Từ điển Tiếng Việt của giới trẻ Việt ngày một đa dạng và phong phú. Ai hiểu lầy là gì? giải thích hộ mình với. Vì sao giới trẻ chê nhau là lầy, gọi nhau là chơi lầy – chơi nhây – chơi bựa vậy.  Thời gian gần đây giới trẻ nổi lên một trào lưu cứ hở tí là chê nhau là lầy. Nếu bạn không hiểu nghĩa của từ lầy trên facebook là gì thì bạn sẽ trở thành người ngoài cuộc trong những cuộc nói chuyện của đám bạn mình cho mà xem. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lầy là gì?

Hiểu theo nghĩa đen Lầy được hiểu một cách nôm na là đất như là đất chứa nhiều nước gọi là đất sét, được biết lầy có vài từ được dùng như “Đầm lầy , Giỡn lầy …

Ví dụ: Xe ô tô đi đường đất vào trời mưa  thường gọi là Mắc Lầy. hihi

Hiểu theo nghĩa bóng của giới trẻ Việt hiện nay Lầy có nghĩa là chơi bẩn, chơi xấu, chơi nhây, chơi đùa dai dẳng..

Ví dụ:

Một nhóm bạn chơi thân với nhau, nói chuyện với nhau

A : Ê ! Mai đi học rồi, bọn mày làm bài tập chưa ? Tao chưa làm

B : Tao còn chưa đọc đề

C : Tao cũng thế, mai mới học cơ mà, tối làm một thể

A: Uh thế cũng được, bọn mình đúng là lầy thật.

lầy là gì

Vì sao giới trẻ hở tí chê nhau là lầy

Hiểu hơn về nghĩa đen và nghĩa bóng của từ Lầy giúp ta hiểu hơn vì sao giới trẻ cứ hở tí chê nhau là lầy, là bựa.

Dạo quanh một vòng Facebook bạn sẽ gặp không ít của các teen 2k: “Chơi lầy vậy” Lầy vãi”.  Ngôn ngữ của giới trẻ Việt bây giờ lạ quá, mới quá anh chị em chúng ta đu không nổi nữa rồi. Để hiểu hơn cho từ ngữ này, bạn có thể đăng một hình ảnh “nhây nhây tí” bựa một tí thì bạn sẽ nhận được không ít gạch đá từ bạn bè của mình như: Chơi lầy vãi, Chơi bựa lầy hết chỗ nói. Không tin thì bạn cứ thử mà xem.

lầy là gì

Lầy có giống với nhây không?

Lây và nhây cũng là một dạng nói của nhau, chơi lầy, chơi nhây, chơi bựa…là ngôn ngữ học của giới trẻ Việt hiện nay. Dù vậy khi sử dụng ngôn từ này, các bạn trẻ nên dựa vào hoàn cảnh, không gian phù hợp nhé. Tránh sử dụng sai chỗ, sai người, sai địa điểm ..sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính bạn và những người xung quanh bạn.

Khi vui đùa với bạn bè cũng đừng nên vui đùa lầy quá, quá trớn., hay trò chơi đó kéo dài sẽ làm cho người khác cảm thấy khó chiu, và bạn sẽ đánh mất đi một tình bạn đẹp đó nhé. Hi vọng với những giải thích của các chuyên gia ngôn ngữ học không chuyên Góc Báo sẽ giúp những ai chưa hiểu lầy là gì, chơi lầy là gì, nhây là gì?…bây giờ có thể hiểu hết và sử dụng đúng ngữ cảnh rồi nhé. Chúc các bạn vui khỏe trong cuộc sống, và tìm thấy niềm vui mỗi ngày.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *