Giá Cà Phê Gia Lai – Tin Tức Mới Nhất Về Cà Phê Gia Lai

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề giá cà phê Gia Lai. Mời các bạn theo dõi và cùng thảo luận về chủ đề giá cà phê Gia Lai hôm nay.

Gia Lai là một trong những khu vực trồng nhiều cà phê nhất cả nước, nhưng trong thời gian gần đây do nhiều biến động trong nước và trên thế giới, giá cà phê trực tuyến tại Gia Lai cũng có nhiều thay đổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cà phê này nhé.

giá cà phê gia lai

Cà phê Gia Lai là đặc sản Gia Lai làm quà ý nghĩa nhất sau hành trình khám phá Tây nguyên – hiển nhiên là như vậy. Thăm Tây nguyên mà không mang theo về một chút cà phê của địa phương, thì cũng giống như mình chưa đặt chân đến vùng đất này. Thực tế hàng ngày bạn có thể thấy rõ, cà phê không có gì xa lạ với người dân Việt Nam. Thế nhưng nó lại luôn luôn thu hút tất cả mọi người. Bạn có thể thấy hình ảnh cà phê xuất hiện khắp nơi: trên các mặt báo, đài, trên trang sách, trong một quyển tiểu thuyết, trong một quán cóc ven đường hay thưởng thức cà phê ngay tại nơi quê hương sinh ra nó.

Giá cà phê Gia Lai có dấu hiệu tăng so với các khu vực khác

Tại Gia Lai, cây cà phê là mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực, diện tích diện tích trồng cây cà phê toàn tỉnh chiếm hơn 93.000 ha trong đó có 79,9 ha kinh doanh với sản lượng đạt 209.000 tấn/ năm. Mặt hàng cà phê tại đây được xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ với kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt hàng trăm triệu USD, trong đó có các thị trường khó tính như Mỹ, EU và Nhật,….

Giá cà phê hôm nay ở Gia Lai có lên giá hơn so với các khu vực khác là 36.200 đồng/kg.

Thời gian đầu mùa giá thu mua cà phê tại Gia Lai liên tục tăng, có thời điểm giá cà phê nhân xô đạt mốc 44,9 ngàn đồng/kg, nhưng khi hạn hán kéo dài vừa qua, hầu hết các địa phương ở Gia Lai đều giảm năng suất trầm trọng, so với năm ngoái có nơi sản lượng chỉ đạt 50%.

Có lẽ nói đến tour Tây nguyên, đa phần du khách đều hình dung ngay đến Gia Lai hay Đăk Lăk với sản vật địa phương là cà phê nổi tiếng. Nhất là Gia Lai, vùng đất của những cánh rừng cà phê bạt ngàn mang lại lợi nhuận kinh tế cho vùng và đã trở thành một trong những biểu tượng hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài, không ít lần níu chân du khách thập phương bởi hương cà phê.

giá cà phê gia lai

Như vậy chúng tôi đã cung cấp tới các bạn một số thông tin chi tiết về cà phê Gia Lai. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi để biết thêm thông tin về giá cà phê của một khu vực trong nước như giá cà phê Lâm Đồng, cà phê Tây Nguyên… hay trên thế giới nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả!

0/5 (0 Reviews)