Coltramyl là một trong những loại thuốc giãn cơ tốt nhất hiện nay. Nếu bạn hoặc người thân đang mắc phải căn bệnh này thì đây thực sự là bài viết có ích dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng, liều dùng và cách dùng của loại thuốc này một cách hiệu quả nhất ngay trong bài viết sau nhé.

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Coltramyl® là gì?

Thuốc Coltramyl® thường được dùng để giúp giãn cơ. Thuốc này được khuyến cáo dùng cho người lớn (trên 15 tuổi) như một liệu pháp bổ trợ điều trị các cơn đau cơ trong các bệnh lý sau:

 • Đau cột sống và các rối loạn tư thế cột sống như vẹo cổ, đau lưng;
 • Đau thần kinh và đau sau chấn thương;
 • Phục hồi chức năng;
 • Đau bụng kinh.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Coltramyl® cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn là 4 viên mỗi ngày, chia thành 2 liều.

Liều dùng thuốc Coltramyl® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em dưới 15 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Coltramyl® như thế nào?

Bạn uống thuốc với một cốc nước đầy trong bữa ăn và dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, không dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với chỉ định. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì liên quan đến việc dùng thuốc mà bạn chưa rõ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Coltramyl®?

Thuốc Coltramyl® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

 • Phản ứng dị ứng hiếm gặp như nổi mề đay, phù mặt và thậm chí có thể gây sốc phản vệ;
 • Phản ứng da hiếm gặp như ngứa đỏ da, phát ban và thậm chí có thể phát ban thành từng mảng;
 • Rối loạn tiêu hóa hiếm gặp như tiêu chảy, đau bụng.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Coltramyl®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Coltramyl®, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
 • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào;
 • Bạn đang mắc bất kì vấn đề về sức khỏe nào.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)
Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Coltramyl® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Coltramyl® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Bạn cần thận trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Coltramyl®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

 • Động kinh hoặc co giật;
 • Không có khả năng hấp thu galactose, fructose, glucose, lactose;
 • Thiếu hụt men sucrase – isomaltase.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Coltramyl® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Coltramyl® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Coltramyl® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Coltramyl® có dạng viên nén hàm lượng 4 mg.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin chi tiết về loại thuốc Coltramyl trong bài viết trên đây. Hy vọng rằng với những thông tin này các bạn sẽ có cách sử dụng thuốc sao cho hiệu quả. Đừng quên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết này. Chúc bạn luôncó sức khoẻ tốt trong cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *