Tổng Hợp Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay – Ấn Tượng Nhất Dành Cho Sinh Viên

Báo cáo thực tập hay luận văn là một kết quả của sinh viên sau 2 hoặc 3 tháng kết thúc thực tập tại công ty hoặc cơ quan tổ chức. Bài báo cáo thực tập được đánh giá cao khả năng phân tích và giải quyết vấn đề mà sinh viên gặp phải khi thực tập tại công ty đó.

Lời mở đầu báo cáo thực tập là một phần không thể thiếu trong bài báo cáo thực tập hoặc luận văn. Lời mở đầu tuy không có nội dung mang tính phân tích và giải quyết vấn đề nhưng nó cần phải mang đến những thông tin cô đọng và tóm tắt nhất về nội dung chính của bài báo cáo thực tập đó. Đến với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập để các bạn có thể tham khảo và có thể lựa chọn cho mình trong khoá luận tốt nghiệp sắp tới. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây.

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán

Chủ đề: “Kế toán thanh toán về các khoản phải thu và phải trả chokhách hàng tại công ty Xuất Nhập Khẩu Đà Nẵng”
LỜI MỞ ĐẦU
“Khi đời sống xã hội của con người ngày càng phát triển, hiện đại hơn thì nhu cầu tiêu dùng cũng được nâng cao rõ rệt. Chính vì vậy doanh nghiệp sản xuất có vai trò quan trọng thì bên cạnh đó ngành hoạt động thương mại có phần quan trọng không kém. Ngành hoạt động thương mại là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng và đối tượng kinh doanh chủ yếu của ngành thương mại là hàng hoá – đó là những sản phẩm lao động được các doanh nghiệp thương mại mua về để bán ra nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu.Trong các doanh nghiệp thương mại, vốn hàng hoá được xem là chủ yếu nhất, nghiệp vụ kinh doanh, hàng hoá là nghiệp vụ phát sinh thường xuyên và chiếm một công cụ lớn nhất… và quản lý hàng hoá là nội dung quản lý hàng đầu của các doanh nghiệp thương mại.
Bên cạnh đó, mối quan hệ thanh toán giữa doanh nghiệp với các đơn vị, cá nhân trong và ngoài doanh nghiệp về các khoản phải thu, phải trả cho khách hàng, người bán (trong quá trình mua bán hàng hoá ) cũng được chú trọng. Có thể nói, kế toán thanh toán đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại, nó giúp cho các nhà quản lý doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ tình hình tăng, giảm của vốn, đồng thời có biện pháp giải quyết kịp thời những rủi ro không may xảy ra đến cho doanh nghiệp bất cứ lúc nào.
Vì vậy, em đã quyết định chọn đề tài “Kế toán thanh toán về các khoản phải thu và phải trả chokhách hàng tại công ty Xuất Nhập Khẩu Đà Nẵng“ được kế toán theo dõi trên TK 131“phải thu khách hàng “ và trên TK 331 “phải trả cho người bán “ làm chuyên đề tốt nghiệp của em.
Mặc dù em đã cố gắng thực hiện những vẫn không thể tránh những sai sót. Kính mong các anh chị kế toán trong công ty …. và thầy giáo hướng dẫn giúp đỡ thêm. Em xin chân thành cảm ơn!
Đề tài gồm 3 phần:
Phần I QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG VÀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC HẠCH TOÁN KẾ TOÁN CỦA CÔNG TY
Phần II HẠCH TOÁN NGHIỆP VỤ THANH TOÁN
Phần III MỘT SỐ Ý KIÊN NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TỔ CHỨC BỘ MÁY VÀ PHƯƠNG THỨC HẠCH TOÁN VỚIKHÁCH HÀNG”

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch

LỜI MỞ ĐẦU

“Ngành du lịch từ trước đến nay vẫn được coi là “Ngành công nghiệp không khói”. Nó thực sự là một ngành kinh tế quan trọng trong thời đại ngày nay vì nó đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng triệu lao động ,nó là một nguồn làm tăng thu nhập quốc dân, là phương thức hiệu quả để phân phối lại thu nhập giữa các quốc gia và đIều chỉnh cán cân thương mại quốc tế.
Ngày nay, hoà trong xu thế toàn cầu hoá, hội nhập và phát triển với các chính sách mở cửa của nền kinh tế và chính sách ngoại giao mới “Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới” đã làm cho du lịch ngày càng phát triển. Du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng và với nhiều mục đích khác nhau như: nghỉ ngơi giải trí, tìm hiểu về phong tục tập quán, văn hoá, thưởng ngoạn phong cảnh và tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh. Nhìn nhận được sự phát triển ngày càng mạnh và hiệu quả mà du lịch có thể mang lại cho nền kinh tế của đất nước. Việt nam gần đây đã trú trọng đầu tư phát triển ngành du lịch. Nhà nước đã có nhiều chính sách thích hợp để thúc đẩy sự phát triển của du lịch, đưa đất nước Việt Nam, con người Việt Nam ra giới thiệu với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam
Để thực hiện tốt nhiện vụ trên thì ngoài việc khai thác và bảo tồn các tài nguyên du lịch ,đào tạo con người thì một vấn đề không thể bỏ qua đó là vấn đề nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch tại các đIểm đến. Đây là một yếu tố quan trọng tạo sức mạnh để cạnh tranh với các nước trong khu vực và các quốc gia trên thế giới.
Thấy rõ được tầm quan trọng của “Ngành công nghiệp không khói” và xuất phát từ xu hướng phát triển chung. Trường Đại học Dân lập Phương Đông và khoa Quản Trị Kinh Doanh đã tổ chức cho sinh viên lớp 744 – Quản Trị Du Lịch đi kiến tập thực tế: Hà Nội- Phong Nha – Huế. Trong khoảng thời gian năm ngày bốn đêm từ 12/04/2003 đến 16/04/2003. Sau chuyến đi thực tế. Em đã chọn đề tàI “Thực trạng cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch tại Phong Nha- Quảng Bình” làm đề tài của mình.”

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh

LỜI MỞ ĐẦU

“Để đứng vững trong xu thế cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, các doanh nghiệp càng phải quan tâm hơn nữa đến nguồn lực của mình, bên cạnh các nguồn lực về vốn, công nghệ… còn phải đặc biệt chú trọng đến chiến lược phát triển con người, bởi vì con người là chủ thể sáng tạo ra của cải vật chất, là vốn quý nhất và là chiếc chìa khoá dẫn đến thành công của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp.
Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào thế giới, với thông tin đầy đủ cơ hội và thách thức, nền kinh tế tri thức lấy chất lượng của nguồn nhân lực làm yếu tố quyết định hàng đầu, chủ yếu dựa trên năng lực trí tuệ, sáng tạo nhằm giải quyết những vấn đề thiếu hụt nhân lực hiện nay.
Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố con người trong cơ cấu tổ chức nhân sự, Công ty ……. đã không ngừng đầu tư, sử dụng 1 phần lợi nhuận để chiêu mộ những nhân sự giỏi. Tuy nhiên trong thực tế nguồn nhân lực không đáp ứng đúng theo yêu cầu của công ty. Vì vậy đòi hỏi công ty cần phải xem xét tìm hiểu để có những giải pháp chiến lược phù hợp. Dựa những lý do trên mà tôi chọn đề tài: “MỘT SỐ GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN CÔNG TÁC QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC TẠI CÔNG TY ………… ” để làm đề tài tốt nghiệp.”

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành công nghệ thông tin

LỜI MỞ ĐẦU

“Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các xí nghiệp , cơ quan , trường học là một trong những yếu tố rất quan trọng để đưa nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu . Đất nước ngày càng phát triển cùng với nhiều sự chuyển biến trên thế giới nên tin học với con người là xu thế tất yếu để hội nhập với nền công nghiệp mới . Đểđảm bảo nguồn thông tin luôn sẵn sàng và đáp ứng kịp thời cho nhu cầu truy xuất . Vìvậy ta phải quản lý thông tin một cách khoa học và thống nhất giúp con người dễ dàng trao đổi truy xuất và bảo mật thông tin .
Nhóm chúng tôi quyết định chọn đồ án “Khảo sát, phân tích và thiết kế hệ thống mạng cho công ty Đa Biên”
Bởi vì đồ án rất thực tế, phù hợp với tìnhhình hiện nay . Giúp chúng tôi có thêm kinh nghiệm, hiểu biết rõ một hệ thống mạng và dễ dàng thích nghi vào công việc sau khi ra trường .
Mục Đích của đề tài tìm hiểu và triển khai được một mô hình mạng , một giải pháp mạng cho các công ty quy mô nhỏ (Kinh doanh và IT quy mô nhỏ) .Đảm bảo khả năng tối thiểu về mặt quản trị và bảo mật hệ thống mạng(Trên nền Windows)”

Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành y

LỜI MỞ ĐẦU

“Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài, người cha già vĩ đại của dân tộc , đất nước ta . Người ra đi nhưng những di sản về tư tưởng , đạo đức , lối sống của Người sẽ luôn là tấm gương sáng cho chúng ta – những
cán bộ y tế học tập và rèn luyện , xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng và nhân dân . Lúc sinh thời Người có nói : “mỗi một người dân yếu ớt là cả nước yếu ớt, dân cường thì nước mạnh”.

Cách đây đúng 58 năm, vào ngày 27/2/1955, nhân dịp hội nghị cán bộ y tế được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho hội nghị. Bức thư với những nội dung sâu sắc, khoa học, mang tính định hướng chiến lược đã trở thành tài sản vô giá của ngành y tế nước ta. Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, ngày 06/02/1985, hội đồng bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ban hành quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hàng năm làm “ngày thầy thuốc Việt Nam” và cũng kể đó, ngày 27/2 đã trở thành ngày truyền thống của ngành y tế.

Vâng lời Bác dạy, những thành tựu mà ngành y tế đã đạt được trong suốt chiều dài cuộc kháng chiến cam go, khổ cực chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và cả trong thời bình, dựng xây quê hương, đã khẳng định vai trò quan trọng của ngành trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, đáp ứng niềm tin, sự kỳ vọng và mong mỏi của Bác kính yêu. Lịch sử ghi danh những chiến sỹ áo trắng không quản ngại nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn luôn có mặt tại các chiến hào để cứu chữa thương bệnh binh, phục vụ đắc lực cho tiền tuyến. Trong số họ, có biết bao người đã để lại một phần máu xương của mình hay vĩnh viễn ra đi vì sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Đất nước hòa bình, các chiến sĩ áo trắng lại tiếp tục học hỏi, rèn luyện không ngừng, tận tụy chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân, kể cả đồng bào ở những miền núi cao hay nơi hải đảo xa xôi.

Nghề y là một nghề rất đặc biệt và cao quí trong xã hội. Đất nước càng phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao về chất lượng, cùng với những ảnh hưởng, tác động của xu thế phát triển toàn cầu hóa, người ta càng nói nhiều đến vấn đề y đức. Y đức là phẩm chất tốt đẹp, là giá trị cốt lõi của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh như chăm lo cho những người thân yêu trong gia đình của mình. Đây là nghề liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người, nên người thầy thuốc không chỉ phải giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức. Bác Hồ luôn nhấn mạnh “Lương y phải như từ mẫu” nghĩa là người thầy thuốc đồng thời
phải như một người mẹ hiền.”

Như vậy chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số lời mở đầu báo cáo thực tập của nhiều ngành học khác nhau. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn tham khảo để giúp cho bài luận án tốt nghiệp của mình hoàn thiện hơn. Một lời mở đầu chi tiết, đầy đủ nhưng không cần quá dài dòng có thể sẽ để lại được nhiều ấn tượng tốt trong cái nhìn của mọi người. Chúc bạn hoàn thành luận án tốt nghiệp của mình một cách tốt nhất… Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết của chúng tôi. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!