Mẫu Giấy Uỷ Quyền Đi Máy Bay Cho Trẻ Em Đi Cùng Người Thân Mới Nhất

Mẫu giấy uỷ quyền đi máy bay cho trẻ là gì? Mẫu giấy uỷ quyền đi máy bay cho trẻ em là một trong những loại giấy tờ cần thiết và đặc biệt quan trọng mà các bậc phụ huynh cần biết đến khi muốn cho bé tham gia chuyến bay cùng người thân mà không phải là mình.

Trong một số trường hợp bố mẹ trẻ không thể thực hiện chuyến đi cùng trẻ và điều lần là đó chính là bố me tiến hành làm thủ tục uỷ quyền cho một vài người thân hoặc người đáng tin cậy trong gia đình có trách nhiệm bay cùng trẻ. Giấy uỷ quyền đi máy bay dành cho trẻ phải có xác nhận của người đại diện hợp pháp thì mới có thể tiến hành thực hiện chuyến bay.

Mẫu giấy uỷ quyền trẻ em đi máy bay với người thân

Hiện tại các hãng quốc nội cũng có những chính sách riêng về việc trẻ em không đi cùng với cha mẹ trên chuyến bay mà đi cùng với người thân. Đối với trẻ em dưới 2 tuổi thì chắc chắn phải làm giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay cùng với người thân và giấy miễn trừ trách nhiệm cam kết tại sân bay. Dưới đây là mẫu giấy uỷ quyền cho trẻ đi máy bay với người thân mà chúng tôi cung cấp đến các bạn. Download miễn phí mẫu giấy uỷ quyền ngay tại đây

mẫu giấy uỷ quyền

Giá trị pháp lý của giấy uỷ quyền cho trẻ khi đi máy bay

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay được áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi trong trường hợp cha mẹ không đi cùng với trẻ em trên máy bay mà là người thân khác đi cùng. Trường hợp trẻ dưới 12 tuổi đi một mình thì phải thực hiện đầy đủ các thủ tục và đăng ký trước đó theo quy định riêng của pháp luật.  Đối với trẻ em dưới hai tuổi thì đây là điều kiện bắt buộc phải có nếu muốn đi máy bay.
mẫu giấy uỷ quyền
Theo quy định của luật pháp, bố mẹ là người có nghĩa vụ chăm sóc con cái, là người đại diện theo pháp luật cho con. Chính vì vậy, trong trường hợp bố mẹ không đi cùng mà giao trách nhiệm lại cho người khác (có sự đồng ý của bố và mẹ) thì phải có căn cứ pháp lý bằng giấy tờ để chứng minh mối quan hệ này. Giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay chính là bằng chứng cho việc ủy quyền này được các hãng hàng không chấp nhận. Điều này không chỉ phù hợp với quy định của pháp luật mà còn giúp bảo vệ sự an toàn của trẻ em cũng như của chuyến bay và hãng hàng không thực hiện chuyến bay.
Tùy theo hãng hàng không sẽ có những chính sách và giấy tờ khác kèm theo trong quá trình làm thủ tục máy bay khi không có cha mẹ đi kèm. Bên cạnh đó, tùy theo trường hợp mà thủ tục và điều kiện cụ thể sẽ khác nhau nên khi bạn quyết định đi hãng nào cần nghiên cứu kỹ lưỡng về các quy định riêng của hãng đó.

Các mẫu giấy uỷ quyền cho trẻ đi máy bay phải đáp ứng các yêu cầu

  • Sử dụng mẫu mới nhất đang hiện hành hiện nay được ban hành theo đúng quy định của pháp luật.
  • Biểu mẫu phải chuẩn về hình thức, điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu (thông tin của người ủy quyền và người được ủy quyền).
  • Ghi rõ lý do ủy quyền và ký cam kết xác thực.
  • Ghi rõ về hành trình chuyến bay.
  • Có đầy đủ xác nhận và công chứng của Ủy ban nhân dân (chủ tịch) nơi sinh sống là những thông tin khai nhận trên hoàn toàn chính xác và  có thật.

Như vậy chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin chi tiết về mẫu giấy uỷ quyền đi máy bay cho trẻ. Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng để trẻ em đủ điều kiện được lên máy bay. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp nhiều cho bạn. Hãy tham khảo một số mẫu giấy uỷ quyền nhận bằng tốt nghiệp, mẫu giấy uỷ quyền lấy sổ bảo hiểm ở những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

0/5 (0 Reviews)