Tháng 3 là tháng của thanh niên, của nhiệt huyết và tuổi trẻ.  Hòa chung trong không khí nô nức của ngày 26/3 – Ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tuổi trẻ cả nước đồng tâm, đồng sức, đồng lòng hướng về tổ quốc. 87 mùa xuân đã qua, đây là lúc chúng ta cùng nhìn lại những bức tranh,hình ảnh đẹp về ngày 26/3  ý nghĩa nhất kèm theo TOP bài hát hay về ngày 26/3 để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngày đại lễ này.

Hình ảnh ngày 26/3 có thể là những bức tranh vẽ về ngày 26/3 hoặc những hình ảnh đẹp về đoàn thanh niên mà chúng tôi cập nhật được từ nhiều nguồn khác nhau. Với mong muốn chung tay thổi bùng lên ngọn lửa khát vọng của tuổi trẻ, gocbao.com xin được nhen nhóm niềm tin bằng chính bài viết thiết thực sau đây.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé!

Đọc ngay: 1000+ Bài Thơ Hay Ngày 26/3 Đầy Ý Nghĩa Về Ngày Thành Lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM 

Người không có trong khung hình – Ra đi mãi tuổi thanh xuân

Bức ảnh được trưng bày trong một triển lãm nhân dịp 26/3. Vũ Thị Thanh Phương – một cô giáo trường làng, một trong mười cô gái Lam Hạ ra đi vì nền độc lập quê hương và dân tộc, đã vĩnh viễn không thể xuất hiện trong tấm ảnh chụp chung với các bạn học, để lại một nỗi nhớ tiếc và đau xót khôn nguôi trong lòng người thân và bạn bè. Tựa đề buồn đã khiến người xem không khỏi xúc động và bức ảnh nhanh chóng nổi tiếng.

Bản đồ Việt Nam – đất nước của rừng vàng biển bạc

Tự hào đi theo ánh sáng của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày tôn vinh tình quân dân sâu sắc, tha thiết

Biểu tượng lí tưởng muôn thuở của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hình ảnh đẹp về đoàn viên thanh niên – Những nụ cười của niềm tin và hi vọng

Hình ảnh đẹp về đoàn viên thanh niên – Những nụ cười của niềm tin và hi vọng

Hình ảnh đẹp về đoàn viên thanh niên – Những nụ cười của niềm tin và hi vọng

Hình ảnh đẹp về đoàn viên thanh niên – Những nụ cười của niềm tin và hi vọng

Hình ảnh đẹp về đoàn viên thanh niên – Những nụ cười của niềm tin và hi vọng

Hình ảnh đẹp về đoàn viên thanh niên – Những nụ cười của niềm tin và hi vọng

Kỉ lục xếp hình huy hiệu Đoàn

Ngày 21/3/2015, tại Trung tâm TP. Quy Nhơn (Bình Định) trên 5.500 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Định vừa xác lập kỉ lục mới khi xếp hình huy hiệu Đoàn với số lượng người nhiều nhất tại Việt Nam dể kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Top 10 Bài hát hay và ý nghĩa nhất về ngày 26/3

Ngày 26/3/1931, Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh được thành lập. Qua những chặng đường lịch sử, Đoàn Thanh Niên đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp nối truyền thống thanh niên bộ đội cụ Hồ, tuổi trẻ thanh niên thế hệ mới sẽ luôn sống – làm theo những truyền thống quý báu trước kia của ông cha ta để lại. Cùng chúng tôi nghe lại những bài hát hay ngày 26/3 đầy hào hùng về Đoàn thanh niên, về tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ nhân ngày kỷ niệm vô cùng ý nghĩa này các bạn nhé!

Xem ngay : Ý nghĩa ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản TPHCM

  •  Bài hát nối vòng tay lớn

Sáng tác: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đây là ca khúc được Trịnh Công Sơn viết để kêu gọi sự đoàn kết giữa 2 miền Nam Bắc.

  • Bài hát: “Lên Đàng”

Sáng tác: Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước

Bài hát đã trở thành một trong những ca khúc truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam, giai điệu hào hùng đã khơi dậy tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc của bao người dân yêu nước. Được ra đời trong hoàn cảnh, dân tộc dưới ách đô hộ của Thực dân Pháp và phát xít Nhật những năm 1944.

  • Bài hát: “Anh Ba Hưng”

Sáng tác: Trần Kiết Tường

Bài hát được ra đời năm 1947, trung đội bộ đội địa phương Giá Rai do tôi (trung đội trưởng) chỉ huy đã chặn đánh, phá hủy nhiều xe cơ giới của giặc Pháp, trở thành lá cờ đầu chống Pháp ở tỉnh Bạc Liêu.

  • Bài hát:”Bác đang cùng chúng cháu hành quân”

Sáng tác: Huy Thục.

Bài hát được sáng tác sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, nhạc sĩ đã phác họa hình ảnh Bác cùng chiến sĩ hành quân trên mặt trận đầy nguy hiểm.

  • Bài hát: “Thanh niên Việt Nam”

Sáng tác: Phạm Đặng Khương

Ca khúc chất chứa nhiều tâm tư tình cảm dành cho thế hệ trẻ hôm nay và thể hiện sự đổi thay của xã hội, ngày càng vững bền.

  • Bài hát: “Khát vọng tuổi trẻ”

Sáng tác: Vũ Hoàng

  • Bài hát: “Tự Nguyện”

Sáng tác: Nhạc sĩ Trương Quốc Khánh

  • Bài hát: “Thanh niên làm theo lời Bác”

Sáng tác: Nhạc sĩ Hoàng Hòa

Ca khúc Thanh niên làm theo lời Bác – bài ca chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra đời cách đây tròn 60 năm (tháng 3-1953).

  • Bài hát : “Hát mãi khúc quân hành”

Sáng tác: Diệp Minh Tuyền

Tham khảo thêm:  25+ Bài Phát Biểu Hay Về Ngày 26/3 Nhân Ngày Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 

Bạn biết đấy 26/3 là một ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa của toàn thể công dân Việt Nam. Nó nhắc nhở mỗi chúng ta cần không ngừng phấn đấu nỗ lực để cống hiến cho đất nước vững mạnh phát triển hơn. Hi vọng với 15+ bức tranh, hình ảnh về ngày 26/3 cùng với 10+ bài hát hay nhất về ngày 26/3 trên đã giúp bạn hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của ngày này nói riêng và tháng thanh niên nói chung! Cuối cùng gocbao.com chúc tất cả bạn đọc sức khỏe, niềm vui và ngập đầy niềm vui nhé! Thân ái!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *