Bạn có thể gửi những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng nhật hay nhất cùng với những lời quan tâm hay thể hiện tình cảm, sự lãng mạn của mình với người thân, bạn bè và người mình yêu thương nhất. Ngoài việc gửi gắm những lời chúc ý nghĩa cho người thân tạo sự gần gũi, thì khi sử dụng các lời chúc bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn linh hoạt hơn, ít lặp lại hơn, giúp trình độ tiếng Nhật của bạn tiến hơn rất nhiều. Để giúop bạn thuận tiện và dễ dàng gửi những lời chúc ngủ ngon bằng tiếng nhật chính xác nhất, bài viết dưới đây gocbao.com sẽ gửi đến bạn những thông tin chính xác nhất để bạn có thể tham khảo.

 chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Hướng dẫn các cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Để giúp bạn có được những lời chúc ngủ ngon tiếng nhật hay và ý nghĩa nhất, dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn 4 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật chuẩn nhất bạn có thể tham khảo.

1. お休みなさい(oyasumi nasai) / お休み(oyasumi)

Cách chúc ngủ ngon này có thể được sử dụng với bất kì ai không phân biệt về vai vế trong gia đình cũng như địa vị trong xã hội. Đây là cách chúc ngủ ngon đơn giản và phổ biến nhất trong tiếng Nhật khi bạn muốn chúc ai đó ngủ ngon.

2. 良い夢みてね (yoi yume mitene) / 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cách chúc ngủ ngon truyền thống “お休みなさい”, vậy sao không thử cách chúc ngủ ngon mới trên đây “良い夢みてね/良い夢見ようね”. Cách chúc ngủ ngon này có vẻ văn hoa hơn một tí, “Chúc bạn mơ những giấc mơ đẹp nhé!”.

 chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

3. いい子だし寝るね (iiko dashi nerune) / いい子供みたい寝るね (ii kodomomitai nerune)

Xin cảnh báo trước với các bạn, cách chúc trên đây có độ ngọt siêu kinh khủng. Nghĩa của lời chúc chính xác là “Ngủ ngon nhé bé yêu”. Ôi, nghe siêu ngọt với siêu dễ thương đúng không các bạn? Và vì độ cực kì ngọt ngào đó mà cách chúc này chỉ được áp dụng với các cặp đôi yêu nhau mà thôi. Bạn có người yêu chưa ? Tối nay, còn chần chờ gì mà không gửi lời chúc ngọt ngào này đến cô bạn gái đáng yêu của mình nữa!

4. またあとで夢で会おうぜ (mata atode yumede aouze )

Nếu bạn hỏi mình còn cách chúc nào lãng mạn nữa không thì câu trả lời là đây “またあとで夢で会おうぜ”. Còn độ ngọt ngào thì sao? Liệu có bằng “いい子だし寝るね” hay không? Mình xin đảm bảo với các bạn là hơn luôn ấy. Để chứng minh lời mình nói chúng ta cùng xem qua nghĩa của lời chúc trên nhé! “またあとで夢で会おうぜ” có nghĩa là “Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé!”. Bây giờ các bạn đạ tin lời mình chưa nào ?Đây không chỉ là lời chúc ngủ ngon đơn thuần mà còn là lời chúc người kia có giấc mơ đẹp mà trong đó hai người sẽ tiếp tục gặp nhau hàn thuyên tâm sự bất chấp thời gian. Ôi, cứ như ngôn tình ấy! Vì quá lãng mạn nên câu này cũng chỉ dành cho các cặp đôi yêu nhau mà thôi!

5. そろそろおふとんに入るね (sorosoro ofuton ni hairune)

Kết thúc chuỗi series tình cảm lãng mạn, chúng ta sẽ kết thúc bằng cách chúc ngủ ngon mà có thể áp dụng bởi và với mọi người. Nghĩa của lời chúc trên là “chuẩn bị trùm chăn ngủ thôi”. Khác với câu chúc ngủ ngon “お休みなさい”, “そろそろおふとんに入るね” còn ẩn ý rằng hãy dừng hết mọi hoạt động đang làm mà chuẩn bị lên giường để ngủ. Qua đó, chúng ta cũng có thể thấy cách chúc này gửi gắm nhiều sự quan tâm hơn là “お休みなさい”.

 chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Các mẫu lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Các mẫu lời chúc ngủ ngon tiếng nhật sau đây được khá nhiều người sử dụng bởi nó không chỉ mang nhiều ý nghĩa mà còn giúp bạn dễ dàng nhớ được lâu:

1:そろそろおふとんに入るね (sorosoro ofuton ni hairune)

Dịch nghĩa: Lời chúc chúc ngủ ngon tuy nhiên chứa đựng với sự quan tâm khác bằng hành động là chuẩn bị vào chăn và đi ngủ thôi.

2: 良い夢みてね (yoi yume mitene) hoặc 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Dịch nghĩa: hãy mơ những giấc mơ đẹp nhé, chúc bạn có những giấc mơ đẹp. Hay cả hai bạn cũng có thể hiểu theo nghĩa là cùng nhau mơ 1 giấc mơ thật đẹp nhé.

 chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

3: いい子だし寝るね (iiko dashi nerune)

Dịch nghĩa: Hãy ngủ như một đứa trẻ/ Ngủ ngoan nhé bé yêu. Với câu chúc đáng yêu này bạn có thể sử dụng cho các đối tượng là người yêu của mình hay những cô gái bé nhỏ mà bạn đang theo đuổi. Chắc chắn sẽ làm họ cảm động và vui vẻ.

4:またあとで夢で会おうぜ! (mata atode yumede aouze !)

Dịch ra tiếng Việt là: Mình gặp nhau trong giấc mơ nhé/ Hẹn gặp lại bạn trong giấc mơ nhé ! Với những câu chúc này các cặp tình nhân hay bạn thân thiết có thể sử dụng cùng với câu chúc ngủ ngon để tăng thêm sự lãng mạn.

 chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Trên đây là toàn bộ những cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật cũng như các lời chúc mẫu mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể tham khảo. Bạn cũng cũng có thể tham khảo thêm những bài hát chúc ngủ ngon, hay các lời chúc ngủ ngon bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn tiếng Pháp  để trau dồi thêm các kiến thức về ngoại ngữ cho mình nhé.  Các bạn đừng quên áp dụng chúng vào cuộc sống hằng ngày để có thể nhớ lâu và sử dụng thành thạo các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *