Giấy Đề Nghị Thanh Toán – Cách Viết Giấy Đề Nghị Thanh Toán Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Giấy đề nghị thanh toán là gì? Giấy đề nghị thanh toán sử dụng trong trường hợp nào? Cách viết giấy đề nghị thanh toán như thế nào? Đã có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này chính vì vậy hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

Mẫu giấy đề nghị thanh toán là một dạng biểu mẫu được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức đoàn thể hay một công ty nào đó để đề xuất thanh toán một khoản tiền đã chi nhưng chưa được thanh toán. Giấy đề nghị thanh toán được sử dụng khi các nhận tự bỏ tiền túi ra để chi vào những công việc chung liên quan đến công ty theo chỉ đạo của cấp trên. Sau đó cá nhân sử dụng mẫu giấy đề nghị thanh toán này để đề nghị công ty, doanh nghiệp tiến hành chi trả số tiền đó cho mình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số mẫu giấy đề nghị thanh toán đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Cùng chúng tôi theo dõi ngay sau đây.

Các nội dung chính cần trình bày trong một mẫu giấy giới thiệu

Giấy đề nghị thanh toán ghi rõ đơn vị (cơ quan, tổ chức) đang công tác và địa chỉ, dựa theo mẫu nào, được ban hành theo thông tư của Bộ tài chính.
  • Thông tin của người lập ra giấy đề nghị thanh toán: Cần ghi rõ họ tên, địa chỉ làm việc, đơn vị công tác và chức vụ cụ thể.
  • Ghi rõ nội dung thanh toán (đã chi cho mục đích gì) để người tiếp nhận có thể dễ dàng xác nhận và xử lý.
  •  Số tiền cần thanh toán là bao nhiêu, viết bằng số và bằng chữ đầy đủ.
  • Những chứng từ gốc kèm theo cần ghi số chứng từ rõ ràng để tránh thất lạc và tiện cho việc kiểm tra, đối chiếu.
Giấy này cần cõ chữ ký của những người liên quan gồm người đề nghị, kế toán trưởng và người duyệt trước khi nhận tiền tại thủ quỹ. Đây là một mẫu đơn đề nghị khá đơn giản và bạn chỉ cần điền rõ ràng vào các nội dung đã cho sẵn.
Mẫu giấy đề nghị thanh toán là thủ tục hành chính nhưng cũng vô cùng cần thiết, giúp kế toán có thể giải quyết công việc nhanh chóng, rõ ràng hơn. Nếu bạn đã chi ra một số tiền nào đó vì lợi ích của công ty thì cần làm mẫu đơn này để nhận lại được số tiền mà bạn đã chi trả. Tìm hiểu thêm giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, mẫu giấy đề nghị tạm ứng, giấy đề nghị thanh toán là gì, mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền lương, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 185, mẫu giấy đề nghị thanh toán theo quyết định 19….

Một số lưu ý khi viết giấy đề nghị thanh toán

Thông tin ngắn gọn, rõ ràng

Mẫu giấy đề nghị thanh toán không quá dài, chính vì thế bạn cũng không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành văn bản này. Yêu cầu chung đầu tiên đó là thông tin cần phải ngắn gọn, xúc tích, rõ ràng và chính xác. Người viết đơn cần phải điền đầy đủ những thông tin cần thiết họ và tên, nhân viên thuộc bộ phận nào.
Giấy đề nghị hay còn gọi là mẫu thư đề nghị thanh toán nội dung thanh toán phải được ghi ngắn gọn, không dài dòng, giúp cho những người có liên quan hiểu được mục đích cũng như yêu cầu của bạn là gì, bên cạnh đó, ngôn ngữ trong mẫu thư đề nghị thanh toán phải ngắn gọn, súc tích nhưng cũng phải thể hiện được sự nhã nhặn, lịch sự.

Số tiền thanh toán được viết bằng chữ

Đối với một số văn bản khác như giấy đề nghị thanh toán hợp đồng thì tiền mặt được viết bằng số và bằng chữ, tuy nhiên đối với mẫu giấy đề nghị thanh toán số tiền chỉ yêu cầu viết bằng chữ, nhằm đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, chính xác về thông tin, tránh tình trạng tẩy xóa, thêm hoặc bớt thông tin, hiện nay loại giấy đề nghị thanh toán hợp đồng được sử dụng khá nhiều giữa các doanh nghiệp.

Có chứng từ gốc kèm theo

Đối với những người làm mẫu giấy đề nghị thanh toán tiền lương thì không cần, nhưng đối với những người bỏ tiền túi ra phục vụ lợi ích cho công ty thì chắc chắn phải cần đến mẫu giấy đề nghị thanh toán. Đây là yêu cầu cần thiết, nếu như không có chứng từ chắc chắn nhân viên kế toán sẽ không thể nào biết được chính xác được số tiền mà bạn chi trả dùng vào mục đích gì và không thể tiến hành chi trả cho bạn được. Vì thế hóa đơn chứng từ là yêu cầu bắt buộc bạn cần phải có nếu muốn nhận lại tiền.

Có chữ ký đầy đủ

Mẫu giấy đề nghị thanh toán chỉ được chấp nhận và phê duyệt khi có đầy đủ chữ ký của người đề nghị thanh toán, kế toán trưởng là người có trách nhiệm và quyền hành cao nhất liên quan đến tài chính và chi trả tài chính của công ty, kèm theo đó là chữ ký của người duyệt. Tất cả đều phải ký và ghi rõ họ tên để đảm bảo thủ tục hành chính cơ bản. Ngoài mẫu giấy đề nghị thanh toán, Taimienphi.vn mời bạn cùng tìm hiểu và tham khảo thêm những tài liệu hay khác có tại trang.

Một số mẫu giấy đề nghị thanh toán phổ biến trong thời gian gần đây

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 133

Dưới đây là mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 133. Các bạn có thể tham khảo và click tại giấy đề nghị thanh toán để download miễn phí mẫu giấy đề nghị thanh toán nhanh và phổ biến nhất này.

giấy đề nghị thanh toán

Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo thông tư 200

Download miễn phí giấy đề nghị thanh toán ngay tại đây để nhận được mẫu giấy thanh toán theo thông tư 200 mới và chính xác nhất.

giấy đề nghị thanh toán

Mẫu giấy đề nghị chuyển khoản

Mẫu giấy đề nghị chuyển khoản là biểu mẫu áp dụng cho các đối tượng có giao dịch với các ngân hàng, tổ chức tín dụng mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn tham khảo, các bạn có thể tải về và dùng luôn mà không cần chỉnh sửa tại đây giấy đề nghị thanh toán

giấy đề nghị thanh toán

Như vậy chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin khá đầy đủ và chi tiết về giấy đề nghị thanh toán, một số mẫu giấy đề nghị thanh toán mà chúng tôi cung cấp ở trên đang được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu như công việc quá bận rộn và thời gian không cho phép, các bạn có thể tải miễn phí về và dùng luôn không cần phải chỉnh sửa một số mẫu giấy đề nghị thanh toán mà chúng tôi cung cấp ở trên. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết, chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

0/5 (0 Reviews)