Giá Cà Phê Tây Nguyên – Cập Nhật Tin Tức Thị Trường Cafe Tây Nguyên

Tây Nguyên được xem là vùng đất của cây cafe, nơi đây cung cấp ra một sản lượng cà phê lớn giúp Việt Nam đứng trong TOP những nước xuất khẩu cafe hàng đầu thế giới. Xem giá cafe hôm nay tại khu vực Tây Nguyên mới chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi cập nhật tin tức giá cà phê Tây Nguyên nhanh chóng và chính xác nhất trong bài viết ngày hôm nay.

 

giá cafe tây nguyên

 

Giá cafe Tây Nguyên đang trên đà giảm mạnh

Trên thị trường nông sản hôm nay (24/5), giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh gần 1.000 đồng/kg sau khi giá cà phê robusta thế giới chốt phiên hôm qua mất hơn 2%; giá hồ tiêu nguyên liệu vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Giá cafe Tây Nguyên hôm nay giảm tới 700 – 800 đồng/kg, có nơi giảm tới 1.000 đồng/kg (giá cà phê Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Đây là một trong những ngày giảm mạnh nhất của thị trường cafe trong nước. Hiện, giá thu mua cafe nguyên liệu đang dao động trong khoảng 35.300 – 36.200 đồng/kg, mức thấp nhất kể từ ngày 17/5.
Giá cafe nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 800 – 900 đồng, xuống giao dịch trong khung 35,4 – 35,8 triệu đồng/tấn. Đây là vùng giá thấp nhất trong gần 2 tháng qua.

 

giá cafe tây nguyên

 

Nguyên nhân khiến cafe Tây Nguyên giảm mạnh trong thời gian qua

Cuối tuần trước, giá cafe nhân xô ở Tây Nguyên chỉ còn được giao dịch quanh mức 30.000 đ/kg. Thậm chí theo ông Nguyễn Quang Bình, một nhà phân tích thị trường cafe, ở một số nơi, giá cà phê cuối tuần qua chỉ còn 29.500 – 29.700 đ/kg. Đây là mức giá thấp nhất kể từ đầu tháng 12/2013 trở lại đây, và hồi đầu vụ, không ai nghĩ giá cafe có thể xuống thấp đến như vậy.

Sang đầu tuần này, giá cafe nhân xô vẫn ở mức thấp, giá ngày 21 và 22/5 là 30.700 – 31.200 đ/kg. So với cùng kỳ năm ngoái, giá cafe hiện nay đã giảm khoảng trên dưới 8.000 đ/kg. So với đầu vụ (37.000 – 38.000 đ/kg), giá cà phê hôm nay cũng đã giảm khá nhiều.

Giá cafe giảm mạnh đầu năm nay, nguyên nhân trước hết là do nguồn cung cafe mà các nước sản xuất đưa ra thị trường thế giới khá dồi dào. Bất chấp những đồn đoán, nhận định về việc Brazil giảm mạnh sản lượng cafe do ảnh hưởng thời tiết, trong năm qua, sản lượng cafe Brazil vẫn đạt mức cao nhất từ trước đến nay và lượng cà phê XK của nước này cũng đạt mức cao kỷ lục.

 

giá cafe tây nguyên

 

Ở Việt Nam, hàng tồn kho còn nhiều khi bước vào niên vụ mới, đã gây sức ép không nhỏ lên việc bán ra. Trong khi đó, nhiều nước tiêu thụ cafe quan trọng lại đã có sẵn lượng cafe dự tồn kho. Nếu giá cafe Việt Nam mà cao, họ sẽ dùng cafe còn dự trữ hoặc đi mua của các nước khác. Đó là những nguyên nhân khiến cho giá cafe nhân xô ở Việt Nam giảm liên tục, đến mức chóng cả mặt kể từ đầu năm đến nay.

Dự báo giá cafe Tây Nguyên trong thời gian tới

Theo nhận định của một số doanh nhân ngành cafe, trong thời gian tới, tuy giá cafe vẫn sẽ lúc tăng lúc giảm, nhưng áp lực giảm vẫn nhiều hơn tăng khi mà áp lực bán cafe tồn kho vẫn còn (ngoài ra còn phải tính tới việc nông dân đẩy mạnh bán ra cafe vụ cũ và cà phê vụ mới để sắm Tết). Khi nào lượng cafe tồn kho từ vụ cũ được bán hết, áp lực giảm giá cafe mới bớt đi.
Dự kiến vào tháng 6, tháng 7, giá có thể tăng trở lại, nhưng điều này cũng không phải là chắc chắn trước hiện tượng thông tin về sản lượng cafe trên thế giới đang khó phân biệt được thật giả như hiện nay.
Như vậy bài viết trên chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về giá cafe Tây Nguyên và dự báo về thị trường cafe Tây Nguyên trong thời gian tới. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích với các bạn. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về giá cafe trong nước và trên thế giới. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ!
0/5 (0 Reviews)