Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Mới Nhất – Hướng Dẫn Viết Đơn Ly Hôn Chi Tiết 2018

Khi bạn đã quá mệt mỏi với cuộc sống gia đình, khi bạn cảm nhận rằng gia đình mình không thể tiếp tục như trước đây nữa, mẫu đơn xin ly hôn sẽ giúp cho cuộc sống của vợ chồng bạn sớm được giải thoát. Mẫu đơn xin ly hôn bắt buộc phải tuân thủ mẫu chuẩn theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình. Sau đó được gửi lên toà án nhân dân để được xem xét và xét xử. Mẫu đơn ly hôn được chia thành hai loại: Mẫu đơn ly hôn thuận tìnhmẫu đơn xin ly hôn đơn phương. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số thông tin chi tiết về mẫu đơn ly hôn, giúp bạn tiết kiệm được phần nào thời gian của mình.

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

Phần nội dung đơn ly hôn

Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn …. Làm Đơn xin ly hôn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.

Phần con chung

Đây là mục để khai báo về các con của bạn. Nếu hai người chưa có con chung thì chỉ cần ghi ngắn gọn là “Chưa có”. Còn nếu đã có con thì cần ghi đầy đủ thông tin liên quan đến bé bao gồm họ tên và ngày tháng năm sinh và cả nguyện vọng và đề nghị về việc nuôi con. Phần này có thể do hai người thoả thuận trước với nhau, nếu dẫn tới thống nhất ý kiến thì ghi rõ vào đây. Còn nếu không thoả thuận được thì cũng ghi rõ là “không thoả thuận được về quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con và đề nghị Toà giải quyết”.

Phần tài sản chung

Trong trường hợp hai vợ chồng tự thoả thuận được với nhau về việc phân chia tài sản thì ghi là: “Không có tài sản chung” hoặc “Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia”. Trong trường hợp không thể thoả thuận được về việc chia tài sản như thế nào thì cần phải liệt kê toàn bộ số tài sản đang có, giá trị… và đề nghị toà phân chia theo pháp luật.

Phần nợ chung

Nếu hai vợ chồng không có khoản nợ nào chung thì sẽ dễ dàng hơn, chỉ việc ghi là “Không có nợ chung”. Còn nếu đang có một hoặc một vài món nợ chung, hãy nhớ là phải liệt kê chi tiết trong đơn về:

  • Món nợ là tiền hay tài sản, giá trị bao nhiêu
  • Tên chủ nợ
  • Thời hạn trả nợ

Đề nghị phân định rõ ràng về nghĩa vụ trả nợ của vợ và chồng

Tham khảo mẫu đơn xin ly hôn

Theo quy định của luật hôn nhân gia đình thì việc ly hôn được chia thành hai loại: Thủ tục ly hôn thuận tình (Cả vợ và Chồng dều đồng ý ly hôn) và thủ tục ly hôn đơn phương (Một trong hai bên không đồng ý với vấn đề ly hôn). Theo đó mẫu đơn ly hôn cũng được chia thành hai loại: Mẫu đơn ly hôn thuận tình và mẫu đơn xin ly hôn đơn phương.

Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là mẫu đơn xin ly hôn được sử dụng trong trường hợp cả vợ và chồng cùng yêu cầu ly hôn và đã có thỏa thuận về việc chia tài sản và việc nuôi dưỡng con chung. mẫu đơn ly hôn

Tham khảo chi tiết và tải miễn phí mau-don-ly-hon ngay tại đây.

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương dùng trong năm 2018 là mẫu đơn xin ly hôn đơn phương từ một phía khi một bên không chấp nhận ly hôn. Đơn xin ly hôn đơn phương với đầy đủ nội thông tin về người làm đơn, tài sản chung khi hai người chung sống, về quyền nuôi con…. Và đơn được gửi lên toàn án nhân dân tại nơi người làm đơn sinh sống.mẫu đơn ly hôn

Tham khảo chi tiết và tải miễn phí mau-don-ly-hon ngay tại đây.

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn tới các bạn cách viết mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn và chi tiết nhất đồng thời kèm theo đó là file đính kèm của mẫu đơn xin ly hôn thuận tìnhmẫu đơn xin ly hôn đơn phương. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để tìm kiếm và tự soạn thảo cho mình một mẫu đơn thì bạn có thể tải miễn phí mẫu đơn chúng tôi đã cung cấp ở trên bài sau đó điền tên và những thông tin cần thiết bạn sẽ có một mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn nhất. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ góp ích nhiều cho các bạn!