1001+ Những câu đố vui hay hại não cho giới trẻ kèm đáp án chuẩn nhất được chúng tôi cập nhật mỗi giờ để gửi đến bạn những câu đố vui thông minh để thử sức trí thông minh của mình. Hãy vắt óc suy nghĩ để tìm kiếm câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất cho những câu đố dưới đây. Ngoài ra những câu đố vui còn giúp chung ta rèn luyện bản thân, óc sáng tạo, cách tư duy nhanh để trí nhớ càng ngay càng phát triển hơn. Nhưng các câu đố còn mang lại tiếng cười hài hước, là góc giải trí, trool bạn bè sau những giờ rảnh rỗi. Vậy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời qua những câu đố vui thông minh hài hước dưới đây.

Câu đố là gì ???

“Câu đố là thể loại văn học dân gian phản ánh sự vật hiện tượng theo lối nói chệch. Khi sáng tạo câu đố, người ta tìm đặc trưng và chức năng của từng vật cá biệt và sau đó phản ánh thông qua sự so sánh, hình tượng hóa.” 

Những câu đố vui hay có đáp án

Cập nhật những câu đó vui hay có đáp án dành cho tất cả mọi người cùng chơi, người hỏi người trả lời cũng giống như “dan hỏi bộ trường trả lời”. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất cho các câu đố hài hước ngay sau đây nhé.

nhũng cânhũng câu đố vui hài hước thông minh có đánhũng câu đố vui hài hước thông minh có đáp ánp ánu đố vui hài hước thông minh có đáp án

1. Nghĩ nhanh: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án : Tàu điện làm gì có khói

2. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?

Đáp án : Cầm búa bằng cả 2 tay

3. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án : Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé

4. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

5. Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông

6. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

7. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?

Đáp án: Tương lai…

8. Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn…

9. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai…

10. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?

Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa…

11. Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

13. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì).

14. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ).

15. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

16. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm (Bạn phải bật que diêm lên trước thì mới thắp được những dụng cụ còn lại chứ).

17. Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99 (= 9x9x9x9x9x9x9x9x9 lớn quá trời lớn)

18. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

Đáp án: Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

19. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng ba vì 3 năm không ăn thì đến chúa sơn lâm cũng chết.

20. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

21: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

22: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người.

23: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh.

24: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

25: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
Đáp án: Tay phải.

26: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.

27: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
Đáp án: Từ “sai”.

28: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
Đáp án: Khoe sắc khoé!

29: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Đáp án: Everest.

30: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước?
Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

31: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.
Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.

32: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?
Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

33: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?
Đáp án: Cái bóng.

34: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
Đáp án: Dùng ống hút.

35: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C.

36: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
Đáp án: Quan tài.

37: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

38: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
Đáp án: Đang chơi cờ vua.

Những câu đố vui hại não

Những câu đố vui hại não ngay dưới đây có làm bạn khó khăn ngay dưới đây có làm bạn khó khăn không? Bạn có biết nhiều những câu đố vui hại não, hài hước? Như vậy hãy cùng xem những câu đố vui hại não nhất, hài hước để troll lũ bạn thân.

nhũng câu đố vui hài hước thông minh có đáp án

1.Chàng trai tự tử bằng cách nào?
câu đố:Ng ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?
Đáp án: cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

2.Đố về bệnh
câu đố:bệnh gì bác sỹ bó tay?
Đáp án: Đó lả bệnh… gãy tay!

3.Đố về chó
câu đố:Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sanh người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, ng ta gọi là con chó gì?
Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

4.Đố mẹo
câu đố:bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?
Đáp án: bà đó là bò đá —> bò đá bả chết, bả bay là bảy ba–> bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5.Đố về số lượng
câu đố:Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?
Đáp án: rằm là 15 —> chết 15 con
6.Đố về vật
câu đố: Con gì ăn lửa với nước than?
Đáp án: Đó là con tàu.

7. Đố dí dỏm
câu đố: Con kiến bò lên tai con voi nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!
Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

8.Tại sao thuyền không chìm?
câu đố: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở dc hai người, nếu thêm ng thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao ng ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng mỹ đen và ba thằng mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?
Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 ng đi. Đó là ba của thằng mỹ đen và ba của thằng mỹ trắng!!

9.Là cái gì?
câu đố: Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?
Đáp án: Đó lả cái bóng của mình!

>> Xem Ngay 10 câu đố hại não dành cho trẻ em thông minh nhất …. Cùng thử sức bạn có trả lời được không nhé ..

10.Đố về việc làm
câu đố: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?
Đáp án: Đó là đang câu cá!

11.Đố về gấu trúc
câu đố:Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?
Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà hem thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mùh thôi!

12.Đang làm gì?
câu đố:Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?
Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú!

13.Đố về vật
câu đố:Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?
Đáp án: Đó là mặt trăng!

14.Điểm khác biệt
câu đố: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?
Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

15. Cái gì?
câu đố: Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?
Đáp án: Bánh chưng

16.Đố về vật
câu đố:Cắm vào run rẩy toàn thân
Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
Hỡi chàng công tử giàu sang
Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra!
Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!
tổng hợp những câu đố vui hay nhất hiện nay

17.Đố về vật
câu đố:con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?
Đáp án: Con sông

18.Đố về cảnh Việt Nam
câu đố:Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?
Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

19.Thử trí thông minh
câu đố:Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ ko cho ai qua cầu hết. Ng đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi ng đó làm sao để qua dc bên kia?
Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng ng đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là ng đó đã qua dc cầu!

20.Trả bao nhiêu tiền?
câu đố: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?
Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

21.Đố về logic
câu đố:Where does today come before yesterday?
(Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?)
Đáp án: in a dictionary.

22.Đố mẹo
câu đố:What is between the sky and earth?
( Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?)
Đáp án: And (và)

23.Đố về bệnh
câu đố: A man is walking in raining. His head, eyes, noses, lips are wet, but his hair is not wet. Why?
( Một ng đàn ông đi trong trời mưa. Đầu, mắt, mũi, miệng ông ta đều bị ướt nhưng tóc ông ta ko hề bị ướt? Hỏi tại sao?)
Đáp án: He’s bald (ông ta bị trọc đầu)

24.Đố về tính toán
câu đố:Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong???
Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

25.Đố về trí tuệ
câu đố:Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến nhà vua thì phải nói một câu. Nếu câu nói thật thì sẽ bị chém đầu, còn nếu là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp được nhà vua của xứ đó, ta phải nói như thế nào?
Đáp án: Để gặp được nhà vui, người đó phải nói “tôi sẽ bị treo cổ!”.

– Nếu như câu nói này là thật thì hắn ta sẽ bị chém đầu, nhưng nếu đem hắn ta đi chém đầu thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là dối, mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói “tôi sẽ bị treo cổ” của hắn là thật … blah … blah .. blah …
Nhờ vậy mà gã đó gặp được nhà vua trong khi vẫn bảo toàn được tính mạng

26.Đố về trí tuệ
câu đố:Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.
Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là hết!

27.Đố về nơi chốn
câu đố:Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào dzị??!!
Đáp án: Ở bản đồ!

28.Đố về tính toán
câu đố:Có một rổ táo, trong rổ có ba quả, làm sao để chia cho 3 người, mỗi người một quả mà vẫn còn một quả trong rổ???
Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ đưa nguyên cả cái rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, và cũng có 1 quả trong rổ.!

29.Đố mẹo
câu đố:Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhò có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo???
Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được

30.Đố vui
câu đố:Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?
Đáp án: Thằng đó “cầm đầu” tức là đại ca cầm đầu, nó ko phải cầm cái vật gì hết!

Những câu đố vui nhân gian

Những câu đố vui nhân gian Việt Nam thường truyền miệng với nhau tạo nên những tiếng cười hài hước giúp xả stress sa những giây phút căng thẳng và mẹt mỏi. Những câu đố vui nhân gian sẽ là điểm nhấn giúp bạn có những tư duy về đầu óc một cách sáng tạo hơn để cho ra những đáp án chính xác và nhanh nhất. Cùng xem thôi nào

nhũng câu đố vui hài hước thông minh có đáp án

1. Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì (con ốc sên)

2. Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. là con gì? (con ruồi, mâm cơm nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng)

3. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lừng nhưng không có cơ thể. tôi là ai? (Cái bàn)

4. Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại bỏ tôi. đó là cái gì? (cái bóng)

5.Vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm gì? (đập muỗi)

6. Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra? (bàn cờ tướng)

7. Bàn gì mà lại bước gần bước xa? (bàn chân)

8. Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. có sống không chết người đời cần luôn? (Con dao)

9. Hột để sống: Một tên. Hột nấu lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều có mặt cả hai? (hạt gạo nấu lên thành cơm)

10. Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền? (Gà ác)

11. Mặt gì tròn trịa trên cao
Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay? (Mặt trời)

12. Mặt gì mát dịu đêm nay,
Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng? (Mặt trăng)

13. Mặt gì bằng phặng thênh thang,
Người đi muôn lối dọc ngang phố phường? (mặt đất)

14. Mặt gì làm bãi chiến trường,
Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà? (Mặt trận)

15. Mặt gì để doạ người ta,
Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn? (Mặt nạ)

16. Mặt gì xoa động luôn luôn,
Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày? (Mặt biển)

17. Quả gì có đủ năm châu? (Quả đất)

18. Quả gì lắc nhẹ, đâu đâu cũng rền? (Quả chuông)

19. Quả gì gang sắt đúc nên,
Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau? (Quả bom)

20. Đầu tròn mình nhỏ thon thon
Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi là cái gì? (cái vòi nước)

21. Thân dài thượt
Ruột thẳng băng
Khi thịt bị cắt khỏi chân
Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?
(Là cái gì?- Cái bút chì)

22. Đầu đuôi vuông vắn như nhau
Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều
Tính tình chân thức đáng yêu
Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?
(Là cái gì? – Cái thước kẻ)

23. Cày trên đồng ruộng trắng phau
Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?
(Là cái gì? – Cái bút mực)

24. Hè về áo đỏ như son
Hè đi thay lá xanh non mượt mà
Bao nhiêu tay toả rộng ra
Như vẫy như đón bạn ta đến trường?
(Là cây gì? – Cây phượng)

25. Da trắng muốt
Ruột trắng tinh
Bạn với học sinh
Thích cọ đầu vào bảng?
(Là cái gì? – Viên phấn)

26. Bằng cái hạt cây
Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?
(Là cái gì? – Đèn dầu)

27. Anh mặt đen, anh da trắng
Anh mình mỏng, anh nhọn đầu
Khác nhau mà rất thân nhau
Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?
(Là cái gì? – Bảng và phấn; giấy và bút; )
Câu đố về các nhân vật lịch sử:

28. Vua nào mặt sắt đen sì?
Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?
(Là những ai? – Vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan) và vua Lý Thái Tổ)

29. Đông Du ai đã đưa người?
Còn ai đập đá giữa trời trơ trơ?
(Là những ai – Phan Bội Châu và Phan Chân Trinh)

30. Đố ai nêu lá quốc kì
Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời
Yếm, khăn đội đá vá trời
Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?
(Là ai? – Hai Bà Trưng)

31. Đố ai cũng khách thoa quần
Đạp luồng sóng dữ đuổi quân giặc thù
Cửu Chân nức tiếng ngàn thu
Vì dân quyết phá ngục tù lầm than
(Là ai? – Bà Triệu)

32. Đố ai trên Bạch Đằng giang
Làm cho cọc nhọn dọc ngang sanngs ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời
Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?
(Là ai? – Ngô Quyền)

33. Đố ai nổi sáng sông, rừng
Đã vui Hàm Tử lại mừng Chương Dương
Vân Đồn cướp sạch binh cường
Nồi bàng mai phục chặn đường giặc lui?
(Là ai? – Hưng Đạo Vương Trần quốc Tuấn)

34. Đố ai gian khó chẳng lùi
Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay
Mười năm Bình Định ra tay
Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?
(Là ai? – Lê Lợi)

35. Đố ai giải phóng Thăng Long
Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh
Đống Đa, sông Nhị vươn mình
Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh toi bời?
(Là ai? – Quang Trung – Nguyễn Huệ)

36. Muốn cho nước mạnh dân giàu
Tâu vua xin chém bảy đầu mọt dân
Mũ cao áo rộng không cần
Lui về ẩn chốn lâm sơn một mình?
(Là ai? – Chu Văn An)

37. Từng phen khóc lóc theo cha
Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân
Núi Lam tìm giúp minh quân
Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay?
(Là ai? – Nguyễn Trãi)

38. Một phen quét sạch quân Đường
Nổi danh Bố Cái Đại vương thuở nào
Tiếc thay mệnh bạc tài cao
Giang sơn đàng phải rơi vào ngoại bang?
(Là ai? – Phùng Hưng)

39. Vua nào thưở bé chăn trâu
Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành
Sứ quân dẹp loạn phân tranh
Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền?
(Là ai? – Đinh Tiên Hoàng (Đinh Bộ Lĩnh)

40. Ai vì nước bỏ thù nhà?
Ai từng thắng trận Đống Đa vang lừng?
(Là những ai? – Trần Quốc Tuấn và Quang Trung)

Những câu đố vui ngắn

Cùng tìm đáp án cho những câu đố vui ngắn ngọn nhưng vô cùng hại não, không phải cứ ngắn là dễ đâu nhá. Mỗi câu đố đều có nhũng câu trả lời nhất định, như vậy bạn có thể tự suy luận ra cho mình những câu đố vui ngắn thông mình để cùng nhau đố bạn bè và người thân chưa. Nếu chưa hãy cùng xem một số câu đố vui ngắn hài hước ngay dưới đây.

1. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân? (Mickey)

2. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân? (Vịt kô bị wè thì đi bằng 2 chân.)

3. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên? (Con người)

4. Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ? (Con hổ không ăn cỏ)

5. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày? (12 tháng)

6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì? (Tên nam)

7. Đố bạn khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu? (Vào bóng)

8. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài ? (ống hút)

9. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” . (1 chữ C )

10. Câu hỏi nào mà không ai có thể trả lời “Vâng”? (“Mày chết rùi hả?” – “Cho tao hun người iu mày nhé”? )

11. Cầm trên tay một cây thước và một cây bút , làm thế nào để bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác? (Vất cây thước đi, cầm compa lên vẽ.)

12. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được? (Rờ cùi trỏ tay phải)

13. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết? (Quan tài)

14. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? (Bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng không)

15. Từ nào trong tiếng Việt có chín mẫu chự h? (Chính)

16. Bạn thử chứng minh”Ba n = Bốn với mọi n” thử xem nào? (Ba + n = Bố + n)

17. Bạn đang ở trong một cuộc đua và bạn vừa vượt qua người thứ nhì . Vậy bây giờ bạn đang ở vị trí nào trong đoàn đua ấy? (Thứ nhì)

18. Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào? (Cuối cùng)

19. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột? (Doremon)
20. Có con chuột lại cực kỳ sợ mèo. Con chuột nào vậy? (con nào chả sợ)

21. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có…sữa là ai? (Ông thọ)

22. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả? (Bóng con voi)

23. Con mèo có gì mà không bất kỳ con vật nào có? (tiếng kêu)

24. Tôi có cả một hàm răng nhưng không có cái miệng nào cả? Tôi là ai? (dao chặt nước đá)

25. Làm thế nào để con cua được chín chân? (Luộc)

26. A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội , C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con.

Hỏi A gọi Z bằng gì ??? (Mồm)

27. Bức tranh nàng Mônalisa, người đẹp này không có gì? (không có chân mày)

28. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo? (2 quả)

29. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người? (9 người)

Những câu đố vui về thầy cô

Cùng chuẩn bị những câu đố vui về thầy cô để cùng nhau chơi “người hỏi kẻ trả lời” trong những ngày lễ đặc biệt như 20/11 hay ngày 8/3 để tri ân ngày thầy cô. Hãy cùng những câu đố vui về thầy cô để tạo nên một bầu không khí thú vị đầy ắp tiếng cười với các câu đố sau đây.

nhũng câu đố vui hài hước thông minh có đáp án

1. Có một con hổ bị cột trên một cái cây, sợi dây cột con hổ là 10m , trước mặt con hổ là đồng cỏ từ cái cây tới đó cũng khoảng 13m mà con hổ rất đói hỏi làm sao con hổ đến được đồng cỏ đó?

(Đáp án: Hổ không ăn cỏ)

2. Có 2 con mèo Vàng và con mèo Đen , con mèo Vàng bỏ con mèo Đen đi với con mèo Nâu, 13 năm sau con mèo Vàng về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?

(Đáp án: Kêu meo meo)

3. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

(Đáp án: Tàu điện không có khói)

4. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

(Đáp án: Đợi con chim bay đi)

5. Cái gì bạn không mượn mà trả?

(Đáp án: Lời làm ơn)

6. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

(Đáp án: 9 người tính cả bố mẹ)

7. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

(Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai)

8. Một đứa trẻ bị bệnh mà bác sĩ nào gặp cũng phải bó tay? Hỏi đứa trẻ bị bệnh gì?

(Đáp án: Gãy tay)

9. Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát …?

(Đáp án: Hoa Hậu)

10. Tên đầy đủ của ngày 20-11?

(Đáp án: Hiến chương nhà giáo việt nam)

11. Bài hát của nhạc sĩ Vũ Hoàng về thầy cô (gợi ý bắt đầu bài: Khi thầy…)

(Đáp án: Bài hát Bụi Phấn)

12. Con số nào được tượng trưng cho ngày 20-11, theo phong trào dạy tốt, học tốt?

(Đáp án: Con số 10)

13. Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày tháng năm nào?

(Đáp án: 20/11/1982)

14.Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục vào ngày, tháng, năm nào?

(Đáp án: 15/10/1968)

15. Người A và người B cùng nhảy xuống nước (ngập hết người). Vì sao người A bị ướt tóc mà người B không bị?

(Đáp án: người B không có tóc)

16. Cây gì một lá?

(Đáp án: Cây cờ)

17. Quần nào rộng nhất?

(Đáp án: Quần đảo)

18. Môn gì càng thắng càng thua?

(Đáp án: Môn đua xe đạp)

19. Con gì đập sống, không đập thì chết?

(Đáp án: Con tim)

20. Sở thú bị cháy, con gì chạy trước?

(Đáp án: Con người)

21. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?

(Đáp án: Cái bóng)

22. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

(Đáp án: mặt trăng )

23. Nhà xanh ở bên phải, nhà đỏ ở bên trái. Hỏi Nhà Trắng ở đâu?

(Đáp án: Ở Mỹ)

24. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

25. Cầu gì biết chạy?

(Đáp án: Cầu thủ)

26. Người lớn tuổi còn đi học thì gọi là gì?

Đáp án: Bác học

27.Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ‘Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!’

Đáp án: 1 chữ

28. Tiên học lễ, hậu học văn; Mái gì dạy dỗ chúng em nên người?

Đáp án: Mái trường

29. Từ gì 100% người Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Sai

30. Từ nào trong Tiếng Việt có 9 chữ ‘H’?

Đáp án: Chính

Những câu đố vui bằng tiếng anh

Rất nhiều những câu đố vui bằng tiếng anh đang xuất hiện khá nhiêu trên các mạng xã hội khiến nhiều người phải bó bay, ôm đầu vì không có câu trả lời. Còn bạn thì sao những câu đố vui bằng tiếng anh có làm khó bạn không? Vậy hãy cùng học hỏi và tìm ra các “MẸO” để trả lời đúng đáp án những câu đố vui bằng tiếng ánh dưới đây nào.

nhũng câu đố vui hài hước thông minh có đáp án

1.What key does not lock the door?
Đáp án: A music key

2. Where does June come before May?
Đáp án: In the dictionary

3. What is the best place to put the cake in?
Đáp án: In the mouth.

4. Why is the letter A like twelve oclock?
Đáp án:Because it is in the middle of day

5. What is the difference between a soldier and a young girl?
Đáp án: One powders the face and the other faces the powder.

6. Which can you keep after giving it to your friend?
Đáp án: The promise

7. What is it that was tomorrow and will be yesterday?
Đáp án: Today

8. What comes twice in a moment, once in a minute and never in a hundred years?
Đáp án: letter M (What comes twice in a moment, once in a minute and never in a hundred years?)

9. What is it that larger the more you take from it?
Đáp án:A hole

10. Which letter of the alphabet goes round Great Britain?
Đáp án: letter C (the sea)

11. When I eat, I live but when I drink, I die. What am I?
Đáp án: Fire

12. Why is the letter T like an island?
Đáp án: Because it is in the middle of water

13. What word becomes shorter by the addition of a syllable?
Dáp án: The word short become shorter by the addition of a syllable

14. What belongs only to you, and yet is used more by others than by yourself?
Đáp án: Your name

15. What goes up when the rain comes down?
Đáp án: An umbrella.

16. What goes up but never comes down?
Đáp án: Smoke, your age.

17. Which travels at greater speed, heat or cold?
Đáp án: Heat, because you can catch cold.

18. Which 2 letters of alphabet have eyes?
Đáp án: A and B, because you say: ABCD (AB see D).

19. Which 4 letter would frighten a thief?
Đáp án: O, I, C, U (oh, I see you)

20. Which can you keep after giving it to your friend?
Đáp án: Your word.

Trên đây là tất cả những câu đố vui thông mình hài hước nhưng cũng vô cùng hại não có đáp án được tổng hợp và sưu tập lại để các bạn dễ tìm kiếm và chọn cho mình những câu đố hay nhất để chơi cùng bạn bè. Chắc hẳn những câu đố vui trên đây sẽ là những câu hỏi khó giúp bạn phát huy óc sáng tạo cùng tư duy nhanh để bạn mỗi ngày một thông minh hơn. Như vậy những câu đố hay hài hước ở trên còn được coi là những món quà để các bạn chơi đùa thỏa thích bên những người bạn. Chúc bạn có những đáp án nhánh và chính xác nhất.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *