Chào các bạn, ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chơi Ezreal mùa 8 và hôm nay mình lại hướng dẫn các bạn cách chơi Darius Guide Mùa 8 này. Mình sẽ cố gắng hướng dẫn nhiều vị tướng nhất cho các bạn nên hi vọng các bạn sẽ ủng hộ và đóp góp thêm để bài viết ngày càng hoàn thiện hơn. Cùng theo dõi nhé!

Cách Chơi Darius Mùa 8 – Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Mạnh Nhất

Việc lên bảng ngọc tái tổ hợp và cách mang theo bảng ngọc hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng tướng và cụ thể ở đây là cách chơi của Darius mùa 8. Cùng theo dõi bảng sau, một bảng ngọc tái tổ hợp mà nhiều cao thủ đã và đang sử dụng trong các giải đấu lớn trong LMHT mùa 8 này:

 

Hai nhánh của bảng ngọc tái tổ hợp Darius mùa 8 sẽ là Chuẩn Xác và Kiên Định bao gồm những ngọc sau:

Nhánh Chính

 • Ngọc Chinh Phục: Tại thời điểm hiện tại với những thuộc tính và kỹ năng của Darius viên ngọc này sẽ rất phù hợp trong việc gia tăng sức mạnh đặc biệt là Sát Thương Vật Lý sẽ giúp Darius có thể hạ gục đối thủ của mình trong những pha đấu tay đôi.
 • Ngọc Đắc Thắng: Với vien ngọc này mỗi khi hạ được một kẻ địch Darius sẽ có thể hồi phục lại 15% lượng máu của mình vì thế trong các cuộc giao tranh ngọc rất có tác dụng để Darius có thể tẩu thoát hoặc tiến công những kẻ địch khác.
 • Ngọc Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng: (HTKHU) Đúng như tên gọi của ngọc này. Khi ngọc được kích hoạt Darius không bị các hiệu ứng khống chế của kẻ địch.
 • Ngọc Nhát Chém Ân Huệ: Ngọc sẽ hỗ trợ chiêu cuối của Darus kết kiễu những tướng địch đang có lượng máu ít, tránh tình trạng chúng tẩu thoát.

Nhánh Phụ

 • Ngọc Gíap Cốt: Viên ngọc này sẽ bảo vệ cho Darius những lúc bị tấn công bất ngờ khi đang đi đường.
 • Ngọc Tiếp Sức: Nếu ngọc Gíap Cốt bảo vệ Darius thì Ngọc Tiếp Sức sẽ giúp vị tướng này hồi phục một lượng máu và tạo một lá chắn cho tướng.

Cách Chơi Darius – Bảng Kỹ Năng Và Cách Nâng Cấp.

Nếu chơi hay, luồn lách và nhắm đúng đối tượng vẫn sẽ là chưa đủ để hạ gục kẻ địch nếu bạn không biết kỹ năng nào phù hợp, kỹ năng nào là thế mạnh của tướng để nâng cấp cho đúng và đạt được sức mạnh tối đa nhất.

Các kỹ năng của Darius sẽ bao gồm: Xuất Huyết (nội tại), Tàn Sát (Q), Bắt Giữ (E), Đánh Thọt (W), Máy Chém Noxus (R)

 • Vì là kỹ năng chính cũng là kỹ năng mạnh nhất của Darius có lượng sát thương lớn phạm vi rộng có tác dụng đẩy lính nhanh và cấu rỉa tốt nên Tàn Sát (Q) sẽ được lên và max đầu tiên.
 • Với Đánh Thọt (W) chỉ có khả năng làm tăng sát thương trong đòn đánh thường Xuất Huyết và làm chậm mục tiêu nên ta sẽ lên thứ 3 và max sau cùng cho chiêu thức này.
 • Bắt Giữ (E) làm cho các đòn đánh của Darius có thể xuyên được giáp của đối phương và kéo các kẻ địch lại gần mình để tung các đòn đánh tiếp theo, rất có tác dụng sẽ được nâng và max thứ 2 sau (Q
 • Chiêu cuối Máy Chém Noxus (R) nghe cứ như một cỗ máy sát sinh ghê sợ nhỉ? Kỹ năng này khi được dùng tới sẽ gây ra một lượng lớn sát thương cực lớn để kết liễu kẻ địch trong chớp mắt nên lên theo đúng quy trình là chuẩn nhất.

Cách Chơi Darius – Phép Bổ Trợ Cho Darius

Khi vào game bạn phải để ý team mình nếu chưa có rừng thì trang bị trừng phạt cho Darius và đi rừng cúng sẽ không có vấn đề gì cho đến thời điểm này, nhưng bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chơi Darius phổ biến nhất và bao quát nhất nên mình sẽ hướng dẫn mang theo:

 • Tốc Biến:Darius không có bất cứ một kỹ năng nào phù hợp cho việc áp sát nhanh cũng như tẩu thoát cấp tốc nên trang bị nào sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Thiếu cái gì mình bổ sung cái đó.
 • Dịch Chuyển: Trong những trường hợp cấp bách ví dụ như team bạn đang cướp rừng hay đồng đội đang bị phục kích thì phép bổ trợ này sẽ giúp cho Darius
  chủ động tiếp cận nhanh nhất.

Cách Chơi Darius – Cách Trang Bị Cho Darius Mạnh Nhất

Trang bị sẽ là một việc không thể thiếu trong game, nó quyết định tới hơn một nữa sức mạnh của tướng cũng như thắng bại của team nên những món đồ không hợp lý có thể khiến vị tướng Darius của chúng ta phế như con dế, rất khó tránh những lời đe dọa xỉ nhục từ đồng đội. Những cách lên đồ cho Darius sau đây sẽ giúp bạn tránh những điều tồi tệ đó.

Trang bị khởi đầu cho vị tướng Darius sẽ là: Khiên Doran, Bình máu, Kiếm Doran, Mắt Tổ

 • Khiên Doran: Nếu bạn chưa tự tin thì món đồ này sẽ rất phù hợp
 • Kiếm Doran: Bạn tự tin và muốn phủ đầu ngay thì lựa chọn này sẽ thay thế chi Khiên Doran
 • Bình Máu: Trang bị bắt buộc của mọi game thủ
 • Mắt Tổ: Trang bị bắt buộc của mọi game thủ.

Bộ trang bị hoàn chỉnh của Darius sẽ là: Giày Ninja, Rìu Đen, Giáp Tâm Linh, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Thiên Thần, Móng Vuốt Sterak

 • Giày Ninja: nếu đi đường với Top là Pháp Sư hoặc tướng có kỹ năng khống chế bạn cũng nên lên Giày Thủy Ngân
 • Rìu Đen: tăng liên tục cho Darius 20% thời gian hồi chiêu, 55 STVL, 300 máu là những điều tuyệt vời của trang bị này.
 • Giáp Tâm Linh: khả năng hồi phục bằng Tàn Sát (Q) tốt hơn và từ đó vị tướng này sẽ cực khó bị hạ gục khi chỉ còn ít máu.
 • Giáp Liệt Sĩ: 425 máu và 60 giáp là lý do bạn nên trang bị món đồ này
 • Giáp Thiên Thần: Làm sống lại tướng đã nằm xuống, nhanh tay thoát khỏi vòng vây với tốc biến khi bạn được hồi sinh nhờ giáp này.
 • Móng Vuốt Sterak: Làm tăng kích thước biến Darius thành một gã khổng lồ và kéo theo lượng máu tăng, sat thương cũng sẽ tăng theo.

Cách Chơi Darius Trong Thời Gian Diễn Ra Trận Đấu

Giai đoạn đầu của game: 

Darius giai đoạn đầu trận khá là mạnh nhưng không vì thế mà bạn chủ quan lao lên. Darius rất khó có thể lấy lại sức mạnh khi bạn để mất quá nhiều mạnh ở giai đoạn này. Cố gắng chậm rãi, uy hiếp đối thủ không cho ăn lính và phải biến về đã là một điều quá hay tại thời điểm này rồi.
Do đặc điểm và cách đánh Darius phù hợp với việc đẩy lính và đi lẻ nên rất dễ bị rừng đối phương để ý và gank bất ngờ, cắm mắt và theo dõi map để tránh những trường hợp tồi tệ xảy ra. Hoặc có thể phối hợp với rừng mình để up ngược lại rừng của bạn.

 

Giai đoạn giữa của game: 
Ngay từ đầu với cách chơi Darius chủ động đánh thấp để tích lũy sức mạnh và trang bị những đồ cần thiết thì giai đoạn này bạn hãy cố gắng đẩy đường thật nhanh. Nếu đã chọn vị trì nào bạn cứ thế đẩy  thật tốt vì Darius không có tính cơ động nên bạn sẽ không cần phải đảo đường hay đổi cánh. Việc của bạn là farm lính và đẩy trụ đối phương.
Thực sự thì Darius không có thể phát huy sức mạnh khi tấn công tổng thể cho nên hạn chế đi đầu. Nếu bắt buộc phải đi đầu team thì lựa chọn những tướng thiếu độ cơ động rồi dùng Bắt giữ (E) để khống chế đối phương và hỗ trợ team ăn mạng. Đừng quá cố gắng truy đuổi nếu team chưa lên kịp, nguy cơ bỏ mạng cực cao.
Giai đoạn cuối game: 
Điểm mạnh của Darius hầu hết đã thể hiện ở giai đoạn giữ trận rồi nên giai đoạn này cách chơi của Darius không còn mấy mạnh mẽ nữa. Nhưng cũng không phải là vấn đề nữa vì bạn đã hoạt động rất hiệu quả trước đó rồi. Giai đoạn này bạn hãy cố gắng tách ra khỏi team và nhắm những tướng có lượng máu ít dùng chiêu cuối để kết liễu nhanh chóng. Nếu team đã đủ mạnh hãy chấp nhận hi sinh làm tiên phong để team ăn mạng và kết thúc trận đấu.

 

KẾT: Trên đây là những chia sẻ mà bản thân mình đã đúc kết được trong quá trình chơi cũng như theo dõi giải đấu nên sẽ khó tránh khỏi những sai sót. Nếu bạn phát hiện ra hay có cách chơi Darius mùa 8 nào hay hơn , mạnh hơn hãy bỏ chút thời gian chia sẻ cho anh em và mình bằng cách comment dưới bài viết này. Và còn một việc nữa đó là, nếu thấy thú vị bạn có thể xem những bài viết khác của mình như bài cách chơi Vayne hay những bài viết khác bằng cách click vào những địa chỉ dưới cùng của trang này.

Cảm ơn và chúc bạn có những giờ phút chơi game thú vị!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *