Để chuẩn bị đón thiên thần nhỏ sắp chào đời các ông bố bà mẹ ngoài mua sắp các đồ dùng cho bé thì việc tìm hiểu thông tin để đặt tên cho con cũng quan trọng không kém. Theo quan niệm của các cụ ngày xưa thì đặt tên choi con phù hợp với phong thủy, bản mệnh sẽ giúp bé có một tương lai tươi sáng, rộng mở.

Dưới đây là bài viết về cách đặt tên cho con trai của gocbao.com bạn hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho con mình một cái tên thật ý nghĩa và phù hợp phong thủy nhé!dat-ten-cho-con-

1. Con bạn thuộc bản mệnh nào?

Các bé sinh vào năm 2017 (đinh dậu) sẽ thuộc mệnh Sơn hạ hỏa , bố mẹ nên đặt tên cho con theo ngũ hành tương sinh tương khắc sau:dat-ten-cho-con-

– Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất: Hành Thổ

– Tuổi Dần, Mão: Hành Mộc

– Tuổi Tỵ, Ngọ: Hành Hỏa

– Tuổi Thân, Dậu: Hành Kim

– Tuổi Tí, Hợi: Hành Thủy.

Như vậy có thể thấy tuổi Dậu thuộc hành Kim để bé có được vận mệnh tốt đẹp thì bạn nên dùng các chữ thuộc bộ Thủy để đặt tên cho con (vì Thủy tương sinh Kim)

Tuyệt đối không nên dùng các chữ thuộc bộ Mộc vì Kim khắc Mộc.

2. Những cái tên phong thủy nên đặt cho con trai năm 2017.

– Giang, Hà, Hải, Nhuận, Băng, Hồ, Biển, Trí, Võ, Vũ, Tuyên, Hoàn, Giao, Dư, Kháng, Trọng, Luân, Kiện, Nhâm, Triệu, Tiến, Tiên, Quang, Toàn, Hưng, Quân, Quyết, Lưu, Cương, Sáng, Khoáng, Hợp, Hiệp, Danh, Hậu, Tín, Nhân, Đoàn, Tráng, Khoa, Giáp

Phi, Tôn, An, Đạo, Khải, Khánh, Khương, Khanh, Tịch, Ngạn, Bách, Bá, Kỷ, Quyết

Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng

Cường, Lực, Cao, Vỹ…là những cái tên giúp bé khỏe mạnh, cường tráng.

– Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú,…có đức tính rắn rỏi, kiên trung, mạnh mẽ.

– Đặc biệt để mang may mắn phú quý đến cho con thì nên đặt các tên:Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình,…sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó. Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình…để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

3. Những cái tên không nên đặt cho con trai năm đinh dậu 2017.

– Theo như quan điểm địa chi thì Dậu và Mão là đối xung không hợp, Dậu và Tuất là lục hại không hợp: Vì thế những cái tên như: Đông, Tây, Trần, Bằng… không nên dùng để đặt cho con sinh năm đinh dậu 2017.

– Tránh các chữ thuộc bộ Mão như: Nguyệt, Khuyển, Tuất, Uy, Thịnh …

Ví dụ như những cái tên: Miễn, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tiến, Tình, Hữu, Dật, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

– Các chữ thuộc bộ Kim hoặc mang ý nghĩa Kim cũng nên tránh

Ví dụ như: Tây, Đoài, Dậu… không phù hợp với bé sinh năm đinh dậu.dat-ten-cho-con-

Hy vọng sau khi đọc bài viết tên các ông bố bà mẹ trẻ sẽ lựa chọn được cho con mình một cái tên phù hợp để bé có một tương lai sáng lạng, thành công hơn. Đừng quên cho gia đình mình cùng xem bài viết này để thống nhất đặt tên con cho phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *