Trong suốt hơn 10 năm qua, mỗi tối thứ bảy hàng tuần, “Đuổi hình bắt chữ” đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của hàng triệu khán giả Thủ đô và khắp cả nước. Chương trình đã được sản xuất và phát sóng trên kênh 1 Đài Phát thanh- Truyền hình Hà Nội  có tỷ lệ người xem cao nhất từ trước đến nay (Chương trình  được  phát sóng tại Việt Nam vào tháng 3 năm 2004).Thông qua những hình vẽ sinh động, hài hước, mang tính giải trí cao song vẫn lồng ghép giá trị giáo dục sâu sắc, “Đuổi hình bắt chữ” đã truyền tải được nhiều thành ngữ, tục ngữ, ca dao, truyện ngụ ngôn, các tác phẩm văn học,…của Việt Nam tới người chơi và khán giả qua “màn ảnh nhỏ”. Với một đất nước có nền văn hóa về ngôn ngữ giàu có như Việt Nam, trò chơi này đã, đang và sẽ mang lại thành công rất lớn.

“Đuổi Hình Bắt Chữ” là một chương trình mang tính thi đấu cao và được thể hiện bằng những hình ảnh rất sinh động, hấp dẫn. Người tham gia trò chơi phải tìm ra được thành ngữ hoặc cụm từ phù hợp dựa vào những hình ảnh gợi ý đầy màu sắc trên màn hình.

Trò chơi càng trở nên căng thẳng, hồi hộp khi những người chơi cố gắng đoán các thành ngữ trong một thời gian xác định để chiến thắng. Với những hình vẽ và thành ngữ nhiều khi xuất hiện sinh động với nhiều yếu tố bất ngờ, thú vị và hài hước lôi cuốn sự chú ý của cả người chơi cũng như khán giả truyền hình mọi lứa tuổi. Việc tìm đáp án cho chương trình chắc chắn sẽ giúp người chơi được mở rông hơn về kiến thức. Cung cấp những đáp án cho chương trình là đội ngũ cố vấn, biên tập, đồ họa, sáng tạo. Có những bức vẽ rất dễ thể hiện nhưng cũng có những bức vẽ phải mất cả ngày mới xong. Sau khi hoạ sĩ thể hiện các bức tranh minh hoạ đúng như ý tưởng kịch bản đưa ra, cả nhóm lại cùng kiểm tra xem ổn chưa. Các bức vẽ cùng với âm nhạc kèm theo sẽ giúp cho người chơi phát huy tối đa khả năng tưởng tượng của mình.

Bạn cũng có thể tham khảo những đáp án chương trình đuổi hình bắt chữ mới nhất trong các bài viết, các trang web hay trên các app được sáng tạo mang tên đuổi hình bắt chữ. Với mỗi phần thi , các câu hỏi hình ảnh sẽ khác, mức độ khó sẽ tăng lên nhiều.

Đài phát thanh truyền hình Hà Nội cũng chia sẻ luật chơi của các vòng như sau:

Vòng 1:

– 2 người chơi sẽ bắt đầu vòng 1 bằng miếng ghép ưu thế. Ai là người trả lời được miếng ghép này sẽ có quyền chọn số điểm cho cả vòng 1 và được cộng luôn chính số điểm vừa chọn cho miếng ghép ưu thế.

– Số điểm ở vòng 1 sẽ dao động từ 50 – 500 điểm. Có 9 ô để chọn điểm. Mỗi điểm tương ứng với 1000 đồng. Mỗi miếng ghép trả lời đúng người chơi sẽ được cộng số điểm mà mình đã chọn ngay từ đầu. Riêng miếng ghép thứ 10 có trị giá là 2000 điểm tương ứng với 2.000.000 đồng.

Vòng 2:

– Có 9 miếng ghép. Người chơi sẽ lần lượt chọn điểm cho từng miếng ghép. Có 9 ô để chọn điểm. Số điểm dao động từ 100 – 600 điểm. Mỗi miếng ghép trả lời đúng, người chơi sẽ được cộng số điểm được chọn qua từng miếng ghép. Riêng miếng ghép thứ 10 có trị giá là 3000 điểm tương ứng với 3.000.000 đồng.

– Ở vòng 2 bắt đầu từ miếng ghép thứ 6 trở đi, người chơi trả lời đúng miếng ghép nhỏ sẽ có quyền trả lời miếng ghép thứ 10 trong vòng 5 giây. Nếu trả lời đúng được cộng 3000 điểm, nếu trả lời sai người chơi thứ 2 sẽ có quyền trả lời. Trong trường hợp người chơi thứ nhất không trả lời, người chơi thứ 2 sẽ không được quyền trả lời.

Vòng siêu tốc:

– Người chơi cao điểm hơn sẽ được lọt vào vòng siêu tốc. Trong vòng 60 giây người chơi có quyền lựa chọn hướng đi cho mình. Có 25 ô chữ cái được chia làm 5 hàng dọc và 5 hàng ngang.

– Nếu người chơi lựa chọn hướng đi không qua điểm M, trả lời đúng 5 câu theo hàng dọc, ngang. Người chơi sẽ chiến thắng và nhận được số tiền là 15.000.000 đồng.

– Nếu người chơi lựa chọn hướng đi qua điểm M, trả lời đúng được 5 câu theo hàng dọc, ngang, chéo. Người chơi sẽ chiến thắng và nhận được số tiền là 30.000.000 đồng. Nếu không trả lời được 5 câu người chơi sẽ không được cộng điểm.

Để có thể vượt qua các vòng chơi một cách hiệu quả , người chơi có thể tham khảo đáp án của chương trình đuổi hình bắt chữ trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Với phần thưởng hấp dẫn, người chơi chắc chắn sẽ có động lực để đăng ký tham gia và tìm hiểu nhiều đáp án nhất :

– Số điểm tối đa người chơi có thể nhận được tại vòng 1: 7.000.000đ

– Số điểm tối đa người chơi có thể nhận được tại vòng 1: 8.400.000đ

– Số điểm tối đa người chơi có thể nhận được tại vòng siêu tốc: 30.000.000đ

– Tổng số điểm tối đa trong một chương trình: 44.500.000đ

Cùng với sự lâu bền và phát triển của chương trình, nhiều đáp án đã được đưa ra để người chơi tham khảo. Tuy nhiên người chơi cần hiểu rằng, tỉ lệ những câu hỏi lặp lại là khá thấp nên người chơi cần cân nhắc tham khảo chứ không nên học tủ và cần sáng tạo cũng như tư duy khi chơi chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *