Confession là gì? Trào lưu confession có gì mà hấp dẫn đến vậy? Chắc hẳn trong thời gian qua bạn đã quá quen với thuật ngữ confession rồi nhỉ? Nhưng để hiểu hết ý nghĩa của trào lưu này không phải ai cũng biết. Cùng Gocbao.com tìm hiểu nhé, bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị khi sử dụng trào lưu này, những nỗi lòng thầm kín của bạn trong cuộc sống sẽ được giải tỏa.

Confession là gì?

Confession dịch trong tiếng anh có nghĩa là thú nhận hay bày tỏ điều mình muốn nói. Đây được xem là cách để nói lên những gì người viết muốn nói, muốn làm.

Trong mấy năm trở lại đây rộ lên trào lưu Confession, trên các Page của trường Đại Học, trường THPT…với mục đích chia sẻ những bí mật thầm kín về chuyện tình cảm, công việc, hôn nhân gia đình… của người dùng MXH Facebook. Mọi người sẽ chẳng biết bạn là ai, ngay cả Admin Fanpage đó, nếu bạn không tự tiết lộ danh tính của mình.

Hiện nay có một số Confession được nhiều người biết đến như: NEU Confession, FTU Confession, CNN Confessions….

confession là gì

Cách thức hoạt động của Confession như thế nào?

Cách thức hoạt động trào lưu confession khá đơn giản, bạn viết điều thú nhận, những tâm sự thầm kín của mình  ra sau đó gửi qua email, tin nhắn hoặc bất kì biện pháp gửi thông tin nào tới admin của trang sau đó người admin sẽ duyệt, xử lý thông tin và đăng tải lên fanpage này. Thường các fanpage có sử dụng một Google Doc riêng để người dùng có thể gửi tâm sự của mình lên tuy nhiên có một số page yêu cầu người dùng gửi email trực tiếp cho admin hoặc gửi qua tin nhắn.

confession là gì

Ưu điểm của Confession

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc ưu điểm nổi bật mà trào lưu confession mang lại là gì?  Chắc hẳn cuộc sống của bất kì một ai đều tồn tại những vấn đề khó nói, đó là chuyện tình cảm, công việc. Nếu bạn không tìm một ai để giãi bày những tâm sự chất chứa trong lòng thì confession là người bạn tri kỉ cùng bạn sẽ chia những điều thầm kín đó.

Bạn sẽ chẳng cần lo danh tính của mình sẽ được tiết lộ, hay khi được admin đăng fonfession lên thì cuộc sống của mình sẽ đảo lộn. Cư dân mạng chắc chẳng còn lạ gì những câu chuyện như vỗ béo người yêu từ 90kg lên 120kg, tăng cân rồi mới cưới, hay những câu chuyện éo le như vỗ béo người yêu xong đến lúc mập lên thì đòi chia tay. Nhưng tâm sự vừa được chia sẻ lên NEU Confessions , bạn có thể chia sẻ với mọi người một cách bí mật. Facebook được xem là cuốn nhật kí trực tuyến của mỗi người vậy nên chẳng lý do gì chúng ta không viết những tâm tư vào đó cả.

Điều đặc biệt hơn nữa là bạn sẽ nhận được những lời góp ý, những lời động viên chia sẻ từ cộng đồng vô cùng bổ ích giúp cuộc sống của bạn bớt bế tắc, muộn phiền hơn.

Nhưng bên cạnh những ưu điểm nổi bật đó thì confession cũng gây ra những hệ lụy không ngờ tới ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người. Do vậy khi chia sẻ một bí mật cá nhân, chuyện tình cảm của mình mọi người nên cân nhắc thật kĩ để tránh làm ảnh hưởng đến mình và những người liên quan. Đến đây thì chắc hẳn mọi người đã hiểu confession là gì rồi chứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *