Không vào được 3G Vinaphone là tình trạng nhiều thuê bao hay gặp phải, và để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những “lỗi” thường gặp khi không vào được mạng 3G Vinaphone từ đó có cách khắc phục kịp thời để thuê bao, người sử dụng có thể truy cập internet tốc độ cao một cách “mượt mà” nhất nhé. Bài viết này sẽ có ích cho những ai hay gặp phải “trục trặc” khi kết nối mạng, còn dung lượng data nhưng lại không thể truy cập được mạng, đăng kí 3G Vina thành công nhưng lại không vào được mạng. Hi vọng khi đọc xong bài viết này, thì sẽ không còn ai phải “kêu than” về tình trạng không vào được 3G Vinaphone nữa nhé.

Lỗi thường gặp khi không vào được mạng 3G Vinaphone

Điện thoại chưa cài đặt 3G Vinaphone

Có rất nhiều thuê bao khi đăng kí thành công gói cước 3G Vinaphone nhưng lại gặp phải tình trạng không vào được mạng. Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là do điện thoại chưa được cài đặt chế độ kết nối 3G Vina.

Hướng dẫn:

Vào Cài đặt > Thêm > Mạng di động > Bật dữ liệu di động > Bật lên

không vào được mạng 3g vinaphone

 

không vào được mạng 3g vinaphone

Đây là một trong những cách khắc phục đơn giản nhất khi gặp phải sự cố không vào được mạng 3G Vinaphone.

Nếu điện thoại của bạn đã được Bật chế độ kết nối 3G mà vẫn chưa thể truy cập được vào mạng thì có thể điện thoại của bạn chưa cài đặt 3G bạn vào cài đặt thủ công như sau

Bạn vào: Cài đặt > Thêm > Mạng di động > Tên điểm truy cập > Thêm APN và điền thông tin APN của nhà mạng bạn đang sử dụng.

không vào được mạng 3g vinaphone

Nếu điện thoại của bạn chưa được điền đẩy đủ thông tin của nhà mạng thì hãy tiếp tục vào phẩn Chỉnh sửa điểm truy cập và điền đầy đủ thông tin. Thêm thông tin: Vinaphone– APN: m3-world- Username: mms- Password: mms

không vào được mạng 3g vinaphone

 Khi điện thoại của bạn truy cập vào mạng internet hiển thị tình trạng: “Error: Requested content ‘vinaphone-vnpt.com/‘ cannot be accessed. Category: Error while connecting to server.” thì hãy nghĩ ngay đến vấn đề là điện thoại của bạn chưa được cài đặt đầy đủ thông tin để kết nối 3G nhé. Với các bước thực hiện đó là bạn đã có thể sử dụng ngay việc truy cập 3G Vinaphone rồi đó nhé. Nếu điện thoại của bạn vẫn chưa thể kết nối 3G Vina thì cùng tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé.

 Bên cạnh khắc phục những lỗi không kết nối được mạng 3G Vina thì các bạn có thể cùng tìm hiểu xem các gói DCom 3G Vinaphone có điều gì thú vị, có hợp với nhu cầu sử dụng của mình không nhé. Việc tìm hiểu đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Chưa khởi động lại thiết bị

Khi đăng kí thành công gói cước 3G hay 4G Vinaphone thì bắt buộc người dùng phải tắt và khởi động lại thiết bị để thiết bị có thể kết nối và cập nhật cấu hình phù hợp. Nếu trường hợp nào khi đăng kí xong mà chưa vòa được mạng thì hãy thực hiện ngay biện pháp khắc phục này nhé, và đừng quên bật chế độ 3G hay còn gọi là Dữ liệu di động trên thiết bị nhé.

không vào được mạng 3g vinaphone

Khu vực kết nối đang bị chắn sóng

Bạn đang sử dụng thiết bị để truy cập internet di động ở vị trí chắn sóng như: phòng có tường dày, thang máy, dưới hầm sâu.. hoặc ngoài vùng phủ sóng. Với tình trạng này thiết bị của bạn sẽ có những dấu hiệu dễ nhận biết như:cột sóng chỉ còn 1, 2 hoặc không có vạch sóng nào, biểu tượng kết nối 3G chỉ ở mức E hoặc 3G trong khi để kết nối Internet tốt nhất phải ở mức H hoặc H+.

không vào được mạng 3g vinaphone

Với 3 nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng mất sóng 3G, mạng 3G Vinaphone chập chờn hay không vào được mạng 3G Vinaphone sẽ giúp nhiều bạn biết “mẹo” để khắc phục tình trạng, từ đó có thể đảm bảo quá trình kết nối internet mobile, sử dụng lưu lượng data gói cước 3G Vina được tiếp tục, thường xuyên giúp bạn có những trải nghiệm thú vị. Nếu điện thoại của bạn vẫn chưa thể kết nối 3G Vina thì hãy liên hệ tới tổng đài Vinaphone hoặc đến các trung tâm dịch vụ Vinaphone gần nhất để được hỗ trợ và xử lý nhé. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thật hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *