Hoa sen một loài hoa đẹp mà không phải nơi nào cũng trồng được và đất nước nào cũng có. Khi bạn được ngắm nhìn hình ảnh hoa sen đẹp, bạn sẽ nghĩ ngay tới quê hương đất nước Việt Nam, với cánh đồng lúa bát ngát và đàn cò bay thẳng hàng. Khi được ngắm nhìn những hình ảnh hoa sen đẹp bạn như thả hồn mình vào những cánh hoa thơm ngát, những âm hưởng của đất trời.

Ngắm Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay

Ngày xưa ở một làng nọ có hai cô bé mồ côi cha mẹ. Hai em được một người hát xẩm đưa về nuôi. Ông dạy cho hai em các điệu múa bài hát. Một lần cô em bị ốm, cô chị đã đốt chiếc nhẫn quý của mình làm thành thuốc thần cứu sống em.

Càng lớn hai chị em càng trở nên xinh đẹp, hát hay múa giỏi nổi tiếng khắp vùng. Trong vùng có một tên công tử khét tiếng độc ác, làm mưa làm gió cả vùng. Nghe tiếng hai cô, hắn âm mưu bắt về làm vợ.

Một hôm người cha nuôi phải đi xa, ông hứa sẽ mua tặng mỗi con một món quà. Cô chị xin cha một đôi hài màu trắng thêu chỉ vàng, còn cô em xin cha một đôi hài hồng thêu chỉ vàng. Nhân lúc người cha vắng nhà, tên công tử đã cho người đến bắt cô chị về.

Để giữ trọn trinh tiết của mình cô gieo mình xuống hồ. Quá thương tâm, cô em cũng trầm mình theo chị. Khi người cha nuôi trở về không thấy con đâu, ông đi tìm hỏi và được biết chuyện.

Đột nhiên, ông ngửi thấy mùi hương thơm ngan ngát tỏa ra từ hồ và ông nhìn thấy trên mặt hồ những bông hoa màu trắng và hồng. Những cánh hoa xinh xinh tựa như dáng hài; ở giữa có nhụy vàng như những sợi chỉ thêu; những chiếc lá xòe to giống như những chiếc nón quai thao các cô thường đội, hương hoa tỏa thơm dịu dàng tinh khiết như tâm hồn hai chị em.

Quá đau buồn, người cha bật khóc. Bất chợt, hai cô con gái từ dưới hồ hiện ra và bước lên cạnh ông. Cô chị kể lại chuyện: “Khi hai chị em con gieo mình xuống hồ đã được bà chúa hồ thương tình dang tay đón lấy và cứu sống. Bà rất quý chúng con, muốn chúng con ở lại với bà nhưng chúng con xin được về nhà chăm sóc cha.

Bà đã đồng ý cho chúng con trở về với cha và tạo ra những đóa hoa kia tượng trưng cho hai chị em để bà luôn cảm thấy có hai con bên cạnh bà. Tên hoa là “Hoa Sen”. Đó là sự tích của Hoa Sen, một sự tích mà không phải ai cũng biết.

Ngắm Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay

Nhìn những bông hoa sen lay động trong nắng mai, mang đến cho người sự nhẹ nhàng, thanh thoát, cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Từ ngàn xưa, hoa sen là loài hoa đại diện cho Tôn giáo Phật Giáo. vì nó là một thứ hoa tượng trưng cho vũ trụ hữu hình và vô hình, tượng trưng cho sức sáng tạo vật chất và tinh thần của vạn vật.

Ngắm Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay

Có những câu nói về vẻ đẹp của hoa sen rất hay, được lưu truyền từ đời này đến đời khác:

Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng

Nhụy vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Những công thơ với nghĩa đen là nói về hình tượng hoa sen, nhưng bên trong nó mang một nghĩa bóng sâu xa. Hoa sen dù là loài hoa mọc lên từ bùn nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn, mà vào mỗi buổi sáng mai nó vẫn ngước mình lên đón những giọt sương sớm, những ánh nắng tươi mới của buổi ban mai.Và ví ý nghĩa đó, là sự giáo dục con người, dù sống trong hoàn cảnh nào, dù ở đâu thì hãy luôn trở thành người tốt, đường tiêm nhiễm những thói hư tật xấu ngoài xã hội, bên những người xung quanh.

Ngắm Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay

Những cánh sen hồng nở rộ đón nắng mai, góp phần mang đến sự tươi trẻ và tinh khiết cho vạn vật. Hoa sen bao gồm nhiều loại khác nhau, với nhiều màu sắc khác nhau như:hoa sen xanh và hoa sen trắng.

Ngắm Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay

Ý nghĩa hoa sen trắng là sự cao đẹp trong cuộc sông thiên liêng, cao quý, yêu thương và chia sẻ với nhau những hương vị của cuộc đời.Có thể mọi người yêu quý hoa Sen trắng bởi vì màu trắng của hoa sen. Đó là màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng…

Ngắm Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay

Bên cạnh sắc đẹp của hoa sen, thì nó còn có tác dụng đáng kể với đời sống con người, đặc biệt là trong y học. Một trong những tác dụng phổ biến nhất của hoa sen được dùng trong y học cổ truyền là để làm dịu dạ dày. Hạt và củ của hoa sen được dùng để làm nên những phương thuốc bí truyền và món ăn rất bổ dưỡng.

Ngắm hình ảnh hoa sen đẹp nhất từ trước đến nay.

Ngắm Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất Từ Trước Đến Nay

Với tất tần tật về hoa sen hi vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Và chúc cho bạn nào sẽ gặp may mắn khi được chiêm ngưỡng những hình ảnh hoa sen đẹp thế này nhé. Hãy luôn cố gắng vươn mình, trong sạch đừng lây nhiễm bụi đời như loài hoa sen này nhé. Khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình có thật nhiều niềm vui và sự yêu đời. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *