Đúng theo bề ngoài Alistar sở hữu khả năng trâu bò hàng đầu trong các tướng hỗ trợ. Tuy nhiên để sử dụng Alistar một cách thành thục là điều vô cùng khó khắn. Hãy cùng tham khảo cách lên đồ Alistar mùa 9 ngay sau đây.

Tổng quan về Alistar

Alistar là một vị tướng hỗ trợ đang khá hot ở Liên Minh Huyền Thoại thời điểm hiện tại. “Chú bò thần” luôn được ưu ái ban/pick khá nhiều ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng hoàn hảo từ giai đoạn đầu cho đến cuối trận đấu, bộ combo Bò Húc (W), Nghiền Nát (Q) chuẩn xác trúng 2 đến 3 thành viên đối phương hoàn toàn có thể tạo nên một pha giao tranh thắng lợi.

Khả năng hồi máu đến từ Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) liên tục giúp cho Xạ Thủ trụ đường tốt hơn, chưa kể Bất Khuất (R) giảm đến 70% sát thương nhận vào trong thời gian hiệu lực. Alistar là vua của hỗ trợ ở thời điểm hiện tại từ đi đường cho đến giao tranh tổng.

Cách lên đồ Alistar mùa 9 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trang bị khởi đầu

Khiên Cổ Vật: Là một tướng hỗ trợ cận chiến và thường xuyên phải lao vào bằng combo nên lựa chọn Khiên Cổ Vật là hợp lý hơn cả dành cho Alistar. Với lượng máu cộng thêm giúp cứng cáp hơn cùng với khả năng farm được lính mỗi 60 giây, có thêm lượng vàng cần thiết cho bản thân và hồi máu cho cộng đồng đội để trụ được tốt hơn.

Mất Vật Tổ (Phụ Kiện): Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là cực kỳ cần thiết giúp Alistar có thể có được thông tin ở những khu vực quan trọng ở những thời điểm nhạy cảm. Nên khởi đầu với Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ đảm bảo an toàn cho đường của Alistar và Xạ thủ tốt hơn.

Bình Máu: 3x Bình Máu giúp Leona trị lane lâu và dùng hết tiền.

Lần về đầu tiên

Vòng Tay Targon: Giúp tăng lượng tiền kiếm được từ nội tại trang bị và máu.

Mắt Kiểm Soát: Tăng tầm nhìn vĩnh viễn và phá tầm nhìn kẻ địch.

Bình Máu: 1x Bình Máu tăng khả năng trụ đường.

Trang bị trấn phái

Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Tăng thời gian hồi chiêu phép bổ trợ.

Mặt Nạ Sơn Thạch: Giảm thời gian hồi chiêu, tăng sức chống chịu, buff giáp ảo.

Dây Chuyền Buộc Tội: Là trang bị không thể thiếu của bất kì vị tướng hỗ trợ nào. Nhờ vào khả năng hồi máu cực bá đạo cho cả đội kể cả khi đã chết.

Trang bị phù hợp

Dây Chuyền Iron Solari: Trang bị hỗ trợ cho cả đội tốt nhất cho Alistar mà bạn nên lên. Dù bất kỳ tình huống nào bởi những lợi ích mà nó mang lại trong trận đấu là rất lớn. Với giá thành không đắt, dễ lên và còn gia tăng thêm cho Alistar máu, khả năng hồi máu, kháng phép cùng giảm thời gian hồi chiêu. Nhưng hơn hết, Dây Chuyền Iron Solari với tác dụng khi kích hoạt giúp cho Alistar cũng như đồng đội của hắn ta có một lớp khiên gia tăng theo cấp độ. Cùng với đó là hào quang tăng kháng phép cho đồng minh giúp đội của Alistar giảm đi một lượng đáng kể sát thương diện rộng khi giao tranh nổ ra.

Lời Thề Hiệp Sĩ: Là trang bị bảo kê Xạ thủ rất tốt dành cho những vị tướng Hỗ Trợ đỡ đòn như Alistar. Giúp Xạ Thủ của bạn giảm tải được rất nhiều sát thương khi bị kẻ địch tấn công trong giao tranh.

Vinh Quang Chân Chính: Với lượng tốc độ di chuyển rất lớn khi tiến về phía kẻ địch và tỏa ra làn sóng làm chậm ngay sau đó một khoảng thời gian ngắn thì Vinh Quang Chân Chính cũng là một trong những trang bị khá thú vị để Alistar có thể mờ màn giao tranh một cách chớp nhoáng. Đó là chưa kể đến lượng máu cộng thêm từ Vinh Quang Chân Chính cũng hỗ trợ phần nào trong việc tăng thêm sức chống chịu của Alistar.

Tim Băng: Nếu đội hình đối thủ toàn những vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay và có tốc độ đánh cao. Đây sẽ là trang bị hữu hiệu để khắc chế chúng. Giảm tốc độ đánh toàn bộ kẻ địch xung quanh khiến chúng gây được ít sát thương hơn.

Giày

Giày Cơ Động: Giày Cơ Động dành cho các bạn thích đi roam gank hoặc roam kiểm soát bản đồ hoặc Giày Ninja hợp với team địch có nhiều stvl.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi: Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu tầm nhìn cũng rất cần thiết giúp Alistar có thể gây áp lực lên đối phương rất tốt. Một Oracle Biến Đổi sẽ hộ trợ Alistar nhiều hơn trong khả năng phá mắt đối phương.

Dược Phẩm Cứng Cáp: Đây là luộc thuốc cường lực giúp cho Alistar gia tăng độ cứng cáp cho bản thân cùng với đó là khả năng kháng hiệu ứng và để lại một đường vệt giúp gia tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh khi di chuyển về phía Alistar.

Trên đây là thông tin về cách lên đồ Alistar mùa 9. Hy vọng với những cách lên đồ trên, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Alistar. Từ đó có những giây phút thư giãn vui vẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *