Ghen tuông – một “gia vị” không thể thiếu của tình yêu. Nếu thiếu đi “gia vị” này tình yêu của bạn sẽ mờ nhạt biết chừng nào. Nhưng ghen trong tình yêu thực sự là thứ “gia v”ị rất khó “nêm” đấy nhé. Liệu rằng bạn có phải là “nhà đầu bếp” tài ba???

ghen-tuong-mot-gia-vi-khong-the-tjhieu-cua-tinh-yeu-1

(Ghen tuông-một gia vị không thể thiếu của tình yêu)

Bản chất của tình yêu luôn tồn tại hai trạng thái tình cảm “yêu” và “ghen”. Điều này đã làm cho những chiến binh trong cuộc phải nhiều phen hú vía. Nhưng nếu bạn chinh phục được nó, nó sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ thú vị…

Vị ngọt…

“Đã yêu thì không thể không ghen” – đó là khẳng định của rất nhiều bạn trẻ khi được hỏi về vấn đề này. Theo các bạn ấy, ghen là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Nó sẽ làm cho tình yêu thêm phần thú vị, bởi đôi khi tình yêu quá yên bình lại khiến ta có cảm giác nhạt nhẽo. Không chỉ có vậy, một số bạn còn cho rằng, nhiều khi ghen còn là thước đo tình cảm của đối phương nữa cơ. Lúc đang yêu, nếu thấy bạn trai hay bạn gái của mình gặp gỡ, thân mật với người khác giới nào đó, dù ít hay nhiều chúng ta cũng đều có cảm giác không thoải mái, đúng không nào? Mà không phải chỉ có gặp gỡ đâu nhé, chỉ cần nửa kia nhắc đến ai đó với tần suất đáng “báo động” thì… e hèm, kiểu gì cũng có chuyện lớn rồi đây!

Những cuộc tình phẳng lặng không sóng gió, không hờn ghen tuy có những điểm tốt, song nó dễ làm cho người trong cuộc thấy buồn tẻ, đơn điệu. Tình yêu nếu thiếu đi chút hờn ghen, giận dỗi thì cũng giống với vị nhạt của món ăn thiếu gia vị. Chỉ một chút “ghen” đúng mực sẽ là chất xúc tác kỳ diệu cho tình yêu đôi lứa. Lúc này, tình yêu mới thực sự có ý nghĩa.

Bạn sẽ cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của chất “xúc tác” này khi hai người phải xa nhau, sẽ có lúc bạn thấy nhớ cái nũng nịu ấy, nhớ cái “ghen” vô cớ ấy, nhớ cái giận hờn vu vơ kia… Sự hờn ghen khi xa cách nó như một thứ “gia vị” giúp tình thêm nồng và là thứ kẹo ngọt ngào gắn kết tình yêu đôi lứa.

… và vị đắng

Ghen đúng là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Tuy nhiên, gia vị này chỉ phát huy tác dụng khi nó được “nêm” vừa đủ thôi nhé. Bởi vì ghen tuông vô cớ, mù quáng lại chính là nguyên nhân làm tan vỡ tình yêu rất nhanh chóng đấy bạn ạ. Nhiều trường hợp, vì ghen không kiểm soát được bản thân mà không ít bạn đã đánh mất tình cảm của nửa kia một cách rất đáng tiếc.

ghen-tuong-mot-gia-vi-khong-the-tjhieu-cua-tinh-yeu-2


(Đừng để ghen tuông trở thành cãi vã nặng nề, bạn ạ! )

Điều kiện cần và đủ để nuôi dưỡng và gìn giữ cho tình mãi đắm say, không chỉ cần dành cho nhau một tình yêu thực sự, mà cần biết nhường nhịn và hiểu nhau. Khi có những bùng nổ giữa hai người, bạn đừng nên nóng nẩy, đừng hành động bộp chộp. Người khôn ngoan sẽ giành chiến thắng trọn vẹn bằng cách: bình tĩnh suy nghĩ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xung đột, sau đó tháo gỡ từng vấn đề.

Đã có rất nhiều những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra, mà nguyên nhân là do cả hai chưa thực sự hiểu nhau, hoặc không có sự nhường nhịn, cũng có khi cả hai chưa gỡ đúng nút thắt. Trong trường hợp này bạn đừng cố giành phần thắng về mình, càng không nên khoét sâu vấn đề để tranh cãi hay mang tính chất giải trí cho vui

Bạn cũng đừng tỏ thái độ bất cần, hay phát ngôn bừa bãi, xúc phạm lẫn nhau… dù biết chắc bạn là người đúng. Hơn ai hết, bạn hiểu rõ không thể vì một vài lý do nhỏ nhặt kia mà làm mất đi tình cảm lớn giữa hai người. Còn nếu vấn đề nghiêm trọng đến mức phải chia tay thì bạn cũng hãy thể hiện mình là người có văn hóa. Vì lẽ này, dù giận đến mấy cũng cần nín nhịn để lắng nghe, để thấu hiểu và cùng chia sẻ.

Ghen tuông vô lý không chỉ làm cho tình yêu dễ dàng tan vỡ mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tinh thần và nhất là hình tượng của chính bạn trong mắt người khác. Trong cuộc sống, nếu như bị một ai đó kiểm soát quá chặt chẽ, dĩ nhiên chúng ta sẽ cảm thấy mất tự do và đương nhiên điều đó sẽ làm cho người ta cảm thấy chán bạn, chán cái cảnh suốt ngày ngồi giải thích, thanh minh với bạn. Cái gì quá cũng không tốt, ghen cũng vậy. Dù yêu, nhưng mỗi người đều có cuộc sống của mình, có bạn bè và những mối quan hệ riêng, nhất là họ cần không gian và khoảng trời riêng. Chính vì vậy bạn cần hiểu và thông cảm cho nửa kia của mình, đừng vì chỉ muốn giữ người ta cho riêng mình mà không quan tâm đến cảm xúc của người ấy nhé.

***********

Tình yêu là một món ăn kì diệu, chúng ta là những “người đầu bếp” trực tiếp chế biến và ghen là một thứ gia vị không thể thiếu. Vẫn biết rằng nêm gia vị không hề dễ dàng, nhưng mỗi người hãy là một “đầu bếp” tài ba, biết thêm khi thiếu và dừng khi vừa đủ, để thứ gia vị đó tăng thêm vị ngọt ngào cho tình yêu, bạn nhé! Gocbao.com chúc bạn có một tình yêu đẹp ! 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *