sẻ: “Tui đi, Đà Nẵng như mất một “tiền đạo” nhưng tui tin cán bộ sẽ làm được việc, công việc vẫn xong. Các công trình trọng điểm: Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cáp treo thứ 3 Bà Nà… được khánh thành đúng tiến độ đó thôi”.
Đồng thời, ông cũng dặn dò cử tri: “Bà con thấy gì thiệt bức xúc cứ điện thoại cho tui. Mọi người thấy tui đi, cho rằng tui không theo dõi, giám sát ở đây là nhầm”.

6. Nếu làm sai, về hưu, tôi cũng chống gậy đến gây sự!

Tại hội nghị Quản lý đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước trên địa bàn TP.Đà Nẵng giai đoạn 2000 – 2012 vào sáng 10.1.2013, ông Nguyễn Bá Thanh đã tham dự để “moi hết tâm can” nói chuyện với lãnh đạo, cán bộ ngành xây dựng thành phố trước khi ra Trung ương về tình trạng tham nhũng để sau này “không phải cảm thấy ân hận”.

7. Qua 15 năm, chúng ta làm được khá nhiều việc.Nhưng còn cái gì đó không được sướng lắm, chưa được vui lắm.Giá như chúng ta cố gắng thêm tí nữa.Mỗi người, mỗi ngành, mỗi cấp, mỗi đơn vị rán lên tí nữa, trọn vẹn hơn tí nữa thì Tp Đà Nẵng này sẽ hấp dẫn hơn

Ông Nguyễn Bá Thanh đánh cờ với dân ở vỉa hè Đà Nẵng

8. Chúng ta cũng có quyền tự hào về những việc đã làm được trong 15 năm qua.Nhưng tự hào ít ít thôi

9. Không có chuyện quận huyện rồi trên thành phố này nữa, cứ cầm cái cây gậy ra nhắp nhắp, nhắp nhắp, bắt họ tấp vào rồi họ lì-xì cho tí cái rồi cho đi.Không chơi cái màn đó nữa.Hết, chấm dứt!

10. Bây giờ học một số nước đi chớ.Những cái xấu, cái kém của người ta đừng học, cái tốt thì học chớ

11. Thành tích thì dành cho mình, khuyết điểm thì đổ.Từ họ Lê, họ Nguyễn, họ Trần chuyển sang họ Đổ.Đổ là đổ thừa á
Nghề làm chính quyền không ai muốn va chạm cả. Nhưng những va chạm cần thiết cũng phải va chạm

12. Tôi bị cái tội phê bình nhiều mà khen thưởng thì ít hơn.Nhưng bù lại các ông thì phê bình ít mà toàn là khen.Ai cũng khen, khen tới số. Mười người thì hết tám người được khen, cái vỗ tay lên tivi.Ai cũng phấn khởi, vui vẻ cả

13. Tôi bảo với ông lái xe của tôi rằng: lái xe cũng phải phấn đấu

14. Làm việc gì cũng khó hết, không có cái gì nó dễ dàng đâu.Nhưng mà chịu khó tìm tòi, làm rồi nó sẽ tốt

15. Đừng vội nhìn mặt tốt của mình bên ngoài.Thực ra bên trong còn nhiều vấn đề lắm

16. Họ làm sai, họ từ chức.Mình làm sai cùng lắm, cao lắm là rút kinh nghiệm.Cho nên không có dây chi dài hơn cái dây kinh nghiệm, rút miết không bao giờ hết

17. Cho dù 1000 năm nữa thì đất nước Việt Nam vẫn ở kề đất nước Trung Quốc.Cũng là láng ghiềng của Trung Quốc.Cái món này không giải tỏa bù được đâu.Cho nên mình phải khôn khéo

18. Tìm cho ra cán bộ có tố chất, tìm cho ra cán bộ có khát vọng, tìm cho ra những cán bộ có tâm, có tấm lòng với dân

19. Không quyết đoán thì đừng làm cán bộ

20. Cán bộ bây giờ phải biết tập xấu hổ

Trong một cuộc họp với lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh gây ấn tượng bất ngờ khi đề cập đến một khái niệm được đánh giá là “khá lạ lẫm” nhưng cũng “rất chí lý và thấm thía”, đó chính là “văn hóa xấu hổ”.

Hi vọng với những câu nói bất hủ của ông Nguyễn Bá Thanh trên đây sẽ là tấm gương rọi sáng cho toàn thể cán bộ chân chính trên toàn đất nước cùng với bao thế hệ trẻ sau này noi theo. Có như vậy thì đất nước mới bền vững , mới sánh vai được các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đáng kính đã từng khuyên bảo. Cuối cùng gocbao.com xin chân thành cảm ơn toàn thể bạn đọc đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *