Tải Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Cơ Quan Nhà Nước Mới Nhất Trong Năm 2018

Mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước hay mẫu đơn xin thôi việc cơ quan nhà nước là một trong những giấy tờ quan trọng trong thủ tục xin việc của công nhân viên chức. Tuỳ theo từng trường hợp và lý do xin nghỉ việc cụ thể mà các cán bộ sẽ lựa chọn cho mình những mẫu đơn xin nghỉ việc khác nhau.

Vì công nhân viên chức là những người làm trong các cơ quan nhà nước chính vì vậy mọi giấy tờ cũng như thủ tục trong công việc đều đòi hỏi phức tạp hơn, trong đó không ngoại trừ đơn xin thôi việc. Đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước phải đảm bảo về câu từ cũng như những quy định chung của cơ quan mà các bạn làm việc.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay dưới đây để có thể download một số mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước nếu như bạn hoặc người thân đang có nhu cầu nhé!

Một số quy định chung khi xin nghỉ việc tại các cơ quan nhà nước

Công chức, viên chức là những người làm việc theo hợp đồng tại các cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập. Khi chưa hết hợp đồng nhưng công chức viên chức có nhu cầu nghỉ việc thì phải sử dụng mẫu đơn xin nghỉ việc của cán bộ công chức nhà nước theo đúng quy định.

Đối với công chức viên chức, nếu muốn nghỉ việc phải báo trước 20 ngày làm việc. Sau đó nếu được cơ quan đồng ý thì sẽ tiến hành chấm dứt hợp đồng lao động, nếu không được đồng ý các cấp quản lý sẽ tiến hành trả lời công nhân viên chức bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Vì công chức viên chức là những người làm trong các cơ quan nhà nước chính vì vậy đơn xin nghỉ việc của các cơ quan nhà nước đòi hỏi yêu cầu cao hơn và phức tạp hơn so với các đơn xin nghỉ của các công ty tư nhân thông thường.

Nếu công chức là đảng viên thì đơn xin thôi việc phải nộp trước 35 -40 ngày làm việc. Phải đền bù các khoản chi phí đào tạo nếu được cử đi học. Sau đó sẽ phải làm thủ tục chuyển đảng nếu chuyển đến nơi công tác mới.

Bố cục chính của đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước

Cũng như các mẫu đơn xin nghỉ việc thông thường, đơn xin nghỉ việc của công chức nhà nước cũng bao gồm một số phần như tên đầy đủ của người nghỉ việc, bộ phận công tác, lý do xin nghỉ, thời gian nghỉ….
Trong đó, trước khi viết tên của người nghỉ việc bạn cần viết quốc hiệu tiêu ngữ :”Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam/ Độc lập – tự do – hạnh phúc”.
Sau đó bạn cần viết tên đầy đủ của mình, bạn cần viết tên trong giấy khai sinh và các giấy tờ tùy thân liên quan.
Phần 3 bạn cần viết đơn vị công tác. Trong phần này bạn cần viết cụ thể cơ quan công tác, bộ phận, phòng ban công tác của mình.
Tiếp theo bạn cần nói rõ lý do xin nghỉ việc. Điểm cần lưu ý trong phần này là bạn cần viết cụ thể lý do của mình, bạn có thể nêu một số lý do như chế độ lương thưởng, sức khỏe không đáp ứng được công việc, áp lực công việc, áp lực từ cấp trên, từ đồng nghiệp. Bạn không nên nêu những lý do chung chung như việc cá nhân, việc gia đình.
Sau đây sẽ là một số mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước thông dụng nhất:

Một số mẫu đơn xin nghỉ việc công chức viên chức cơ quan nhà nước

Download ngay tại đây don-xin-nghi-viec-nha-nuoc để nhận được mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước nhanh và hiệu quả nhất. Đây là mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Với bố cục khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nội dung yêu cầu của một mẫu đơn xin việc hiệu quả.

 

đơn xin nghỉ việc

Dưới đây là mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước thứ 2 mà chúng tôi cung cấp tới các bạn. Download ngay tại đây don-xin-nghi-viec-nha-nuoc để nhận được mẫu đơn xin nghỉ việc này.

đơn xin nghỉ việc

 

Mẫu đơn xin nghỉ việc sơ quan nhà nước thứ 3 mà chúng tôi gửi đến các bạn dưới đây cũng là mẫu đơn xin nghỉ việc khá phổ biến trong thời gian gần đây. Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ việc này don-xin-nghi-viec-nha-nuoc ngay tại đây.

đơn xin nghỉ việc

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp một số vấn đề về mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước từ quy định đến bố cục chính của đơn xin việc. Nếu như bạn là một công chức viên chức đang làm việc tại một cơ quan nhà nước nào đó và muốn thôi việc thì hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều tới các bạn. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi bởi chúng tôi tôi sẽ còn cung cấp tới các bạn một số mẫu đơn xin việc như mẫu đơn xin nghỉ việc không lương, mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng anh,… trong những bài viết kế tiếp.

Chúc các bạn sớm chọn được cho mình mẫu đơn xin nghỉ việc phù hợp để hoàn thành đơn xin nghỉ việc của mình trong thời gian gần nhất!