Tải Miễn Phí Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hoá Đơn Mới Nhất Năm 2018

Mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn là một văn bản được sử dụng khi xuất hoá đơn với thông tin bị sai lệch sẽ dẫn đến những sai sót nghiêm trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Mẫu biên bản hoá đơn nhằm mục đích khắc phục và sửa đổi những thông tin trong bản hoá đơn đã xuất sai. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin khá đầy đủ và chi tiết về mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn năm 2018 khá phổ biến trong thời gian gần đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

Mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn mới nhất

Biên bản điều chỉnh hóa đơn được sử dụng khi xuất hóa đơn với thông tin bị sai lệch sẽ dẫn đến những sai sót nghiêm trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Mẫu Biên bản điều chỉnh hóa đơn được giới thiệu sau đây nhằm khắc phục, sửa đổi những thông tin trong bản hóa đơn đã xuất sai.

mẫu biên bản

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải miễn phí mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn  tại đây.

Mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn GTGT

Khi kế toán viết sai các chỉ tiêu trên hoá đơn mà hoá đơn đó đã kê khai thuế GTGT thì người bán không thể thu hồi hoá đơn và xuất lại hoá đơn mới. Trong trường hợp này người bán và người mua phải lập biên bản điều chỉnh hoá đơn ghi nhận sự việc, sau đó người bán phải xuất hoá đơn điều chỉnh sai sót cho khách hàng.

mẫu biên bản

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải miễn phí mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn gtgt  tại đây.

Mẫu biên bản huỷ hoá đơn

Mẫu biên bản hủy hóa đơn dùng để ghi nhận việc sai sót hóa đơn dẫn đến phải hủy và cam kết hai bên không kê khai thuế hóa đơn đã viết sai phải hủy. Theo thông tư 39/2014/TT-BTC doanh nghiệp khi cung ứng hàng hóa dịch vụ có hóa đơn viết sai thực hiện thủ tục lập biên bản thu hồi hóa đơn và biên bản điều chỉnh hóa đơn thay cho mẫu biên bản hủy hóa đơn cũ.mẫu biên bản

Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải miễn phí mẫu biên bản huỷ hoá đơn tại đây.

Một số lưu ý khi lập mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn

  •  Khi hóa đơn sai Mã số thuế (MST), Tên đơn vị và địa chỉ đúng. ⇒ Thì lập biên bản điều chỉnh đồng thời lập hóa đơn điều chỉnh.
  •  Khi hóa đơn MST đúng, Tên đơn vị và địa chỉ sai. ⇒ Thì chỉ lập biên bản điều chỉnh, không lập hóa đơn điều chỉnh.
  •  Khi Biên bản thu hồi hóa đơn đã lập trường hợp chưa kê khai. ⇒ Thì lập hóa đơn thay thế.
  •  Khi thuế suất, số lượng … đã kê khai sai. ⇒ Thì lập biên bản điều chỉnh, lập hóa đơn điều chỉnh.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin và kèm theo đó là một số mẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn mới năm 2018 đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu các bạn không có nhiều thời gian để tìm kiếm và tự soạn thảo cho mình một mẫu biên bản hoá đơn thì các bạn có thể tải miễn phí một số mẫu biên bản trên bài viết về máy để sử dụng khi cần thiết. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu biên bản huỷ hoá đơn, mẫu biên bản thanh lý hợp đồng được chúng tôi cung cấp ở những bài viết tiếp theo. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ góp ích nhiều cho các bạn!

0/5 (0 Reviews)