Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác nhất các mẹ đang mong con không nên bỏ qua cơ hội sinh được một chàng hoàng tử cho nhà chồng. Với một số chị em việc sinh con trai áp lực vô cùng, đặc biệt là những người lấy chồng là con một và chồng là trưởng họ thì việc mang thai một bé trai rất quan trọng. Mọi áp lực đè nặng lên đôi vai người vợ khiến họ cảm thấy lo lắng và mệt mỏi vô cùng. Nhưng với cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chính xác mà chúng tôi giới thiệu sau đây các chị em có thể canh trứng để sinh con trai theo ý muốn. Không ít các chị em đã áp dụng cách này và họ đã sinh được con trai. Nếu bạn đang muốn sinh một thằng cu thì hãy tham khảo chi tiết bài viết sau đây và áp dụng nhé!

1. Hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình.

>>>Đừng bỏ qua dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn sáng nhất sau 7 ngày quan hệ giúp bạn gái nhanh chóng phát hiện xem mình đã có thai hay chưa.

Là người phụ nữ, bạn nên có cho mình một cuốn sổ riêng để đánh dấu những ngày kinh nguyệt. Có như vậy, bạn sẽ xác định được chu kỳ kinh của mình là bao nhiêu ngày, 28 hay 30, 32 hoặc là chu kỳ không đều đặn.

Sau khi đã biết rõ được vòng kinh của mình, bạn sẽ biết cách tính ngày rụng trứng như thế nào:

– Vòng kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14

– Vòng kinh 30 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai phần 5

Nếu có chu kỳ kinh không đều, bạn nên theo dõi trong khoảng 3 tháng và kết hợp với nhiều phương pháp khác như biểu đồ đo nhiệt độ, quan sát chất nhầy cổ tử cung… để biết chính xác ngày rụng trứng của mình.

2. Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai.

>>>Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất chị em nên biết để chọn ngày thụ thai đúng giúp việc sinh con trai theo ý muốn dễ dàng hơn.

Ở trong cuốn sách nổi tiếng “How to Choose the Sex of Your Baby”, bác sĩ Shettles đã đưa ra luận điểm của ông về việc lựa chọn giới tính cho thai nhi. Ông cho rằng tinh trùng có chứa nhiễm sắc thể Y sẽ di chuyển nhanh hơn so với tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X. Do đó, ông khuyến cáo các cặp vợ chồng nếu muốn thụ thai một bé trai thì không nên quan hệ trong vòng 24 tiếng trước ngày rụng trứng và trong khoảng 12 giờ sau khi rụng trứng. Ông cũng cho rằng sự thâm nhập sâu hơn hoặc thậm chí ở tư thế từ phía sau sẽ giúp tinh trùng đến gần với cổ tử cung hơn và cho phép tinh trùng Y bơi nhanh để đến gặp trứng. Từ luận điểm này mà ông đã cho ra đời phương pháp chọn sinh con theo giới tính mang tên của ông – phương pháp Shettles.

Nếu theo phương pháp này bạn có thể lựa chọn con trai hay con gái theo ý muốn của mình. Để biết cách tính đó như thế nào và dựa trên vấn đề gì bạn có thể tham khảo các yếu tố sau đây:

2.1 Dựa vào nhiệt độ cơ thể và chất nhầy ở cổ tử cung

Hằng ngày bạn hãy đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng mỗi khi thức dậy( chưa bước chân xuống giường) đồng thời kiểm tra chất nhầy ở cổ tử cung.Sau đó bạn gi những thông số nhiệt độ hằng ngày vào 1 cuốn sổ tốt nhất bạn vẽ lên biểu đồ để dễ dàng theo dõi sự thay đổi. Cùng lúc này bạn cũng ghi lại đặc điểm của chất nhầy ở cổ tử cung mỗi ngày lại.

Vào cuối chu kỳ bạn nhìn vào biểu đồ để thấy sự thay đổi. Vào những ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao lên rõ rệt nhất trong vài ngày, còn chất nhầy ở cổ tử cung thì có màu giống với lòng trắng trứng. Bạn thực hiện đo nhiệt độ cơ thể và đặc điểm chất nhầy cổ tử cung trong vòng 2-3 tháng để chọn được ngày rụng trứng chính xác nhất.

So sánh các kết quả rụng trứng ở các chu kỳ khác nhau kết hợp cùng với đặc điểm chất nhầy tử cung ở những ngày đó rồi chọn ra ngày rụng trứng chính xác nhất của mình.

2.2 Dùng que thử rụng trứng.

>>>Xem Thêm cách sử dụng que thử rụng trứng và những điều cần biết để xác định chính xác ngày thụ thai để sinh con trai

Hiện nay các chị em có thể dùng que thử rụng trứng để phát hiện ngày rụng trứng. Que thử rụng trứng là một cách tính ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều hữu hiệu nhất hay những người không có thời gian để đo nhiệt độ cơ và kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung.

Sử dụng que thử rụng trứng sẽ phát hiện được sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng, có độ chính xác cao và có thể dự đoán thời điểm rụng trứng sau đó 12-36 giờ.

Được biết, thời điểm tốt nhất để đo là vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng như sau:

Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng. Nhúng que thử vào ly đựng nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Bước 2: Lấy que thử ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không bị thấm nước.

Bước 3: Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả sau 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả:

– Một vạch trên: Ngoài thời gian rụng trứng.

– 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn: Đã sắp đến ngày rụng trứng.

– 2 vạch đỏ trong đó vạch dưới 2 đậm hơn vạch trên 1: Báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể sẽ xảy ra trong vòng 24-48 giờ tới.

2.3 Một số dấu hiệu khác giúp bạn gái phát hiện ngày rụng trứng.

Khi gần đến ngày rụng trứng một số chị em có các biểu hiện sau:

– Đau bụng: Có khoảng 20% phụ nữ nhận thấy có dấu hiệu đau bụng vào những ngày rụng trứng. Nguyên nhân có thể là do các quả trứng  bị vỡ trong các nang buồng trứng hoặc do trứng di chuyển trong ống dẫn trứng gây đau.

– Đau tức ngực do thay đổi nội tiết tố.

– Đau đầu.

– Đau lưng.cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai phần 4

– Tăng ham muốn “chuyện ấy” trong những ngày rụng trứng: Trong những ngày rụng trứng, thường thì nữ giới sẽ cảm thấy ham muốn tình dục hơn so với bình thường. Nguyên nhân là do lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể của họ tăng lên, chi phối tâm trạng và cảm xúc. Lúc này, các chị em sẽ thường thích gần gũi “đối tác” và nghĩ đến “chuyện ấy” nhiều hơn thường ngày. Thời gian có cảm giác này sẽ kéo dài từ 5-6 ngày.

– Cảm thấy đau một bên xương chậu.

– Xuất hiện các đốm máu nhẹ.

– Nhạy cảm hơn.

– Có cảm giác buồn nôn chán ăn.

3. Xác định ngày rụng trứng để sinh con trai.

Sau khi đã chọn được ngày trứng rụng vợ chồng nên quan hề vào những ngày này để tăng khả năng thụ thai con trai. Có một điều bạn cần chú ý nữa là vợ chồng không nên quan hệ từ 7-10 ngày trước ngày rụng trứng vì đây là những ngày dễ mang thai con gái. Chỉ nên quan hệ đúng ngày rụng trứng vì trong thời gian này tinh trùng Y thích hợp để xâm nhập thụ thai bé trái dễ nhất.

Tư thế quan hệ và cách chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tốt quyết định đến việc sinh con trai theo ý muốn: Nên chọn những tư thế quan hệ giúp tinh trùng Y dễ dàng di chuyển nhất, đồng thời sau khi quan hệ người vợ cần nằm yên tại chỗ tầm 30 phút dùng gối kê mông cao hơn, có thể nằng nghiêng sang một bên sau đó mới đi tắm.

4. Gợi ý những thực phẩm nên ăn để sinh con trai:

>>>Xem ngay bí quyết sinh con trai theo ý muốn có tỉ lệ thành công cao nhất, giúp các ông bố bà mẹ dễ dàng sinh được chàng hoàng tử như mơ.

– Nên ăn hải sản như: hàu, tôm, cua, ghẹ, mực…

– Trứng

– Các loại rau có màu xanh đậm, rau phải là rau sạch không phun thuốc.

– Tẩm bổ bằng nhung hươu (Tuy nhiên không dùng nhùng hươu ngâm rượu mà bạn có thể băm nhỏ ra trộn cùng 1 ít nhân sâm để hầm cháo, chú ý là nấu ít thôi để ăn đỡ ngán).

Có một số quan niệm dân gian cho rằng ăn mặn sẽ dễ sinh con trai, điều này bạn đừng áp dụng nhé, chỉ ăn vừa phải không ăn mặt ảnh hưởng sức khỏe.

Trên đây là cách tính ngày rụng trứng để mang thai con trai, hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm kiến thức để dễ dàng mang thai một bé trai. Ngoài bài viết này chúng tôi còn rất nhiều bài viết hay liên quan đến việc sinh con trai, cung cấp những kiến thức sinh sản phù hợp nhất cho những ông bố bà mẹ tương lai. Hãy thường xuyên vào trang web và tham khảo những thông tin bổ ích nhất nhé!

>>> Xem thêm cách đặt tên cho con trai với những cái tên đẹp và ý nghĩa giúp bé lớn lên có cuộc sống gặp nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông, hưởng nhiều tài lộc phú quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *