Với những văn bản dài trong Word thì đánh số trang là việc rất cần thiết giúp các bạn dễ tìm kiếm và sửa đổi văn bản hơn. Để đánh số trang lần lượt từ đầu đến cuối tài liệu thì hầu như ai cũng đã biết và đã sử dụng. Nhưng nhiều khi các bạn cần đánh dấu trang từ một vị trí bất kỳ nào đó trong văn bản Word mà không phải từ đầu các bạn chưa biết làm thế nào. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, bài viết hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong Word và cách đánh số trang từ vị trí bất kỳ trong văn bản.

Những điều cần biết về Word

Microsoft office là một phần mềm – ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho các công việc nhập dữ liệu hay trình bày, xử lý dữ liệu. Là một phần mềm được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thế giới. Có thể kể đến một số ứng dụng phổ biến nhất có trong bộ office là:

 • Microsoft Word: Là một trình soạn thảo phổ biến nhất hiện tại do công ty Microsoft phát triển.
 • Microsoft Excel: Là một ứng dụng xử lý bảng tính cũng được nhiều người dùng phổ biến.
 • Microsoft PowerPoint: Được dùng để biên tập hiển thị ra các slide.
 • Microsoft Access: Bộ xử lý cơ sở dữ liệu.

Microsoft Word (gọi tắt là Word) là một chương trình soạn thảo văn bản đa năng cung cấp cho bạn một lượng lớn các tính năng độc đáo và đa dạng.

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản khá phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản thô (text), các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa (graphics) và nhiều hiệu ứng đa phương tiện (multimedia) khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng.

Các phiên bản của Word thường lưu tên tập tin với đuôi là .doc, hay .docx đối với các phiên bản từ Word 2007 trở đi. Hầu hết các phiên bản của Word đều có thể mở được các tập tin văn bản thô (.txt) và cũng có thể làm việc với các định dạng khác, chẳng hạn như xử lý siêu văn bản (.html), thiết kế trang web.

Cách đánh số trang trong Word

Hiện nay word đang được rất nhiều người sử dụng để soạn thảo văn bản, viết tài liệu học tập, tài liệu nghiên cứu đề tài…. Với mật độ sử dụng nhiều, văn bản trong word thì dài khiến cho nhiều bạn phải lo lắng không biết tìm dữ liệu từ đâu, đánh dấu văn bản ra sau. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi thực hiện cách đánh số trang trong word, đánh đầu số trang từ đầu đến cuối văn bản, hay từ một vị trí bất kỳ.

Cách đánh số trang word bắt đầu từ trang đầu tiên

Đầu tiên, bạn chọn Insert -> Page Number. Sau đó bạn thấy xuất hiện ra một cửa sổ giống như một cái bảng có nhiều lựa chọn cho chúng ta chọn lựa.

 • Top of Page: Đây là đánh dấu trang ở trên cùng đầu trang
 • Bottom of Page: Đây là đánh dấu trang ở cuối trang.
 • Page Margins: Đây là đánh dấu trang ở bên lề trang.
 • Current Position: Đây là đánh dấu trang ở tại vị trí đặt con trỏ chuột.

Nếu như bạn chọn Insert -> Page Number -> Bottom of Page thì bạn sẽ nhìn thấy như hình vẽ bên dưới. Tùy theo chọn lựa của bạn mà chỉ số đánh dấu trang sẽ nằm ở vị trí khác nhau.

Tương tự như vậy các bạn có thể chọn cho mình vị trí và kiểu đánh dấu trang theo ý muốn của mình. Các bạn kéo thanh cuộn trong Simple sẽ có rất nhiều kiểu đánh dấu trang cho các bạn chọn. Như vậy văn bản Word sẽ được tự động đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản.

Cách đánh số trang word ở vị trí bất kỳ

 • Bước 1: Trước tiên, bạn đưa con trỏ chuột đến vị trí đầu trang mà bạn muốn đánh dấu trang.

 • Bước 2: Sau khi đưa trỏ chuột lên đầu trang, bạn tiếp tục chọn Layout -> Breaks -> Next Page để chúng ta có thể tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 vị trí con trỏ chuột đến hết văn bản và vị trí còn lại từ đầu cho đến hết các trang không chứa con trỏ.

 • Bước 3: Bạn tiếp tục chọn: Insert -> Page numbers -> Format page numbers. Bạn tiếp tục chọn đánh số trang trong Number format và chọn Start at là số 1 or bạn có thể chọn bất kỳ giá trị khởi đầu trang là số mấy tùy thuộc vào sở thích của bạn cưới cùng bấm OK.

 • Bước 4: Các bạn tiếp tục chọn: Insert -> Header/Footer hoặc chọn Page number để đánh dấu trang. Sau đó bạn chọn kiểu đánh dấu trang.

 • Bước 5: Như vậy là chúng ta đã đánh dấu xong số trang cả 2 section rồi, để xóa số trang ở section 1 chúng ta thực hiện cú pháp: Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

 • Bước 6: Sau khi ngắt kết nối giữa section 1 và 2 các bạn nhấn vào Footer Section 1 và xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn Close Header and Footer. Như vậy ở section 1 chúng ta đã xóa toàn bộ số trang và hiện tại số trang chỉ bắt đầu ở section 2 mà thôi.

Như vậy bạn đã biết được cách đánh số trang trong word từ trang đầu tiên và cách đánh số trang trong word ở một trang bất kỳ theo ý của mình rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *