Chào các bạn! Hôm nay mình xin được hướng dẫn cách chơi Zed mùa 8 trong Liên Minh Huyền Thoại. Bài viết này mình sẽ hứơng dẫn cách lên đồ cho Zed, cách mang bảng ngọc bổ trợ tối ưu nhất và cách sử dụng tướng trong từng giai đoạn trận đấu.

 

Tổng Quan Về Tướng Và Hướng Dẫn Cách Chơi Zed Mùa 8.

Video: Cuộc đối đầu giữa LL Stylish VS Other Zed Gods

 

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Zed Mùa 8.

Đây là một trong số những bảng ngọc cho tướng Zed hay được các cao thủ sử dụng và cách lên bảng ngọc cho Zed như thế này sẽ rất phù hợp cho vị trí đi Mid.

Nhánh Ngọc Chính: 

 • Bảng ngọc bổ trợ chính của Zed mùa 8: Là “Áp Đảo” gồm ngọc Sốc Điện và ngọc Phát Bắn Đơn Gỉan giúp Zed tăng cường sức mạnh mỗi khi hạ tướng đối phương và tăng tỉ lệ cắm mắt.  Còn ngọc Thu Thập Chiến Tích cùng với tính năng cơ động sẽ giúp vị tướng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hạ gục đối thủ và phá các mắt mà địch đã cắm. Tiếp theo là ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn ngọc này sẽ giúp Zed gia tăng tính cơ động làm cho việc kiểm soát bản đồ của vị Tướng này dễ dàng hơn.

Nhánh Ngọc Phụ:

 • Bảng ngọc phụ của Zed Mùa 8: là “Chuẩn Xác” bảng ngọc này được coi là bảng ngọc mặc định và được các game thủ lựa chọn vì nó phù hợp với bất kì vị trí nào trên bản đồ khi Zed di đảm nhận.

Bảng Kĩ Năng Của Zed

Bộ kỹ năng của Zed bạn cần hiểu tường tận nếu muốn chơi giỏi tướng này ở bất cứ vị trí nào.

 • Khinh Thường Kẻ Yếu: Đây là ỹ năng nội tại của Zed, đòn đánh thường của Zed lên những mục tiêu còn dưới 50% máu sẽ gây thêm (6/8/10%) sát thương phép.
 • Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q):  – Zed sẽ phóng phi tiêu về phía trước, gây 100% sát thương vật lý vào tướng địch đầu tiên và 60% lượng sát thương trên lên kẻ địch tiếp theo.
 • Phân Thân Bóng Tối (W): Khi được kích hoạt bóng của Zed lặp lại mọi hành động của của tướng Zed, nếu 1 tướng địch bị đánh trúng 2 lần bởi cùng 1 kỹ năng mô phỏng, Zed được hồi lại 20 – 40 nội năng và chỉ được hồi 1 lần trên mỗi 1 lần sử dụng
 • Đường Kiếm Bóng Tối (E): Zed xoay lưỡi kiếm vòng quanh vị trí và tạo 1 luồng năng lượng hắc ám, gây 60 – 180  sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch xung quanh.Khi mục tiêu bị đánh trúng bởi kỹ năng này Zed sẽ được giảm thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối (-2s)
  – Phân Thân Bóng Tối: Bóng của Zed cũng sẽ xoay lưỡi kiếm gây cùng lượng sát thương giống như tướng thật lên kẻ địch gần bên và làm chậm các nạn nhân đi 20 – 40% trong 1.5s

Phép Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Zed

 

Phép bổ trợ cho Zed.

 • Tốc Biến: Bộ trợ cần thiết cho Zed trong những pha tấn công và tháo chạy.
 • Thiêu Đốt: cung cấp sức mạnh tại thời điểm đầu trận, giúp tiêu diệt những tướng gần hết máu và trong khi đó chiêu thức của Zed chưa hồi kịp

Cách Trang Bị Khởi Đầu Cho Zed.

Đây là những trang bị khởi đầu mà game thủ nào cũng phải mang theo khi vào trận

Cách Ttrang Bị Chính Cho Zed.

Trang bị chính của zed sẽ bao gồm RÌU ĐEN, KIỂM YOUMUU, DẠ KIẾM DRAKTHARR

Cách Trang Bị Đi Mid Cho Zed.

Bộ trang bị đi mid của Zed sẽ có những món

 • Kiếm Ma Youmuu: Kiếm Ma Youmuu rất mạnh dù ở phiên bản này đã bị giảm 5% sát thương vật lý. Các thuộc tính như giảm thời gian hồi chiêu, xuyên giáp, sát thương và cả nội tại khi kích hoạt của trang bị này là một trang bị cực kì phù hợp với 1 Zed.
 • Rìu Đen: Khả năng xuyên giáp đối phương, giảm thời gian hồi chiêu là những lợi ích từ trang bị này mang lại cho Zed. Hơn nữa, lượng máu cộng thêm cũng như là tốc độ di chuyển khi tấn công đối thủ cũng là những điểm cộng của trang bị mang lại.
 • Dạ Kiếm Draktharr: Bạn có thể dùng Dạ Kiếm nếu như đang có lợi thế trước đối thủ. Nội tại của trang bị này cùng với khả năng tốc độ di chuyển, xuyên giáp sẽ rất có lợi để Zed tấn công. Lượng sát thương của trang bị này thuộc top những trang bị mạnh nhất.
 • Chùy Gai Malmortius: Nếu đối phương có nhiều tướng phép thì Chùy Gai Malmortius là trang bị nên được lựa chọn. Nội tại Bảo Hiểm Ma Pháp có thể giúp Zed sống sót khi dính những sát thương phép đáng kể từ đối phương.
 • Giáp Thiên Thần: Trang bị cực kì quan trọng với một sát thủ như Zed. Số giáp kháng phép cộng thêm, cùng với nội tại hồi sinh của trang bị giúp cho Zed có thể thoải mái lao vào ám sát những mục tiêu ít máu mà không lo bỏ lại mạng.

Hướng Dẫn Cách Chơi Zed Trong Qúa Trình Trận Đấu.

Zed là một vị tướng sát thủ cho nên bạn không thể cầm Zed mà hùng hổ như Garen cũng không thể đâu tay đôi được như Yasuo. Hãy đọc kỹ hướng dẫn cách chơi tướng Zed rồi vào trận thôi.

 

Hướng dẫn choi Zed giai đoạn đầu trận:

Như những sát thủ khác, cách chơi của Zed sẽ phải biến hóa thất thường mới có thể giành được lợi thế. Ở những cấp đầu tiên, khả năng của  Zed khó để đấu lại với những vị tướng có khả năng né tránh hoặc chắn phi tiêu của Zed như Yasuo hay Fizz. Một số tướng khác còn có khả năng rỉa máu cũng khiến Zed gặp khá nhiều khó khăn. Do đó, nếu gặp những vị tướng kiểu này, Zed có thể chơi cố thủ bằng cách tập trung vào fam lính và kéo máu tướng địch khi có cơ hội. Tốt hơn hết là đợi tướng đi rừng ra gank cùng bởi việc khô máu với những vị tướng này thường khiến Zed thiệt hơn do bộ kỹ năng của chúng có thể khiến Zed bị hao tổn đi lượng sát thương lớn từ Phi Tiêu Sắc Lẻm.

Hướng dẫn choi Zed giai đoạn giữa trận:

Với một sát thủ, bạn cần phải đảo tất cả các đường để gây áp lực đồng thời kiếm lợi thế về đồng đội. Giày Cơ Động là trang bị rất phù hợp cho Zed bởi Zed  không cần thời gian hồi chiêu của mình ở thời điểm này. Không quan trọng đường nào Top hay đường dưới sự xuất hiện của Zed luôn mang tới nỗi lo lắng rất lớn cho đối thủ và với tính ảo diệu của mình, Giai đoạn này cố gắng phối hợp với đồng đội để đẩy trụ cũng như ăn rồng để tăng số lượng vàng lên đồ.

Hướng dẫn choi Zed giai đoạn cuối trận:

Sát thương của Zed thự sự không ấn tượng mấy ở giai đợn này cho nên sẽ rất khó để hạ gục đối phương ngay lập tức. Cố gắng thực hiện việc kéo máu đối phương trước đừng dại gì ra solo vào thời điểm này vì tướng bạn sẽ có lợi thế hơn. Quan trọng là bạn phải tìm ra được điểm yếu trong giao tranh để gây sát thương. Ngay cả khi đó là tướng đỡ đòn, nếu bạn có thể hạ gục được nó thì cần phải ra tay thật nhanh. Để ý đến AD của đối phương nếu không có Sp đi kèm hãy tiếp cận và hạ đối phương nhanh chóng. Là một sát thủ, bạn cần biết cách chờ đợi thời cơ và khi tung đòn phải dứt khoát, chính xác. Mọi trường hợp bạn bạ cố dành lợi thế về cho team hoặc nếu không được thì cũng sẽ là hòa vốn một đổi một.

 

Như thế là mình đã hướng dẫn chơi Zed xong cho các bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc chơi tướng Zed này bạn hãy để lại comment sẽ có nhiều anh em khác vào chia sẻ. Vì bài viết này mới chỉ là cách chơi của mình và nghiên cứu các giải đấu đúc kết ra nên chắn chắn nếu ứng dụng tốt bạn sẽ là một tay cừ chơi Zed. Muốn thử tướng khác bạn có thể thử học cách chơi Leesin mùa 8 và còn rất nhiều tướng mà khi bạn biết cách tối ưu trang bị, bảng ngọc sẽ rất mạnh so với đối phương.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *