Cập Nhật Giá Tiêu Hôm Nay Tại Các Tỉnh Tây Nguyên Mới Nhất 2018

Ngay dưới đây xin cập nhật giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Tây Nguyên mới nhất chính xác nhất tại thị trường giá tiêu Quốc Tế. Giá tiêu Tây Nguyên ngày hôm nay cũng không có nhiều biến động vẫn ở mức giá ổn định từ 57.000đ – 60.000đ/1kg. Cây hồ tiêu được xem là một trong những cây trồng chủ lực có giá trị xuất khẩu cao nhất so với các mặt hàng nông sản khác của nước taCây hồ tiêu là một loại dây leo, thân dài, lá như lá trầu không, nhưng dài và thuôn hơn, quả hình cầu nhỏ, trồng chủ yếu để lấy quả và hạt.

Với lợi thế về môi trường sinh thái, cộng với giá hạt tiêu hôm nay cơ bản ổn định ở mức cao, trong những năm gần đây, cây hồ tiêu phát triển nhanh trên vùng đất Tây Nguyên, mở ra cơ hội làm giàu cho hàng nghìn hộ nông dân. Vấn đề phát triển bền vững về giá tiêu Tây Nguyên đang được bảo đảm tính quy hoạch, gắn với xây dựng thương hiệu và hiệu quả kinh tế.

giá tiêu tây nguyên

Bảng giá hồ tiêu Tây Nguyên Ngày Hôm Nay

Những ngày qua, giá hồ tiêu Tây Nguyên ngày hôm nay liên tục giảm mạnh. Tại Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay chỉ còn 58 nghìn đồng/kg, giảm mạnh so với một tháng trước và giảm gần 1 nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đà giảm giá này, nhiều nông dân đang rất lúng túng vì bán ngay thì chịu thiệt mà tạm trữ lại lo giá tiếp tục giảm thêm, nhất là với những hộ mà tiền bán tiêu các vụ trước vẫn chưa đủ hoàn vốn đầu tư.

Tỉnh
/huyện (khu vực khảo sát)
Giá thu mua
Đơn vị: VNĐ/kg
ĐẮK LẮK
— Ea H’leo 58,000
GIA LAI
— Chư Sê 58,000
ĐẮK NÔNG
— Gia Nghĩa 58,000
KON TUM
— ĐẮK HÀ 60,000
LÂM ĐỒNG
—BẢO LỘC 59,000
ĐẮK NÔNG
— GIA NGHĨA 57,000

 

Hiện tại, giá tiêu giữa các tỉnh Tây nguyên khá tương đối bằng nhau, chỉ chênh lệch nhau từ 1 đến 3 ngàn đồng 1kg. Nói chung, giá tiêu năm nay khá thấp so với cùng kỳ năm ngoái, giảm  gần một nửa. Với giá tiêu này, bà con trồng tiêu thiệt hại khá lớn, chi phí bỏ ra lớn nhưng vì giá thành thấp nên sản phẩm thu lại không bù lỗ vốn cho người dân trồng tiêu.

Cách giải quyết

giá tiêu tây nguyên

  • Vấn đề đặt ra hiện nay, để cây hồ tiêu ở Tây Nguyên phát triển bền vững, thì các tỉnh phải quản lý chặt quy hoạch, định hình các vùng chuyên canh lớn, nơi có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp;
  • Chỉ rõ những vùng đất điều kiện sinh thái không thích hợp với cây hồ tiêu, như thiếu nước tưới, dễ xảy ra dịch hại; đồng thời khuyến cáo nông dân chuyển đổi hồ tiêu trên đất không thích hợp, vùng hay xảy ra dịch hại, sang trồng loại cây khác, nhằm đạt hiệu quả kinh tế.
  • Khảo nghiệm và công bố các bộ giống tiêu năng suất cao, kháng bệnh tốt cho nông dân đưa vào sản xuất. Hiện tại, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên bước đầu đánh giá giống tiêu Vĩnh Linh (Quảng Trị) phù hợp với vùng đất Tây Nguyên.
  • Nhằm hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm hồ tiêu Tây Nguyên, phải tổ chức liên kết sản xuất giữa các nhóm nông hộ với nhau; giữa hộ, nhóm hộ nông dân với doanh nghiệp cung ứng đầu vào và bao tiêu sản phẩm đầu ra; đồng thời ngành hàng hồ tiêu Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung cần đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu, đầu tư công nghệ chế biến và xúc tiến thương mại cả ở thị trường quốc tế và trong nước.

Khó khăn của người trồng tiêu:

giá tiêu tây nguyên

Ở Tây Nguyên, từ đầu năm đến nay đã có hàng nghìn ha hồ tiêu trồng mới, bất chấp vùng đất, khí hậu có phù hợp hay không, nông dân ồ ạt trồng tiêu mà không tuân thủ quy trình kỹ thuật, dẫn đến dịch bệnh lan nhanh, tiêu chết hàng loạt.

Nếu giá tiêu cứ giảm liên tục như hiện nay, sau mỗi mùa, những người trồng tiêu lại đầu tư trồng mới, vay thêm nên tới giờ chưa thu lại vốn. Tiền lãi ngân hàng cứ “đẻ” nhiều thêm mỗi ngày khiến người trồng tiêu lâm vào tình cảnh khó khăn.

Tiêu tại các tỉnh tây nguyên dịch bệnh làm chết hàng loạt mà người dân không thể ứng phó được, từ đó chất lượng tiêu cũng ngày một giảm sút.

Cây hồ tiêu hiện nay là thế mạnh nông nghiệp ở các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời đóng góp lớn vào sản lượng cũng như kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu của cả nước. Hiện nay, niên vụ tiêu mới đang bước vào giai đoạn thu hoạch nhưng giá thu mua hạt tiêu đang giảm sâu so với thời điểm cuối năm 2016 cho đến nay, khiến nhiều người trồng tiêu không khỏi lo lắng khi mà số lượng trồng tiêu đang vượt gấp nhiều lần so với quy hoạch. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp giá tiêu Bình phước để bạn nắm rõ hơn giá tiêu tại đây.

0/5 (0 Reviews)