Tải Miễn Phí Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc, Thoả Thuận Đặt Cọc Trong Mua Bán

Mẫu hợp đồng đặt cọc là gì? Mẫu hợp đồng đặt cọc sử dụng trong trường hợp nào? Có những mẫu hợp đồng đặt cọc nào?… Đã có rất nhiều thắc mắc được đặt ra xoay quanh vấn đề này. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc này. Mẫu hợp đồng đặt cọc là một dạng văn bản hành chính được sử dụng nhằm lưu lại những thỏa thuận giữa các bên với nhau về việc đặt cọc tiền trước để trao đổi mua bán. Người nhận tiền đặt cọc phải có trách nhiệm giữ lại tài sản người đặt cọc muốn mua theo đúng thời hạn thỏa thuận. Tham gia hợp đồng đặt cọc ngoài bên giao tiền, bên nhận tiền thì phải có bên làm chứng để làm chứng cho việc đặt cọc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà, mẫu hợp đồng đặt cọc sang quá, mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất đơn giản… đã và đang khá phổ biến trong thời gian gần đây.

Một số lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc

Hiện nay có rất nhiều các mẫu hợp đồng đặt cọc khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn có thể thành lập các hợp đồng đặt cọc sao cho phù hợp nhất như hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê nhà, mua nhà chung cư, mua đất… Dù là mẫu hợp đồng đặt cọc nào thì cũng cần trình bày theo đúng quy định của biểu mẫu hành chính và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Các nội dung chính cần trình bày trong mẫu hợp đồng đặt cọc bao gồm thông tin về người giao tiền, người nhận tiền đặt cọc, số tiền đặt cọc, lý do đặt cọc tiền, các thỏa thuận về quyền hạn và nghĩa vụ của hai bên. Ngoài ra hợp đồng đặt cọc cần ghi rõ thời hạn đặt cọc, nếu quá thời hạn đặt cọc mà người đặt cọc không thanh toán nốt số tiền còn lại thì các bên sẽ thỏa thuận phương pháp xử lý khác sao cho phù hợp nhất.

Một số mẫu hợp hợp đồng đặt cọc

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất được sử dụng khi bên mua và bên bán thỏa thuận hợp đồng mua bán nhà đất và bên mua đặt cọc tiền cho bên bán. Bạn có thể sử dụng hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất làm tài liệu giấy đặt cọc mua nhà, hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư hoặc biên bản đặt cọc mua nhà trong trường hợp muốn mua bán nhà, đất.mẫu hợp đồng

Tham khảo và tải miễn phí mẫu hợp đồng đặt cọc ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Thuê nhà là một việc đặc biệt quan trọng, Đặc biệt khi đã quyết định thuê nhưng còn một số vướng mắc như xem ngày, chờ duyệt điểm… Người thuê thường đưa ra quyết định đặt cọc trước nhằm giữ lại căn nhà ưng ý. Vậy làm sao để đảm bảo an toàn khi đặt cọc tiền nhà, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu hợp đồng thuê nhà dưới đây.mẫu hợp đồng

Tham khảo và tải miễn phí mẫu hợp đồng đặt cọc thuê nhà ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng sử dụng đất

Mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm nội dung về các bên trong hợp đồng chuyển nhượng và đặt cọc, giá trị tài sản, số tiền đặt cọc, quy định về phạt cọc và các thông tin khác liên quan.
mẫu hợp đồng

Tham khảo và tải miễn phí mẫu hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng sử dụng đất ngay tại đây.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin đầy đủ và khá chi tiết về các mẫu hợp đồng đặt cọc. Nếu như các bạn không có thời gian soạn thảo cho mình một mẫu hợp đồng thì có thể tải miễn một số mẫu hợp đồng đặt cọc mà chúng tôi cung cấp trên bài viết sau đó bạn chỉ cần điền tên và một số thông tin liên quan như vậy sẽ có một mẫu hợp đồng đặt cọc đúng chuẩn nhất. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo một số mẫu hợp đồng liên quan như mẫu hợp đồng dịch vụ, mẫu hợp đồng thuê xe…được chúng tôi cung cấp ở những bài viết tiếp theo. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ góp ích nhiều cho các bạn. 

0/5 (0 Reviews)