Chào các bạn, lại là mình đây! Hôm nay qua bài viết này mình xin hướng dẫn cách bạn cách chơi Vayne, cách lên đồ, cách mang bảng ngọc bổ trợ sao cho hợp lý và không phải ngán bất cứ đối thủ nào. Như các bạn đã biết Vayne là một xạ thủ tương đối mới. Vayne là một thợ săn đáng sợ và không biết mệt mỏi, đã thề sẽ dành cả đời để truy lùng con quỷ đã sát hại gia đình cô và đẩy cô phải sống cuộc sống tha hương. Trang bị chiến đấu của cô là cây nỏ đeo nơi cổ tay, cùng một trái tim ngập tràn khát đầy thù hận, Vayne chỉ thực sự thấy thỏa mãn khi hạ gục những kẻ sử dụng nghệ thuật hắc ám hay những tạo vật của nó, vì đây chính là thứ đã sát hại cả gia đình cô. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách chơi Vayne và giúp cô có những trang bị cần thiết để chiến đấu trả thù cho gia đình của mình.

Xem thêm Video: Vayne montage 74 – Vayne insane

Cách Mang Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Tướng Vayne.

Trang bị bảng ngọc bổ trợ cho Vayne phù hợp là một yếu tố hết sức quan trọng chiếm đến 30% cơ hội chiến thắng hoặc ngược lại.Cùng xem chúng ta nên mang những loại ngọc nào cho Vayne như bảng sau đây.

cách mang bảng ngọc tai to hơp cho vayne

Cách trang bị bảng ngọc cho Vayne sẽ gồm 2 nhánh chính phụ gồm Nhánh chính sẽ là chuẩn xã và nhánh phụ sẽ là nhánh áp đảo.

Nhánh Chính:

 • Nhịp Độ Chết Người: Khi trang bị ngọc cao cấp này sẽ giúp cho Vayne tăng tốc độ cả di chuyển và tốc độ tấn công trong một khoảng thời gian khá là dài. Một yếu tố không thể thiếu của các thợ săn như Vayne
 • Đắc Thắng; Khi mang theo ngọc này mỗi lầm Vayne của chúng ta sẽ được tăng 15% máu. Việc này sẽ giúp cho Vayne có đủ lượng máu để tẩu thoát khi vừa tham chiến xong.
 • Huyền Thoại Tốc Độ Đánh: Chắc bạn cũng đã đánh nhiều tướng sát thủ nên cũng sẽ hiểu phần nào cách chơi Vayne rồi đúng không. Thứ được ưu tiên và đặt lên hàng đầu của những tướng như Vayne sẽ là tốc độ và tốc độ. Trang bị ngọc này sẽ giúp Vayne nhận thêm 3% tốc độ đánh và tăng sát thương theo thời gian.
 • Nhát Chém Ân Huệ : trang bị ngọc bổ trợ này sat thương để có thể hạn gục tướng địch sẽ được tăng lên rất nhiều. Nhưng để chắc chắn mình sẽ không phải là gánh nặng của team thì ngọc đốn hạ sẽ là một lựa chọn thay thế nếu bên địch có nhiều tướng đấu sĩ có sức chống chịu cao.

Nhánh Phụ:

 • Tác Động Bất Chợt : Vẫn là điều mình đã nó ở trên, ưu tiên hàng đầu và để cách chơi Vayne hay nhất mạnh nhầt bạn cần làm tăng tốc độ của Vayne và ngọc Tác Động Bất Chợt rất phù hợp để mang theo.
 • Thợ Săn Tham Lam : Chuyển những sát thương mà Vayne gây lên tướng địch thành một lượng máu cụ thể giúp cô gia tăng sức mạnh.

Cách Chơi Vayne – Các Kỹ Năng Và Thứ Tự Nâng Cấp.

Mỗi vị tướng trong game sẽ có những điểm mạnh điểm yếu của mình. Và mỗi vị tướng có những chiêu thức kỹ năng khác nhau mà khi bạn biết được điểm này và nâng cấp đúng chiêu thức sở trường của cô sẽ mang đến một cách chơi Vayne thú vị và đầy sức mạnh.

cachchoivayne-cachnangkynang

Những kỹ năng của Vayne sẽ là: (Q) (Nhào Lộn) Kết Án (E) Mũi Tên Bạc (W) và (R) Giờ Khắc Cuối Cùng

(Q) Nhào Lộn: Khi được kích hoạt tốc độ di chuyển của Vayne sẽ tăng lên rất nhiều và điều này sẽ giúp cô có thể dễ dàng thả diều của mình và tránh các đòn đánh không chế hay chế ngự của đối phương rất tốt nên sẽ được chúng ta lên và cũng max đầu tiên

(E) Kết Án: giúp Vayne có một khoảng cách đủ an toàn khi phải đối mặt với kẻ thù và cũng có thể làm choang đối phương nếu bạn đẩy trúng và làm cho kẻ địch va vấp phải vật cản chúng ta sẽ nâng ở cấp 3 và không nâng cho đến khi những chiêu thức khác đã max.

(W) Mũi Tên Bạc: Là chiêu thức làm nên tên tuổi của Vayne khi lượng sát thương gây lên kẻ địch sẽ tỷ lệ thuận với lượng máu mà nó có.Cứ 3 đòn đánh thường kỹ năng này sẽ được kích hoạt vì vậy bạn sẽ lên kỹ năng này thứ 2 và max nó thư 2 luôn.

(R) Giờ khắc Cuối Cùng: Với thuộc tính gia tăng sát thương cực khủng cộng với việc giúp Vayne tàng hình trong một khoảng thời gian, rất hữu ích và sẽ được nâng theo quy trình.

 

Cách Chơi Vayne – Trang bị cho Vayne.

Chắc bạn cũng đã biết rồi, chơi hay và đồng đội đoàn kết sẽ là một lợi thế lớn nhưng nếu không biết cách trang bị cho tướng của mình hợp lý sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức mạnh của tướng. Đối với Vayne cũng vậy. Nếu bạn thấy khó khăn hãy thử những cách lên đồ cho Vayne mà các cao thủ hay dùng sau đây để có thể dễ dàng đạt tới sức mạnh tối đa của Vayne.

 

 

Những trang bị khởi đâu của Vayne:

 Bình máu: Gia tăng khả năng hồi máu duy trì mạng giai đoạn gần hết máu.

 Kiếm doran: 80 máu, 8 sát thương vật lý và 3%hút máu mà trang bị này mang lại cho Vayne

 Khiên doran; Cộng 80 máu và 6% hồi máu là những điều sẽ giúp Vayne đi đường dễ dàng hơn.

 Mắt Tổ: Chắc ai cũng biết. Theo dõi và kiểm soát bản đồ là tác dụng của Mắt Tổ.

 

Trang bị hoàn chỉnh cho Vayne:

Đây là bộ trang bị mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ muốn lên cho bằng được càng sớm càng tốt và chắc chắn bạn cũng sẽ làm như thế vì khi trang bị đủ những đồ này bạn sẽ không cần phải lo lắng hay run sợ trước bất cứ đối thủ nào. Bộ trang bị này sẽ bao gồm:

 • Gìay Cuồng Nộ tăng tốc độ di chuyển.
 • Vô Cực Kiếm nhân đôi tỷ lệ chí mạng và 80 sát thương vật lý.
 • Ma Vũ Song Kiếm tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng cho Vayne.
 • Dao Điện Sitatikk tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và cũng làm tăng tỉ lệ chí mạng cao hơn.
 • Đại Bác Liên Thanh cũng có tác dụng tương tự là tăng tốc độ, tỉ lệ chí mạng sát thương phép lên đối phương.
 • Nỏ Thần Dominik 40 sát thương vật lý mà trang bị này mang lại. Ngoài ra sẽ có một số trang bị thay thế mà bạn có thể tùy vào tình huống cũng để lên cho hợp lý.

 

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách chơi Vayne cho những anh em chưa hoặc mới tập chơi vị tướng xạ thủ cực mạnh này. Nếu bài viết có chỗ nào chưa hợp lý hoặc có cách chơi Vayne nào hiệu quả hơn anh em hãy comment lại để những người chưa biết và cả mình nữa tiện theo dõi và học hỏi. Còn bây giờ nếu vị tướng này làm khó bạn cũng đừng nóng hãy thử tìm hiêu và chơi những tướng khác vì trong game có rất nhiều vị tướng khác là dễ chơi ví dụ như Nasus, Garen, Master yi,.. Nưng trước tiên bạn phải biết cách chơi thông qua những bài viết với nasus thì sẽ là cách chơi Nasus còn với Garen sẽ là cách chơi Garen…Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ bên game.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *