Cách làm bánh sinh nhật không quá khó nhưng lại thể hiện tình cảm chân thành của người tặng. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, quen thuộc cùng một chút thời gian chuẩn bị và sự khéo léo là bạn đã làm được bánh kem sinh nhật rồi. Không cần đến lò nướng, không cần đến các dụng cụ chuyên dụng phức tạp, chỉ với chiếc nồi cơm điện sử dụng hàng ngày và máy đánh trứng là bạn đã có thể làm bánh sinh nhật như ngoài tiệm bánh. Vậy, cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện như thế nào và thực hiện ra sao? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện rất đơn giản, nhanh chóng với bài viết dưới đây nhé!

Bạn nên xem thêm:

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Nhìn Là Mê

CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

1. Các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết để làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Các nguyên liệu và cần thiết:

– Một nồi cơm điện còn sử dụng được.

– Bột mì đa dụng: 40 – 50 gram

– Bột ngô: 40 – 50 gram (lấy bằng với lượng bột mì đã được chọn ở trên).

– Trứng gà: 4 quả.

– Máy đánh trứng.

– Sữa tươi không đường: 15 – 20ml

– Dầu ăn thực vật: khoảng 30ml.

– Đường trắng tinh luyện: khoảng 80 gram ( có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị).

– Muối ăn: một nửa thìa cà phê.

– Cream of tartar: một nửa thìa cà phê.

– Và cuối cùng đừng quên chuẩn bị khuôn bánh nhé: đường kính khoảng 20 cm.

Nếu như không thể có cho mình một khuôn bánh thì các bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm khuôn cho chiếc bánh sinh nhật của mình.

Nhưng bất kể là dùng khuôn hay nồi cơm điện, việc đầu tiên cần làm trước khi cho hỗn hợp vào đó chính là công tác làm chống dính (nếu khuôn không có lớp chống dính), cách làm như sau :

Tráng một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn hoặc nồi sau đó rải đều bột mì lên bề mặt đó, úp ngược để loại bỏ phần bột rơi vãi không bám dính, với cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện thì đây là điều mà các bạn nên lưu ý.

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Nhìn Là Mê

2. Các bước thực hiện

Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện được thực hiện theo các bước sau :

Bước 1: Cho lượng bột ngô và bột mì đa dụng đã chuẩn bị ở trên vào một bát, sau đó trộn thật đều hỗn hợp này.

Tiếp theo các bạn chuẩn bị một cái bát khác, cho lượng sữa tươi không đường và dầu ăn thực vật vào đó, khuấy đều dung dịch này

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Nhìn Là Mê

Hỗn hợp sữa tươi và dầu ăn

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Nhìn Là Mê

Bước 2 : Thực hiện tách 4 quả trứng gà sao cho lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt, tuyệt đối không để phần lòng trắng trứng gà còn dính lòng đỏ.

Vì sau này sẽ dẫn đến việc đánh bông không đủ tiêu chuẩn, làm cho bánh kem nở không được đẹp. Sau đó cho muối vào và dùng máy đánh đều lòng trắng trứng.

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Nhìn Là Mê

Nên chú ý điều chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh đến khi nổi bọt ( khoảng 40 – 50 giây). Sau đó cho cream of tartar vào, tiếp tục đánh nhưng lúc này tốc độ tăng lên, đánh đến khi bọt khí trở nên nhỏ li ti, hỗn hợp trở nên mịn màng.

Cuối cùng là cho đường vào hỗn hợp trên, đánh ở tốc độ lớn nhất, đánh cho đến khi hỗn hợp cực kì nhuyễn, không còn bọt khí nữa. Như thế khi bánh hoàn thành thì độ tươi xốp sẽ ngon hơn.

Bước 3: Bước này ta sẽ xử lí lòng đỏ trứng gà. Phần lòng đỏ ở trên các bạn đánh thật đều, sau đó cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh ở trên, trộn hai hỗn hợp này thật nhanh tay cho đến khi hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, cho hỗn hợp sữa và dầu ăn, bột mì và bột ngô vào, trộn đều tất cả hỗn hợp.

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Nhìn Là Mê

Bước 4 : Sau khi tạo được một hỗn hợp hoàn chỉnh, các bạn đổ chúng vào khuôn hoặc nồi cơm điện rồi đem đi làm chín bánh (khoảng 45 phút), lưu ý nên bật nồi cơm điện 2 đến 3 lần.

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Nhìn Là Mê

Cách Làm Bánh Sinh Nhật Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ Nhìn Là Mê

>>Bí Quyết Học Cách Làm Bánh Gato: Món Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa 

>> Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Đậu Xanh Đơn Giản Tại Nhà

Với cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện thì khi hoàn thành xong bước 4 là bạn đã có một chiếc bánh sinh nhật do chính đôi tay khéo léo của mình làm rồi đấy, tùy theo ý tưởng của mỗi người mà chiếc bánh sẽ được trang trí theo những cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mình. Chúc các bạn làm được một chiếc bánh sinh nhật thật ưng ý với cách làm bánh mà gocbao.com chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *