Định vị là việc xác định vị trí của đồ vật hay con người tại một thời điểm nào đó xem con người hay đồ vật đó đang ở vị trí nào.

Để hiểu rõ hơn về định vị chúng ta cần hiểu rõ về hệ thống định vị toàn cầu hay thường được gọi với cái tên quen thuộc là GPS. GPS được phát triển và quản lý bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho phép mọi người ở trên thế giới ứng dụng một số chức năng của GPS hoàn toàn miễn phí.

Định vị số điện thoại
Định vị số điện thoại: Ảnh: Internet

Hệ thống định vị toàn cầu là một mạng lưới gồm 27 vệ tinh được phóng lên và quay xung quanh trái đất, trong số những vệ tinh này thì có 24 vệ tinh hoạt động, còn 3 vệ tinh đóng vai trò thay thế khi 1 trong những vệ tinh kia bị hỏng. Các vệ tinh đang hoạt động sẽ bay vòng quanh trái đất 2 vòng một ngày theo một quỹ đạo đã được định sẵn và chúng sẽ truyền liên tục tín hiệu có thông tin xuống trái đất.

Các thiết bị định vị sẽ truyền nhận tín hiệu có thông tin từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất, dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị được gắn lên phương tiện đến với 3 vệ tinh khách nhau để có thể xác định vị trí của phương tiện đó trên mặt đất. Đó cũng là lý do tại sao chúng ta ngồi một chỗ có thể định vị được vị trí của đồ vật hay con người mình quan tâm đang ở vị trí nào.

Hệ thống định vị toàn cầu GPS ra đời là một bước ngoặt lớn của khoa học, nhờ đó mà con người phát minh ra các thiết bị định vị hiện đại hữu ích cho cuộc sống như: thiết bị định vị ô tô, xe máy, thiết bị định vị điện thoại….Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng khác của thiết bị định vị như:

 • Theo dõi chính xác các thông tin về các trạng thái của xe như: tốc độ, hướng dị chuyển, vận tốc, điểm dừng đỗ…
 • Thiết bị định vị có thể giám sát, định vị vị trí chính các của các loại phương tiện hoặc người.
 • Giúp cơ quan chức năng giám sát vận tải hành khách, giám sát mại vụ.
 • Chống trộm và tìm lại phương tiện đã mất, tìm người đi lạc với các thiết bị định vị cầm tay.
 • Giám sát lộ trình di chuyển và những trạng thái của xe chính xác, rõ ràng về hướng đi, vận tốc, quãng đường đã di chuyển, trạng thái tắt mở máy, số lần đóng mở cửa…
 • Lưu lại lộ trình xe xe đã đi trong thời gian dài từ vài tháng đến 1 năm và xem lại lộ trình rõ ràng.
 • Cảnh báo xe khi vượt quá tốc độ giới hạn, khi xe đi vào đoạn đường nguy hiểm.
 • Có thể theo dõi từ xa một số lượng phương tiện lớn từ vài chục đến vài trăm xe chỉ bằng một chiếc điện thoại di động hoặc một chiếc máy tính.
 • Nhận diện lái xe giúp quản lý lái xe.
 • Tích hợp khả năng tính toán mức tiêu hao nhiên liệu.

Thiết bị định vị được các công ty nghiên cứu và phát triển thiết bị định vị tại Việt Nam sản xuất ra rất nhiều loại thiết bị định vị khác nhau để phù hợp với từng đối tượng, mục đích sử dụng:

 • Thiết bị định vị cầm tay có ứng dụng là theo dõi trẻ nhỏ, người già, người trí nhớ kém… khi quý khách không có nhiều thời gian để trông nom hay có những trường hợp xấu xảy ra.
 • Thiết bị định vi xe đạp điện có thể giúp các bậc phụ huynh theo dõi, giám sát, quản lý và bảo vệ con em mình khỏi việc đi chơi, bỏ học hay gặp trường hợp khẩn cấp.
 • Đặc biệt là các ứng dụng định vị điện thoại giúp ích rất nhiều cho con người. Khi bạn muốn biết vị trí của người mình quan tâm đang ở đâu, bạn chỉ cần mở định vị điện thoại của người đó lên, hệ thống định vị sẽ giúp bạn xác định vị trí chính xác của người đó trong tích tắc.

Rất nhiều những sản phẩm định vị được ra đời nhờ vào tác dụng và tính năng ưu việt của hệ thống định vị GPS. Phải kể đến sản phẩm định vị điện thoại, một ứng dụng định vị được vô cùng yêu thích tại Việt Nam. Để sử dụng ứng dụng định vị điện thoại, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại smartphone bởi ứng dụng định vị hoạt động dựa trên dữ liệu mạng hoặc sóng wifi.

Công ty thám tử Thăng Long chuyên cung cấp các phần mềm định vị điện thoại cao cấp, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua số Hotline của công ty để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

 

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ THĂNG LONG Trụ sở chính HN: Phòng 201 Tòa Nhà Trung Yên 1 Số 58A, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Văn Phòng: 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Văn Phòng: 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Điện Thoại: 0468 838 007 – 0983 383 885

Văn phòng Đà Nẵng:

Số 74 Tầng 3 tòa nhà Indochina Riverside Tower Đường Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện Thoại: 0907 658 883

Văn phòng HCM:

106/10A Điện Biên Phủ, P17, Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Điện Thoại: 0983 383 885

Email: thamtuthanglongvip@gmail.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *