Xin giới thiệu đôi chút về miền đất đầy nắng và gió mang tên Vẻ đẹp tiềm ẩn của vườn hoa tam giác mạch ở Miền Tây Xứ nghệ thu hút hàng triệu bạn trẻ tới tham quan và chụp ảnh“. Giờ đây các bạn chẳng phải đi đâu xa như Hà Giang hay cao nguyên Mộc Châu để tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp đẽ với loài hoa mang tên Hoa Tam Giác Mạch mà chỉ cần về ngay Xứ Nghệ quê em để đắm chìm với vẻ đẹp của những cách đồng những đồi núi bạt ngàn sắc trắng hòa lẫn cùng sắc hồng tím, xanh, nhũng hạt sương còn đọng lại trên kẽ lá đó chính là đồi hoa tam giác mạch ở miền tây Xứ Nghệ.

Có ai hiểu được ý nghĩa loài hoa bé nhỏ mang tên Tam Giác Mạch Không ???

” Câu chuyện về loài hoa tam giác mạch gắn liền với câu chuyện “cứu đói” lạ lùng. Chuyện kể lại rằng, ngày xưa có nàng Tiên Gạo và Tiên ngô đi gieo mày trấu và mày ngô. Nơi họ gieo là những khe núi hoang vắng. Vào năm nọ, ở trong nhà lúa, ngô đã hết nhưng lại mất mùa. Lúc này thì cái đói hoành hành khắp cả nàng.

Cả dân làng mò đi khắp nơi để tìm kiếm đồ ăn nhưng họ vẫn tuyệt vọng. Trong lúc đó thì họ ngửi thấy một mùi thơm lạ thoang thoảng. Mọi người lần theo hương thơm đó và tìm thấy từng hoa tím hồng từ rải núi này sang rải núi khác. Họ đã dùng hạt của loại cây này để ăn thay cho ngô, gạo và cảm thấy ngon không khác gì so với những thực phẩm khác. Ngươi dân đặt cho cái tên là tam giác mạch vì lá có hình tam giác, lại thuộc cây họ lúa.”

>>>> Xem ngay Bản Đồ đường đi đồi hoa tam giác mạch Tại Đây.

Ngắm nhìn video đồi hoa tam giác mạch ở Miền Tây Xứ Nghệ

Giữa cái rét lạnh thấu xương tại vùng đất Nghệ An quê tôi lại tồn tại một cách đồng hoa tam giác mạch đẹp và thơ mộng đến như vậy. Với những ai đã từng bước chân đến mảnh đất này chắc sẽ không bao giờ quyên nổi hình ảnh, còn người nơi đây nồng nàn và đầy tình yêu thương.

Loài hoa e ấp, dịu dàng, hoang dại như cô gái dân tộc.

Ngay tại thời gian này hoa được nở nhiều do thời tiết thuận lợi làm nao lòng những bước chân xê dịch. Họ đến đây để được ngắm hoa và lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Loài hoa này cũng có nhiều loại, loại màu trắng tinh khôi, nhưng có loại màu trắng về sau chuyển thành tím phớt hồng, có loại khác ánh tím hồng sậm. Hãy nhanh chân tới đây để cùng thả hồn vào gió hòa lẫn với hương thơm dịu nhẹ của loài hoa này.

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

Những nụ hoa bé tí với tông màu trắng chủ đạo xen lẫn với những sắc tím hay màu xanh của lá hoa cùng những ánh nắng ban mai càng làm cho vẻ đẹp nơi đây trở nên hoang dại và bí ẩn hơn.

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

Chần chừ gì nữa, đi đi thôi, đi để không bao giờ phải thấy tiếc vì chưa một lần được tận mắt ngắm nhìn bức tranh đẹp đến mê mải này…

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

Hãy lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này bên người mình yêu thương, tay trong tay đắm chìm vào vẻ đẹp ngọt ngào nên thơ của những đóa hoa tam giác mạch.

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

hoa tam giác mạch miền tây xứ nghệ

Thật đẹp và thơ mộng làm sao, tôi đã một lẫn bước chân lên đây đặt mình vao không gian giữ núi rừng những hương thơm, những tiếng chim kêu với không gian trong lành của cuộc sống để tránh xa những khói bụi, xa hoa của cuộc sống hằng ngày nơi phố thị. Đến với cách đòng hoa tam giác mạch bạn sẽ biết đến những con người, những mảnh đất tại nơi đây giản dị và nồng nhiệt biết bao. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn tại dồi hoa tam giác mạch Miền Tây xứ Nghệ !!!

>>> xem thêm : Trào Lưu Nhắn Tin Nhắc Khéo Chồng Mua Đồ Diện Tết

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *