Chào anh em! Ở bài trước tôi đã hướng dẫn anh em cách chơi Teemo mùa 8 với bảng ngọc và cách lên đồ hi vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều anh em. Ở bài viết ngày hôm nay vẫn nội dung đó nhưng sẽ là một vị tướng khác cũng không kém phần khó chịu so với Teemo. Đó chính là Leblanc, bài viết chia sẻ cách chơi Leblanc mùa 8 vị trí mid sẽ có những nội dung: Cách cộng bảng ngọc tái tổ hợp mới nhất, cách lên đồ đúng chuẩn pro và cách chơi Leblanc trong từng giai đoạn trận đấu diễn ra.

Xem thêm video: Siv HD – Best Leblanc #113

Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Cho Leblanc Mùa 8 Vị Trí Mid

Bảng ngọc này có thể sẽ không phải là bảng ngọc mạnh nhất nhưng đây là bảng ngọc mà dạo gần đây hay được các cao thủ có cách chơi Leblanc pro nhất đã sử dụng rất nhiều trong các trận đấu quan trọng và gần đây nhất là Faker đã sử dụng trong một buổi live mà tôi không nhớ rõ đó là ngày nào. Mời anh em cùng tham khảo cà cho ý kiến.

 

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Leblanc bao gồm 2 nhánh đó là:

Nhánh Chính: Nhánh Áp Đảo bao gồm: Sốc Điện, Thu Thập Chiến Tích, Tác Động Bất Chợt và Thợ Săn Tham Lam

Nhánh Ngọc Phụ: Nhánh Pháp Thuật bao gồm: Thăng Tiến Sức Mạnh và Cuồng Phong Tích Tụ

Kỹ Năng Và Quy Trình Nâng Cấp Kỹ Năng Cho Leblanc

Đây là quy trình chuẩn nhất cho cách chơi Leblanc nếu anh em nào đang áp dụng quy trình nâng cấp khác mà thấy không hiệu quả hãy thử theo quy trình này anh em sẽ thấy khác biệt. Hoặc nếu anh em nào có quy trình nâng cấp nào hiệu quả hơn thì hãy chia sẻ lại để mọi người tham khảo.

Kỹ năng của Leblanc và quy trình nâng cấp sẽ là: (Qủa Cầu Tan Vỡ) -> W (Biến Ảnh) -> R (Mô Phỏng) -> (Sợi Xích Siêu Phàm)

Phép Bổ Trợ Cho Leblanc Mùa 8 Vị Trí Mid

Phép bổ trợ cho Leblanc

– Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ chính cho Leblanc còn anh em có thể chọn 1 trong 2 phép bổ trợ Thiêu Đốt hoặc Dịch Chuyển

 

 

Cách Lên Đồ Cho Leblanc Mùa 8 Vị Trí Mid

Việc lên đồ của mỗi người sẽ khác nhau đẻ phù hợp với diễn biến trận đấu sẽ không có một bài viết nào có thể nêu ra chính xác một bộ trang bị nào sẽ dành cho tướng nào và không được dùng cho tướng nào. Bài viết này cũng sẽ không ràng buộc anh em phải làm như thế này lên món này món nọ, bài viết này chỉ là tài liệu để anh em tham khảo, sau đây là cách lên đồ mà theo tôi thấy và trong quá trình trải nghiệm thấy rất phù hợp với cách chơi Leblanc mùa 8 đi mid anh em tham khảo rồi cho ý kiến nhé!

Trang bị khởi đầu

Bộ trang bị này bao gồm: Nhẫn Doran, Bình Máu và Thuốc Tái Sử Dụng đây là bộ trang bị phổ biến nhất của Leblanc

Trang bị giày cho Leblanc

Đối với một vị tướng pháp sư như Leblanc thì Giày Pháp Sư sẽ là lựa chọn thông minh nhất rồi, khỏi phải bàn nữa

Trang bị những lần biến về đầu tiên

Cố gắng lên cho được: Súng HexteckBí Chương Thất Truyền, Mắt Kiểm Soát và mua trong những lần biến về đầu

Trang bị đầy đủ cho Leblanc

Bộ trang bị này sẽ bao gồm:

 • Vọng Âm Của Luden: Gia tăng tốc độ dọn lính cũng như gây sát thương lên tướng địch.
 • Quỷ Thư Morello: Tăng thêm lượng lớn sát thương phép cũng như cung cấp lượng máu đáng kể.
 • Mũ Phù Thủy: Trang bị cho các pháp sư như Leblanc tăng một lượng lớn Sức Mạnh Phép Thuật.
 • Trượng Hư Vô: Trang bị này sẽ giúp Leblanc dễ dàng có những đòn xuyên giáp phép đối phương.
 • Đồng Hồ Cát: Là một trong số ít món đồ phòng thủ rất hiệu quả cho các tướng pháp sư.

 

 

Cách Chơi Leblanc Trong Khi Trận Đấu Diễn Ra

Khả năng tiếp cận và ám sát mục tiêu gia tăng tất nhiên cách chơi Leblanc sẽ trở nên cực kỳ hiệu quả trong các trận đấu hạng. Những game thủ từng bỏ bê Leblanc trước đây chắc chắn sẽ lại học cách chơi và quay lại gắn bó với vị tướng này.

Giai Đoạn Đầu Game

 • Giai đoạn này hãy vận dụng tối đa kỹ năng (Qủa Cầu Tan Vỡ) để cấu thật nhiều máu đối phương để gây áp lực
 • Đạt đến cấu 2 Leblanc sẽ có thể vừa đẩy lính vừa cấu máu, một cách chơi rất khó chịu của Leblanc.
 • Bộ combo hiệu quả cho Leblanc đẻ có thể vừa cấu máu vừa dụ dỗ đối phương sẽ là (Biến Ảnh) + E (Sợi Xích Siêu Phạm)+ (Qủa Cầu Tan Vỡ) và sau đó dùng kỹ năng W để biến về nếu không có sự hỗ trợ từ đồng đội

Giai Đoạn Giữa Game

 • Lúc này bạn đã có chiêu cuối hãy lặp lại combo trên một lần nữa nhưng lần này sẽ có sự hỗ trợ của một Leblanc ảo khiến đối phương dễ bối rối hơn.
 • Combo để dọn lính nhanh chóng bạn sẽ dùng (Biến Ảnh) vào đàn lính sau đó đợi khi có ấn ác ý bạn sẽ tiếp tục dùng Q (Qủa Cầu Tan Vỡ) vào đám lính hồi nãy để dọn sạch chúng.
 • Combo để giữ chân đối phương W (Biến Ảnh) + E (Qủa Cầu Tan Vỡ) để trói.
 • Cách chạy trốn tốt nhất là dùng combo W (Biến Ảnh) + R (Mô Phỏng) + W (Biến Ảnh) để gia tăng khoảng cách an toàn
 • Có một thay đổi của cách chơi Leblanc mùa 8 này khác hẳn những mùa trước đó là bạn có thể mô phỏng lại chiêu cuối của mình tại bất cứ vị trí nào trên bản đồ. Có nghĩa là sẽ có một Leblanc ảo khác xuất hiện tại một vị trí tùy chọn của bạn cùng với kỹ năng bạn sử dụng gần thời điểm đó nhất và tất nhiên kỹ năng đó cũng là ảo luôn rồi. Kỹ năng này mình sẽ cố gắng chèn Video cho anh em hiểu ở những bài kế tiếp vì cũng khá phức tạp khi sử dụng.

Giai Đoạn Cuối Game

 • Vận dụng hết kỹ năng và tập trung ăn những tướng đi lẻ của đối phương, nhưng lưu ý là chỉ chơi những tướng có lượng máu ít thôi.
 • Trong giao tranh sử dụng các combo trên trúng các tướng của đối phương sẽ là một lợi thế lớn còn nếu không được hãy chú ý giữ chân những tướng tiên phong của team bạn để đồng đội có thể thoải mái tấn công.

 

Kết: Vì đợt này Riot có những thay đổi cho Leblanc nên cách chơi Leblanc cũng có nhiều cái mới có thể anh em đã biết và cũng thể là chưa biết nhưng khi chơi nhuần nhuyễn vị tướng này câu chuyện leo hạng của anh em sẽ tốt hơn rất nhiều. Nếu có câu hỏi hay có cách chơi Leblanc nào hay hơn hãy chia sẻ lại cho những người khác biết cũng như nếu muốn tìm hiểu cách chơi Lucian hay những vị tướng khác anh em có thể sẽ nhìn thấy phía cuối trang này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *