Tuyển chọn câu đố vui hài hước có đáp án dành cho mọi lứa tuổi: Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp những câu đố cực kỳ hài hước mang tính chất giải trí hay để trêu chọc nhau mà khi nghe đáp án xong ai ai cũng phải ngã ngửa. Những câu đố vui hài hước đem lại những tiếng cười giòn giã, những giải tỏa mệt mỏi sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, nó giúp cho tinh thần của con người được cảm thấy thoải mái và phấn khởi và sảng khoái hơn.

Đặc biệt, khi thường xuyên đố những câu đố vui hài hước sẽ giúp kích thích khả năng tư duy, sự tò mò, sáng tạo, phát triển của mọi người nhất là đối với các em nhỏ, sẽ là công cụ hữu hiệu để cho các bé học hỏi thêm nhiều điều liên quan đến các môn học và cuộc sống xung quanh. Sau đây, gocbao.com xin tổng hợp tuyển chọn những câu đố vui hài hước có đáp án cho mọi người cùng tham khảo và giải trí nhé.

câu đố vui hài hước

Những câu đố hài hước nhất sau đây, bạn sẽ ngã ngửa khi biết đán án nhé, cực kì thú vị mà chắc chắn bạn sẽ không thể nào rời mắt được đâu nhé!

Câu 1: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt, đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cái hoàn cảnh chết tiệt này?

– Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

Câu 2: Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

– Đáp án: Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế).

Câu 3: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

– Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

Câu 4: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao ?

– Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu 5: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
Đáp án: Que diêm.

Câu 6: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

Câu 7: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
Đáp án: 4.

Câu 8: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

Câu 9: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko chết. Tại sao (ko ai cứu hết)?
Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

Câu 10: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
Đáp án: Than.

Câu 11: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?
Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

Câu 12: Xã đông nhất là xã nào?
Đáp án: Xã hội.

Câu 13: Lịch nào dài nhất?
Đáp án: Lịch sử.

Câu 14: Con đường dài nhất là đường nào?
Đáp án: Đường đời.

Câu 15: Quần rộng nhất là quần gì?
Đáp án: Quần đảo.

Câu 16: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?
Đáp án: Tiền!

Câu 17: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
Đáp án: Bàn chân.

Câu 18: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505
Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

Câu 19: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?
Đáp án: Thái Sơn.

Câu 20: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

Câu 21: Môn gì càng thắng càng thua ?
Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu đố 22: Con gì đầu dê mình ốc ?
Đáp án: Con dốc.

Câu 23: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
Đáp án: Con tim.

Câu 24: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?
Đáp án: điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

Câu 25: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
Đáp án: Bắp ngô.

Câu 26: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
Đáp án: Thứ 2.

Câu 27: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?
Đáp án: Gà con và gà mái.

Câu 28: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 29: Con trai có gì quí nhất?
Đáp án: Ngọc trai.

Câu 30: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

Câu 31: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?
Đáp án: Con người.

Câu 32: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?
Đáp án: Trái banh.

Câu 33: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 34: Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?
Đáp án: Tay phải.

Câu 35: Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Mẹ.

Câu 36: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
Đáp án: Từ “sai”.

Câu 37: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”
Đáp án: Khoe sắc khoé!

Câu 38:
Chứng minh: 4 = 5
Đáp án: Ta có:
-20 = -20
<=> 25 – 45 = 16 – 36
=> 5^2 – 2.5.9. 2 = 4^2 – 2.4.9.2
Cộng cả 2 vế với (9.2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức :
5^2 – 2.5.9.2 + (9.2)^2 = 4^2 – 2.4.9.2 + (9.2)^2
=> (5 – 9.2)^2 = (4 – 9.2 )^2
=> 5 – 9.2 = 4 – 9.2
<=> 5 = 4

Câu 39: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?
Đáp án: Everest.

Câu 40:

Hôn con heo trong nhà gọi là: Hôn thú
Mong được hôn gọi là: Cầu hôn
Vừa mới hôn gọi là: Tân hôn
Hôn thêm cái nữa gọi là: Tái hôn
Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là: Từ hôn
Không cho mà cứ hôn gọi là: Ép hôn
Hẹn sẽ hôn gọi là: Hứa hôn
Vua hôn gọi là: Hoàng hôn
Hôn chia tay gọi là: Ly hôn
Vừa hôn vừa ngửi gọi là: Vị hôn
Hôn vào không trung gọi là: Hôn gió
Hôn trong mơ gọi là: Hôn ước
Hôn mà mà quá sớm thì gọi là: Tảo hôn
Rất thích hôn gọi là: Kết hôn
Hôn mà bị hôn lại gọi là: Đính hôn

Những câu đố vui hài hước có đáp án hay được sưu tầm mới nhất

Những câu đố vui hài hước có đáp an luôn được nhiều người tìm kiếm để chọn cho mình những câu hỏi, những câu đố hay vui cười và đầy tính hại não. Chính vì vậy ngay sau đây mình sẽ chia sẻ những câu đố vui, những câu đố mẹo hài hước chắc chắn bạn sẽ thích chúng đấy. Hãy cùng nhau đố mọi người để giải tỏa strest sau những giờ giải lao.

câu đố vui hài hước

Câu 41: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?
Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

Câu 42: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?
Đáp án: Cái bóng.

Câu 43: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 44: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”
Đáp án: 1 chữ C.

Câu 45: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
Đáp án: Quan tài.

Câu 46: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 47: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ ?
Đáp án: Chính (chín ).

Câu đố 48: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2
Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

Câu 49: Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?
Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Câu 50: Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm.Con nào về đích trước?
Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

Câu 51: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
Đáp án: Đang chơi cờ vua.

Câu 52: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?
Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 53: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?
Đáp án: Chữ a.

Câu 54: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?
Đáp án: Cái lưỡi.

Câu 55: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?
Đáp án: Que kem.

Câu 56: Càng chơi càng ra nuớc?
Đáp án: Chơi cờ.

Câu đố 57: Làm sao để cái cân tự cân chính nó?
Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 58: Những loài thú nào sau đây ăn cơm:
a) sư tử
b) cọp
c) hà mã
d) voi
Đáp án: Sư tử (con gái)

Câu 59: Chứng minh: con gái = con dê.
Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 60: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn.
Đáp án: Điều đó rồi cũng qua đi.

Câu 61: Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?
Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

Câu 62: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu ?
Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 63: Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình:
Đáp án: Vì đuôi nó không đủ dài.

Những câu đố vui về lịch sử hay nhất và ý nghĩa nhất

Bạn có yêu thích môn lịch sử không? Chắc không nhỉ nhưng nếu bạn đọc những câu đó hay nhất dưới đây mình tin rằng bạn sẽ yêu thích môn lịch sử ngay đấy. Cùng khám phá những câu nói hay, những câu đố vui nhộn về môn lịch sử để giúp chúng ta vui cười và đố bạn bè nhé.

câu đố vui hài hước

Vũ Quang ai đã phất cờ
Bình Tây sát tả, bây giờ nhớ ai. – Là ai?

Phan Đình Phùng và Trương Công Định

Vua nào tám tuổi lên ngôi
Dẫu còn nhỏ bé mà người thông minh
Ngai vàng hư vị nào vinh,
Vì dân trốn khỏi hoàng thành giữa đêm. – Là ai?

Duy Tân

Từ bẩy tuổi đã lên ngôi
Việc dân, việc nước trọn đời lo toan
Mở trường thi, chọn văn quan
Lập Quốc Tử Giám luyện hàng danh nhân. – Là ai?
Lý Nhân Tông
Đố ai đan sọt giữa đàng
Giáo đâm thủng vế rõ ràng không hay. – Là ai?
Phạm Ngũ Lão
Đố ai đánh trống phất cờ
Giữa thành Hà Nội trong giờ nguy nan
Rồi khi trúc trẻ, ngói tan
Mượn dây oan nghiệt, giải oan anh hùng. – Là ai?
Hoàng Diệu
Đố ai giúp Bắc Bình Vương,
Kéo quân ra chiếm miếu đường Thăng Long
Làm cho Trịnh Khải đào vong,
Vua Lê đẹp ý nhưng không đoái hoài. – Là ai?
Nguyễn Hữu Chỉnh

Đố ai ngang dọc vẫy vùng

Vũ Quang khởi nghĩa, hợp cùng Văn Thân

Cần Vương nổi tiếng xa gần
Tinh thần kháng địch bội phần lên cao. – Là ai?
Phan Đình Phùng
Đố ai trên Bạch Đằng Giang,
Làm cho cọc nhọn, dọc ngang sáng ngời
Phá quân Nam Hán tơi bời,
Gươm thần độc lập giữa trời vung lên. – Là ai?
Ngô Quyền
Từng khen khóc lóc theo cha
Rồi đem nợ nước, tình nhà ra cân.
Núi Lam tìm giúp minh quân
Bình Ngô đại cáo, bút thần ra tay. – Là ai?
Nguyễn Trãi
Trạng nguyên lanh trí ai bì,
Đã từng ứng đối khi đi sứ Tàu
Một đời trong sạch trước sau
Tiền vô chủ quyết vào chầu, nộp kho. – Là ai?
Mạc Đĩnh Chi
câu đố vui hài hước
Trên đây là những câu đố vui hay hài hước có đáp án được chúng tôi tổng hợp và tuyển chọn. Đọc xong các bạn có thấy những câu đố không chỉ hóm hỉnh, thú vị, kích thích sự tư duy, tò mò, trí thông minh mà còn ẩn chứa trong những câu đố hài hước nhất còn mang nhiều ý nghĩa mà khi chúng ta ngẫm lại mới thấy được giá trị của nó. Mỗi dịp lễ, tết hay hoạt động ngoại khóa hãy chuẩn bị một số câu đố vui đơn giản hài hước trên đây để tổ chức nhé, sẽ rất ý nghĩa và chắc chắn mọi người sẽ hứng thú lắm đấy. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống nhé!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *