Giá Cà Phê Lâm Đồng – Cập Nhật Thị Trường Cà Phê Lâm Đồng Mới Nhất

Giá cà phê Lâm Đồng, tin tức thị trường cà phê Lâm Đồng được cập nhật liên tục. Diện tích, sản lượng doanh nghiệp cà phê Lâm Đồng có những chuyển biến như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề  này trong bài viết dưới đây.

Lâm Đồng hiện có 202.293 ha cây công nghiệp dài ngày, trong đó 142.905 ha là cây cà phê. Với khoảng 135.279 ha đang kinh doanh, năm 2017 vừa qua, năng suất cà phê đạt bình quân 2,39 tấn/ha, cho sản lượng cà phê thu hoạch đạt 323.770 tấn. Với diện tích và sản lượng này, cà phê đang là một trong những loại cây nguyên liệu chính của tỉnh có liên quan tới thu nhập và đời sống của hàng chục ngàn hộ nông dân.

 

giá cafe lâm đồng

Qua khảo sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh, thì khoảng 90% diện tích cà phê của địa phương đang trồng là giống robusta và được trồng từ trước năm 1990 bằng cây thực sinh lấy hạt ngay tại vườn mà không được tuyển chọn… nên nhiều diện tích đã già cỗi, năng suất kém; chất lượng hạt cà phê do vậy cũng không đồng đều và tỷ lệ hạt đạt loại 1 không đáng kể.

Giá cà phê Lâm Đồng dao động từ 35.000 – 36.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Lâm Đồng đang dao động từ 35.000 -.36.000 đồng/kg.

Cụ thể như ở thành phố Bảo Lộc Với giá là 35.300 đồng/kg, ở huyện Di Linh với giá 35.500 đồng/kg, huyện Lâm Hà với giá 35.300 đồng/kg.

giá cafe lâm đồng

 

Thời gian gần đây, để nâng dần hiệu quả kinh tế của cây cà phê – loại cây có diện tích lớn nhất của tỉnh, Sở NN-PTNT và các địa phương có diện tích cà phê vối lớn… đã tiến hành chọn và đưa một số dòng cà phê vối vô tính có khả năng kháng bệnh, cho kích cỡ nhân lớn và đồng đều như TS 1, TS 2, TS 4, TR 4,TR 5… vào sản xuất cùng với mở rộng diện tích cà phê catimo. Kết quả, đến nay toàn tỉnh đã có khoảng 12.564 ha cà phê catimo (được trồng tập trung tại Lâm Hà, Đà Lạt, Đức Trọng…) và 9.000 ha cà phê ghép giống vô tính (chủ yếu được trồng thay thế diện tích cà phê già cỗi ở Bảo Lâm, Di Linh, Bảo Lộc…).
Biến đổi khí hậu, nền nhiệt độ bình quân hàng năm cao dần, số ngày nắng trong năm cũng tăng nhiều hơn, trong khi đó phá rừng để sản xuất cà phê, sử dụng nước tưới phung phí, đã làm cạn kiệt nguồn nước từ mấy năm nay và còn để lại hậu quả về sau, nhiều chuyên gia ngành hàng đánh giá tình hình như vậy. Cây cà phê tại nhiều nơi ở Lâm Đồng không trồng dưới tán nên lượng nước tưới cần cho sản xuất rất lớn trong khi nước sinh hoạt nhiều khu dân cư không có đủ để dùng.
giá cafe lâm đồng

 

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin khá đầy đủ và chi tiết về giá cà phê Lâm Đồng cũng như một vài thông tin về cà phê ở khu vực này. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giải đáp được các thắc mắc của các bạn. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi để được cập nhật những thông tin về giá cà phê của nhiều khu vực trong nước và trên thế giới như giá cà phê trực tuyến London, New York…

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả! 

0/5 (0 Reviews)